Nhiều iPhone bán ra tại Việt Nam bắt đầu bỏ tai nghe và củ sạc

 

Các dòng điện thoại từ iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE mới bán ra thị trường gần đây đều đã có hộp mới, loại bỏ đi tai nghe và củ sạc.

Apple đã và đang loại bỏ đi củ sạc và tai nghe trên các dòng iPhone được bán ra trên toàn cầu. Ở trong hộp máy bây giờ chỉ còn cáp sạc, không còn có tai nghe và củ sạc như lúc trước.
===>>> thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus - thay mặt kính iphone x

Nhiều iPhone bán ra tại Việt Nam bắt đầu bỏ tai nghe và củ sạc

Tại Việt Nam, kể từ tháng 11, hộp mới của iPhone 11, iPhone 11 XR, iPhone SE 2020 đều chỉ có cáp sạc và máy mà thôi. Các nhà bán lẻ đã bán song song các dòng máy mới và máy cũ cho đến khi máy cũ đã hết hàng.

Về giá bán, giữa các dòng iPhone cũ và iPhone mới không có sự chênh lệch. Tuy nhiên, rất nhiều nahf bán lẻ đã tung ra thị trường chương trình giảm giá bán phụ kiện hoặc tặng gói phụ kiện gồm có tai nghe EarPods và củ sạc chính hãng Apple đối với khách mua iPhone mới.

Nhiều iPhone bán ra tại Việt Nam bắt đầu bỏ tai nghe và củ sạc

Do là dòng sản phẩm mới, lại được các nhà bán lẻ khuyến mãi khi đã mua máy kèm phụ kiện nên rất nhiều khách hàng không có nhiều phàn nàn về sự cắt giảm này.

Trước đó, Apple đã lần đầu tiên thông báo loại bỏ hai phụ kiện trong hộp iPhone 12 với lý do bảo vệ môi trường. Dòng iPhone 12 khi bán ra Việt Nam từ ngày 27/11 đã được dùng hộp mới.

Ở thời điểm Apple thông báo cắt giảm tai nghe và củ sạc, một số người dùng đã bức xúc cho rằng hãng đang vịn vào lý do ban đầu là bảo vệ môi trường để tiết kiệm chi phí và tăng thêm doanh thu.

Apple đã khẳng định đến việc cắt giảm tai nghe và củ sạc tương đương với việc giảm khí thải carbon của 450.000 chiếc xe hơi chạy trên đường mỗi năm. 

iPhone tương thích tốt với củ sạc và tai nghe đời trước nên nhiều người không xài các phụ kiện trong hộp máy. Điều này cũng tạo nên những lãng phí nhất định. Việc cắt giảm phụ kiện sẽ giúp giảm đi khí thải carbon và giảm đi việc khai thác cũng như dùng đến các vật liệu quý.

Nhiều iPhone bán ra tại Việt Nam bắt đầu bỏ tai nghe và củ sạc

Hộp máy nhỏ hơn sẽ giúp cho quá trình vận chuyển được tốt hơn, hạn chế số chuyển di chuyển của phương tiện.

Hiện nay trên thị trường đã bán củ sạc riêng dành cho iPhone 12 với mức giá từ 400 ngàn đồng trở lên. Có những củ sạc có giá từ 1 triệu đồng. Tai nghe cho iPhone cũng nằm trong tầm giá tương tự.

Bạn có phàn nàn hay ý kiến gì về việc Apple bỏ tai nghe và củ sạc trong hộp máy mới không. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 2 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan