Mẹo Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xiaomi Bị Bóng Mờ, Nhấp Nháy

 

Hiện tượng màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy là lỗi không phải quá hiếm để bắt gặp. Tuy nhiên lỗi này là nguyên nhân gây ra vô vàn sự khó chịu, bất tiện cho người dùng trong quá trình trải nghiệm.

Đừng quá lo lắng trong bài viết ngày hôm nay Truesmart sẽ bật mí cho bạn mẹo sửa nhanh lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy.

Vì sao màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy?

Theo các chuyên gia nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy thường do hợp chất phốt pho phát sáng, cái mà giữ vai trò tái tạo hình ảnh đang rơi vào tình trạng suy giảm cường độ hoạt động vì thời gian sử dụng quá lâu và liên tục.

Lúc này hợp chất bị thay đổi và gây ra tình trạng cháy nhìn rõ nhất ở các chi tiết nhỏ trên viền màn hình ví dụ như vị trí của thanh điều hướng hoặc các tab thông báo. Độ bóng mờ càng rõ hơn mỗi khi người dùng thực hiện thao tác nhanh.

Đặc biệt do sử dụng tấm nền màn hình Tianma và cấu tạo đặc trưng của màn hình nên khả năng gặp lỗi bóng mờ trên Xiaomi sẽ cao hơn so với các thiết bị khác. Dù rằng lỗi này không khiến màn hình dễ nứt vỡ nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra sự khó chịu trong thao tác và hiển thị của người dùng.

Mẹo Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xiaomi Bị Bóng Mờ, Nhấp Nháy
Nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy thường do hợp chất phốt pho phát sáng

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy?

Dưới đây Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy nhanh và hiệu quả nhất, cùng xem và áp dụng nào:

Cách 1: Khắc phục bằng ứng dụng AMOLED Burn in Fixer

AMOLED Burn in Fixer là một trong những ứng dụng quen thuộc để khắc phục lỗi này được rất nhiều người dùng sử dụng. Trên ứng dụng này bạn có thể kiểm tra và quản lý hiệu năng vận hành của màn hình điện thoại từ đó tìm ra nguyên nhân gây lỗi và khắc phục lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy một cách dễ dàng nhất. Để sử dụng ứng dụng này bạn làm như sau:

+ Bước 1: Tải ứng dụng về, truy cập và cấp quyền cho nó. Ngay tại giao diện chính bạn chọn vào mục Test Burn – In để bắt đầu xác định vị trí bị lỗi >>>> chọn vào tab Hide UI để tìm điểm bóng mờ trên màn hình.

Mẹo Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xiaomi Bị Bóng Mờ, Nhấp Nháy

+ Bước 2: Khi ứng dụng xác định lỗi cụ thể, bạn chọn vào Fix Burn – In để ứng dụng bắt đầu sửa lỗi. Đừng quên kéo thanh trượt trên màn hình để tăng độ sáng lên 100% nhé >> bấm chọn mục Navigation Bar >>> chọn vào Enable Inverted Colors.

Mẹo Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xiaomi Bị Bóng Mờ, Nhấp Nháy

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào nút Hide Setting và giữ điện thoại ở trạng thái hoạt động trong vòng 60 phút để ứng dụng tùy chọn chức năng chỉnh màu.

Cuối cùng tắt nguồn, khởi động như bình thường và kiểm tra lỗi bóng mờ đã được khắc phục chưa nhé!

Cách 2: Thay mới màn hình Xiaomi bị bóng mờ

Thay mới là điều không ai mong muốn vì nó rất tốn kém, tuy nhiên đây sẽ là biện pháp cuối cùng có thể khắc phục triệt để lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy khi nó quá nặng, và làm giảm hiệu suất hiển thị hình ảnh cũng như gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Nếu trì hoãn việc thay màn hình Xiaomi bị bóng mờ người dùng không chỉ phải đối mặt với những bất tiện trong thao tác, hiển thị mà đây còn là nguyên nhân làm hư hỏng các linh kiện bên trong. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên khắc phục lỗi bóng mờ càng sớm càng tốt.

Mẹo Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xiaomi Bị Bóng Mờ, Nhấp Nháy
Thay mới màn hình điện thoại nếu Xiaomi của bạn đang gặp hiện tượng bóng mờ hoặc nhấp nháy

Địa chỉ uy tín sửa lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy ở đâu?

Nếu Xiaomi của bạn đang gặp hiện tượng bóng mờ hoặc nhấp nháy vậy hãy mang máy tới ngay Truesmart – địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín số 1 Việt Nam để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Hơn 10 năm hoạt động tích cực trong ngành chúng tôi cũng đã có cho bản thân một số kinh nghiệm nhất định và những yếu tố cần thiết để mang tới cho bạn dịch vụ sửa chữa chất lượng với chế độ bảo hành dài hạn và mức giá rẻ nhất thị trường.

Hy vọng mẹo sửa nhanh lỗi màn hình Xiaomi bị bóng mờ, nhấp nháy mà Truesmart cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho bạn? Chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm: 4 mẹo khắc phục điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến ngay tại nhà

Nên Mua Redmi Note 10 Pro Hay Xiaomi Mi 11 Lite Hợp Lý Hơn?

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0