Một số vấn đề tâm lý không cần thiết khi sử dụng điện thoại

Tuy là một thiết bị điện tử nhưng điện thoại cũng được trang bị nhiều tính năng cũng như phần bảo vệ, giúp hạn chế tối đa những tác động của bên ngoài. Vì thế, người dùng không cần phải quá lo lắng về các vấn đề gây tổn hại đến điện thoại. 

Sau đây, Truesmart sẽ chỉ ra một số vấn đề mà người dùng thường lo lắng quá mức cần thiết khi dùng smartphone.

1.    Điện thoại dính virus 

Một số vấn đề tâm lý không cần thiết khi sử dụng điện thoại

Khi dùng smartphone, chắc hẳn bạn sẽ phải kết nối với internet bằng wifi hoặc dữ liệu di động. Việc thường xuyên tải các ứng dụng về điện thoại khiến một số người dùng cảm thấy lo lắng vì sợ tình trạng bị virus xâm nhậm vào hệ thống, làm cho thiết bị chậm đi hoặc mất dữ liệu.

Tuy nhiên, đây là việc không cần thiết vì các nhà phát hành đã tính đến khả năng đó và thêm vào mỗi chiếc điện thoại những ứng dụng bảo mật, hạn chế sự tấn công của virus. Đơn cử như điện thoại Android đã được tích hợp Google Protect giúp người dùng phát hiện các ứng dụng gây hại.

2.    Điện thoại nhanh hết pin 

Một số vấn đề tâm lý không cần thiết khi sử dụng điện thoại

Việc điện thoại nhanh hết pin có thể làm bạn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiê, cần xem xét những ứng dụng đã dùng có nặng và tiêu tốn nhiều dung lượng hay không. Những chỉ số hiển thị sẽ bị ảnh hướng bởi những tác nhân đó.  

Ngoài ra, việc chạy ẩn quá nhiều ứng dụng, để độ sáng cao hay tự động tải về các bản cập nhật,..cũng sẽ khiến pin điện thoại bị giảm sút nhanh chóng. Những nguyên nhân trên sẽ gây ngốn pin trên điện thoại mà bạn không hề hay biết. Vì thế, bạn cần phải quan sát những yếu tố như sạc pin, ứng dụng…trong một thời gian trước khi đi đến kết luận.

3.    Pin điện thoại bị chai

Một số vấn đề tâm lý không cần thiết khi sử dụng điện thoại

Nhiều người khá lo sợ rằng pin điện thoại sẽ bị chai sau mỗi lần sạc pin. Đây là tâm lý chung của người dùng khi sử dụng điện thoại. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, các linh kiện đều có giới hạn tuổi thọ, việc bạn sử dụng lâu dài đương nhiên chúng sẽ chai nhưng tuỳ theo mức độ nào đó. 

Như sạc pin qua đêm thì bạn không cần quá lo lắng khi mỗi thiết bị đều được trang vị chế độ ngắt tự động khi đầy. Trừ trường hợp vừa cắm sạc vừa chơi games hay làm những tác vụ nặng sẽ khiến pin nóng lên, khiến chúng nhanh chai hơn.  

4.    Không yên tâm khi có nước dính vào điện thoại

Một số vấn đề tâm lý không cần thiết khi sử dụng điện thoại

Đối với những người kỹ tính thì chỉ cần một giọt nước rơi vào điện thoại cũng khiến họ lo lắng. Nhưng trên thực tế, các điện thoại ngày nay được làm rất chắc chắn và có keo chống nước bảo vệ. Chúng chỉ hỏng nếu nước tác động trực tiếp lên mạch điện thoại. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Nói thế không có nghĩa là không cần phải cẩn trọng với chất lỏng, nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá với những vấn đề không cần thiết. 

5.    Màn hình trầy xước

Một số vấn đề tâm lý không cần thiết khi sử dụng điện thoại

Màn hình điện thoại đóng một vai trò quan trọng giúp bạn tương tác với các tính năng trên thiết bị. Nếu không có kính cường lực bảo vệ màn hình có thể bị trầy xước trước tác động của những vật cứng. Tuy nhiên, cũng không dễ để làm xước bộ phận này khi chúng đều có một lớp bảo vệ bên ngoài.  

Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo tốt nhất thì một miếng kính cường lực hay dán bảo vệ sẽ giúp bạn thoải mái sử dụng mà không lo tình trạng trầy xước. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan