Những lợi ích của iCloud mà các iFan quan tâm

 
iCloud là tính năng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trên các thiết bị của Apple. Nếu thiết bị của bạn không cài đặt iCloud thì nó cũng chỉ bình thường như các thiết bị khác. Vậy iCloud đem lại cho người dùng những lợi ích gì ? Tại sao tài khoản iCloud lại quan trọng đến vậy ? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau :

1.Tài khoản iCloud là gì ?

1.1.Khái niệm về iCloud

Tài khoản iCloud được biết đến với sứ mệnh đem đến cho iFan những gì tốt đẹp nhất. Nó là công nghệ điện toán đám mây cho phép người dùng lưu trữ, sao lưu và bảo mật dữ liệu. Đồng thời giúp người dùng có thể truy cập những dữ liệu quan trọng ở bất cứ nơi đâu khi có tài khoản iCloud và thiết bị truy cập.

Những lợi ích của iCloud mà các iFan quan tâm

Tài khoản iCloud cho phép bạn sao lưu dữ liệu không giới hạn thiết bị

Apple cho phép người dùng sao lưu 5GB trên iCloud. Và bạn cũng có thể mở rộng dung lượng bằng cách mua chúng với mức giá khá rẻ.

1.2.Khi nào nên dùng iCloud

Đây được coi là phát minh vĩ đại nhất từ trước đến giờ, đem đến sự thay đổi khác biệt với những dòng Smartphone thông thường. iCloud cho phép người dùng có thể sao lưu dữ liệu không giới hạn. Nghĩa là dù bạn có thay đổi hàng trăm lần chiếc điện thoại iPhone, iPad hay Macbook cũng đều không mất đi dữ liệu ban đầu.

Đồng thời tính năng tìm iPhone và khóa iPhone cũng rất đặc biệt. Nếu như làm rơi mất, bạn có thể truy cập tính năng này để định vị vị trí mà chiếc iPhone rơi. Và bạn cũng có thể vô hiệu hóa chiếc iPhone này nếu như người nhặt được có ý đồ xấu.

Do đó, tài khoản iCloud của bạn cần được bảo mật tuyệt đối. Bạn không nên đưa tài khoản iCloud cho bất cứ ai, đồng thời tiến hành bảo mật 2 lớp để có thể lấy lại khi lỡ quên.

2.Những lợi ích mà iCloud đem lại cho những người sử dụng iPhone

Là một phát minh mang tiếng vang lớn trong lịch sử công nghệ, iCloud chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những gì tốt nhất. Cụ thể là :

2.1.Tìm thiết bị

Tính năng tìm thiết bị của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị. Đồng thời khiến cho thiết bị đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị của bạn bị thất lạc hoặc đánh cắp.  

Những lợi ích của iCloud mà các iFan quan tâm

Tính năng tìm iPhone là tính năng nổi bật nhất của iCloud

2.2.Lưu trữ và sao lưu dữ liệu

iCloud cho phép người dùng có thể tải danh bạ, ảnh, video, nhạc,ghi chú, lời nhắc,… lên trên tài khoản iCloud của mình. Và cũng có thể tiến hành đồng bộ chúng trên nhiều thiết bị iOS khác nhau cùng chung tài khoản iCloud.

2.3.Chia sẻ nội bộ trong gia đình

Các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các nội dung họ mua từ iTunes Store, App Store và iBooks Store và thanh toán bằng một thẻ tín dụng chung hoặc của một thành viên đã đăng ký.

2.4.Tự động tải các mục mua cũ trong iTunes

Các thiết bị được thiết lập chung tài khoản iCloud sẽ tự động tải về miễn phí các mục mua nhạc và chương trình TV trước đây trong iTunes.

2.5.Bảo mật thiết bị

Các thông tin quan trọng được bảo mật như: mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,... sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị cùng dùng 1 tài khoản iCloud, giúp bạn quản lý các thông tin này tốt hơn.

 

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về iCloud và những lợi ích mà iCloud đem lại. Và bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tài khoản iCloud để có thể trải nghiệm những tính năng ưu việt này nhé. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc đăng ký hay lấy lại mật khẩu iCloud thì có thể đem điện thoại đến Truesmart để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

 


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0