Mẹo kiểm tra iPhone đã bị rơi nước hay chưa ?

Cũng giống như bao thiết bị điện tử khác, iPhone một khi đã bị rơi nước thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới linh kiện bên trong. Và nếu bạn đang có ý định tìm mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng thì đừng quên kiểm tra xem iPhone đó đã bị rơi nước bao giờ hay chưa bằng một số mẹo nhỏ mà Truesmart chia sẻ dưới đây :

Đừng nên quá yên tâm với khả năng chống nước từ iPhone 7 trở lên

Theo như lời giới thiệu của Apple, thế hệ iPhone 7 trở lên sẽ được trang bị thêm tính năng kháng nước, chống ẩm. Thế nhưng trên thực tế là chúng có thể hạn chế nước chảy vào gây hư hại đến linh kiện bên trong chứ không hoàn toàn kháng nước nếu như bị nhúng trực tiếp vào nước. 


iPhone bị vô nước

iPhone 7 trở lên được trang bị thêm tính năng chống nước

Do đó, khi mua iPhone cũ thì bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua giai đoạn kiểm tra trước khi mua.

Mẹo kiểm tra iPhone đã bị rơi nước

Có thể bạn chưa biết, tất cả các mẫu iPhone đều được đặt bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng ( LCI) bên trong máy. Mẩu giấy này sẽ cho biết chiếc iPhone này đã bị rơi vào nước hay chưa.

Có khá nhiều cách để kiểm tra xem chiếc iPhone này bị rơi nước hay chưa bằng việc quan sát vào khe Sim, giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc của máy mà không cần phải tháo ốc vít. Vị trí bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng thường được Apple đặt trong khe sim, giắc âm thanh 3,5 mm hay dưới cổng sạc, tùy từng thiết bị.Cụ thể dưới ảnh sau :

 

iPhone bị vô nước


Và sau đó, bạn hãy tiến hành theo dõi mảnh giấy đặt ở những vị trí tương ứng như trên. Nếu quan sát thấy mảnh giấy có màu đỏ thì chứng tỏ chiếc iPhone này đã từng bị rơi vào nước. Bởi Ở với điều kiện thời tiết, độ ẩm bình thường thì bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng có màu trắng hoặc bạc, nhưng sẽ chuyển hoàn toàn sang màu đỏ khi gặp nước. Công ty công nghệ Mỹ nhấn mạnh rằng LCI sẽ không đổi màu bởi độ ẩm và nhiệt độ, trong phạm vi hoạt động của iPhone, iPod.

Giải cứu chiếc iPhone khi vừa mới rơi nước

Chẳng ai muốn chiếc dế yêu của mình bị rơi vào nước, thế nhưng trong một số trường hợp bất ngờ thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau :

+ Lấy iPhone ra khỏi nước càng nhanh càng tốt.

+ Tắt nguồn điện thoại nếu như chúng còn sáng màn hình.

+ Tháo hết khay sim rồi lau máy bằng khăn bông khô mềm.

+ Đặt điện thoại ở nơi khô ráo và có hơi ấm như thùng gạo hoặc gần lò sưởi trong khoảng 8h hoặc qua đêm.

+ Tuyệt đối không sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan