Người dùng không thể dùng lại sạc cũ nếu mua iPhone 12

 

Có lẽ đây là tin buồn với bất cứ iFan nào đã “ưng mắt” với bộ tứ iPhone thế hệ mới. Bởi vì người dùng không thể dùng lại sạc cũ nếu mua iPhone 12.

Nếu đã là iFan chính thống thì có lẽ vừa qua bạn đã tích lũy cho mình kha khá củ sạc, tai nghe và cáp Lightning của nhà Táo rồi phải không nào? Gần đây trong sự kiện ra mắt iPhone 12, Táo khuyết đã chính thức tuyên bố, iPhone 12 sẽ không được bán kèm củ sạc và tai nghe.Và điều đáng buồn hơn cả đó là củ sạc của iPhone từ trước đến nay sẽ không tương thích với dây cáp mới trong hộp đựng. Vì vậy chắc chắn một điều đó là người dùng muốn sử dụng thiết bị này thì chỉ có cách mua riêng ở ngoài mà thôi.
===>
thay màn hình ipad mini 4 - thay màn hình iphone 5s - thay màn hình iphone 6

Người dùng không thể dùng lại sạc cũ nếu mua iPhone 12

Nguyên nhân được Apple lý giải cho hành động này đó là với mang mục đích bảo vệ môi trường. Apple luôn nhấn mạnh sẽ giảm lượng chất thải điện tử và đồng thời giảm lượng khí thải vào khí quyển bằng cách cắt giảm sản xuất phụ kiện. Mang mục đích tốt và cuối cùng điều này lại còn giúp tăng doanh thu cho chính Apple.

Bạn biết đấy dòng iPhone 12 sẽ đi kèm với cáp USB-C sang Lightning. Điều này trở thành cú sốc lớn cho người dùng vì họ không có nguồn điện tương thích, hầu hết tất cả các iPhone và iPad trước đó được cung cấp đầu nối USB-A (ngoại trừ các mẫu đời mới hơn) bạn sẽ không thể kết nối dây cáp mới với bộ chuyển đổi cũ, ngoại trừ MacBook bởi vì nó được trang bị củ sạc USB-C.

Nghe có vẻ không được đúng lắm phải không nào. Một mặt là sự quan tâm cho môi trường khi giảm lượng rác thải điện tử, mặt khác Apple biến tất cả các bộ nguồn cũ mà người dùng đang có thành những thứ vô dụng. 

Muốn sạc được iPhone 12 mới , bạn sẽ cần củ sạc đặc biệt với USB-C. Hiện tại, giá của củ sạc 20W rơi vào khoảng 440 nghìn đồng. Đây là mức giá không quá đắt đỏ so với củ sạc của những chiếc iPhone cũ. Và có lẽ nhờ chiến lược này mà doanh số phụ kiện của Apple có thể tăng lên chóng mặt. Có thể với động thái này sẽ tạo tiền đề cho nhiều hãng điện thoại khác trong việc loại bỏ củ sạc.

Người dùng không thể dùng lại sạc cũ nếu mua iPhone 12

Trên đây là thông tin nóng hổi liên quan đến việc “Người dùng không thể dùng lại sạc cũ nếu mua iPhone 12”. Bạn có suy nghĩ gì về hành động của Apple. Để lại cảm nhận bên dưới nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan