Mua iPhone cũ thì cần lưu ý những điều gì ?

Trong những năm gần đây, iPhone luôn chiếm giữ vị trí đầu bảng về dòng smartphone được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, giá thành bỏ ra để mua một chiếc iPhone mới là không hề rẻ. Do đó, có rất nhiều người dùng tìm đến việc thu mua những chiếc iPhone đã qua sử dụng để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Tuy nhiên, mua iPhone cũ tồn tại rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải tỉnh táo và đủ kiến thức để có thể check được một chiếc máy ưng ý. Nếu chưa tìm hiểu về mẹo mua iPhone cũ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Truesmart nhé :

Check số IMEI và số Serial

IMEI và số Serial là 2 thông số cơ bản và vô cùng quan trọng giúp bạn tra ra được thông tin sơ bộ lẫn ngày kích hoạt của máy, từ đó kiểm tra xem máy đã qua sử dụng lâu chưa hay còn bảo hành hay không.

Đồng thời, bạn cũng có thể thông qua số IMEI để check xem iPhone này là phiên bản Lock hay Quốc tế.

Để kiểm tra được số IMEI và số Serial thì bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt – chọn Cài đặt chung – chọn Giới thiệu. Sau đó lên trang web của Apple để check số IMEI.

Kiểm tra bộ phận bên ngoài iPhone

Vì là iPhone đã qua sử dụng nên không thể đảm bảo được rằng không có vết xước nhỏ. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ kiểm tra các con ốc lẫn các vết xước trên màn hình lẫn viền máy xem có nghiêm trọng hay không.

iPhone 6S, 6S Plus cũ là những mẫu iPhone qua sử dụng đáng mua tại thời điểm này /// Ảnh: AFP

Bạn nên kiểm tra và đánh giá tổng thể các vết trầy xước, va đập nếu có

Bạn nên nhờ một người thợ lành nghề đi cùng để check máy, tránh để tình trạng máy đã từng được mổ ra để sửa chữa, thay thế hay đánh tráo linh kiện.

Kiểm tra khả năng cảm ứng của iPhone

Cảm ứng là chức năng vô cùng quan trọng trên mỗi chiếc iPhone. Do đó, bạn cần phải kiểm tra khả năng cảm ứng của iPhone xem chúng còn hoạt động tốt hay không.

Hãy thử di chuyển các ứng dụng tới vị trí mong muốn để kiểm tra độ nhạy cảm ứng một cách đơn giản nhất. Nếu icon bị rơi thì có khả năng chiếc iPhone đó bị liệt cảm ứng ở một số điểm nhất định.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các ứng dụng như nghe gọi, nhắn tin hoặc chụp ảnh, quay video,… xem có hoạt động ổn định hay không.

Kiểm tra và đăng xuất iCloud

iCloud là tài khoản vô cùng quan trọng mà mỗi người dùng iPhone cần phải có. Hãy chắc chắn rằng chiếc iPhone cũ mà bạn muốn mua đã được đăng xuất tất cả các tài khoản liên quan, đặc biệt là iCloud.

camung

Đừng quên check iCloud ẩn khi mua iPhone cũ bạn nhé

Thực tế tồn tại không ít các trường hợp mua iPhone cũ bị dính iCloud ẩn và không thể xử lý. Do đó, nếu bạn phát hiện máy bị dính iCloud ẩn thì hãy ngừng giao dịch với người đó.

Kiểm tra tình trạng Pin của máy

Và điều cuối cùng trước khi mua iPhone cũ, bạn nên kiểm tra tình trạng Pin của chúng để xác định mức độ tiêu hao lẫn thời gian sử dụng tối đa của Pin trên iPhone. Nếu trên 80% thì có thể chấp nhận và sử dụng thêm.

Để kiểm tra thì bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt – chọn Pin – chọn Tình trạng Pin. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tính vài tải thêm phần mềm iBackup để kiểm tra số lần sạc của máy. Nếu máy có số lần sạc nhỏ hơn 1000 thì bạn có thể yên tâm mua chiếc iPhone đó.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi mua một chiếc iPhone cũ. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nếu thấy hữu ích nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan