Mức dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn hẳn so với iPhone 11

 Nghe có vẻ hoang đường như đúng như vậy mức dung lượng pin của iPhone 12 năm nay thấp hơn một cách đáng kể so với mức 3110mAh của người anh em tiền nhiệm.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa qua, hầu hết thông tin về dòng máy thế hệ mới đều được Apple công bố, thế nhưng thông tin về dung lượng pin của thiết bị thì vẫn là một ẩn số. 

Cũng như trước đây bất cứ một model mới nào ra mắt thì mãi cho tới khi nó chính thức được bán ra thì các thông số cụ thể về phần cứng của nó mới được tiết lộ. Và chúng ta cũng chỉ có thể nắm được những con số đó thông qua đồn đoán mà thôi. Đúng như vậy mới đây một trang chứng nhận tại Brazil có tên ANATEL đã tung ra những thông số cụ thể về dung lượng pin của bộ đôi iPhone 12 mini và iPhone 12. Cụ thể dung lượng pin của bộ đôi này lần lượt là 2,227mAh và 2,815mAh.
==>
thay loa ngoài ipad mini 2 - thay loa ngoài ipad mini 3 - thay loa ngoài ipad mini 4

Mức dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn hẳn so với iPhone 11

Trước đó cũng có vô vàn những tin đồn rằng iPhone 12 mini sẽ có dung lượng pin 2,227mAh và iPhone 12 Pro là 2,775mAh. Thế nhưng, theo ANATEL thì dung lượng 2,775mAh lại là của iPhone 12 bản tiêu chuẩn. và nó cũng chưa hề tiết lộ thông số pin của iPhone 12 Pro và Pro Max. Nếu điều này trở thành sự thật thì iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều sẽ dung lượng pin tương đương nhau, có thể dung lượng pin của iPhone 12 Pro Max sẽ là 3,687mAh.

Mức dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn hẳn so với iPhone 11

Nhìn vào mức dung lượng được dự đoán trên ta có thể mức dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn hẳn so với  iPhone 11 là 3110mAh. Và cũng không chỉ riêng iPhone 12 mà ngay cả 2 anh em cùng thời là Pro, Pro Max dung lượng pin cũng thấp hơn khoảng 300mAh so với iPhone 11 tiền nhiệm. 

Theo truyền thống, thì Apple thời lượng dùng pin của các mẫu iPhone được đo theo đơn vị là "giờ" với các hoạt động xem video, nghe nhạc và lướt web. Ở trên trang chủ của Apple, hãng cho biết thời lượng dùng pin của iPhone 12 thế hệ mới sẽ không đổi so với iPhone 11. Lý do cho kết luận này đó là nhờ con chip 5nm Apple A14 mới được trang bị trên iPhone 12. Và nhiều người dùng công nghệ lại cảm thấy chưa thực sự hài lòng với điều này bởi vì họ đã chi ra một số tiền khá lớn nhưng lại nhận về kết quả là chẳng có gì khác so với thời lượng của bản cũ trước đó.

 Thế nhưng bù lại iPhone 12 mới được trang bị khả năng hỗ trợ 5. Vì 5G chưa thực sự phổ biến ở toàn thế giới và nó cũng chưa thực sự ổn định nên nhà Táo đã phải tích hợp chế độ "Smart Data Mode" tự chuyển qua lại giữa 4G và 5G có lẽ đây cũng là một phần dẫn tới dung lượng pin khá thấp của máy.

Mức dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn hẳn so với iPhone 11

Cụ thể theo Apple lý giải thì cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều cho thời lượng dùng pin xấp xỉ 17 giờ xem video offline, 11 giờ xem video online và 65 giờ nghe nhạc. Còn đàn anh iPhone 12 Pro Max thì trụ được 20 giờ xem video offline, 12 giờ xem video online và 80 giờ nghe nhạc. Có lẽ chỉ có iPhone 12 mini là chiếc máy có thời lượng pin thấp nhất trong bộ tứ thế hệ mới, tuy nhiên nói cho cùng thì thời lượng pin của nó vẫn cao hơn iPhone SE 2020.

Mong rằng thông tin “Mức dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn hẳn so với  iPhone 11” sẽ hữu ích cho bạn. Hãy share thông tin này đến cho bạn bè mình cùng biết nhé!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan