Mẹo Kiểm Tra iPhone Đã Bị Luộc Đồ Hay Chưa?

 

Không ít trường hợp rơi vào tình huống mất tiền oan hay dở khóc dở cười do máy từng bị luộc đồ khi chọn mua iPhone cũ hoặc mang máy ra sửa chữa tại cửa hàng không uy tín, tên tuổi. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay Truesmart sẽ hướng dẫn bạn mẹo kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ hay chưa, đừng bỏ qua nhé!

Lưu ý: Mẹo kiểm tra luộc đồ này sẽ chỉ áp dụng được nếu thiết bị cài đặt iOS 13.1 trở lên mà thôi.

Kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ bằng thông báo

Theo một báo cáo chính xác thì từ iOS 13.1 trở đi người dùng sẽ liên tục nhận được thông báo trên Màn hình khóa trong trường hợp thiết bị của họ bị thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Nếu không thấy thông báo trực tiếp bạn hãy vào Settings > General > About để kiểm tra thông báo, hệ thống phát hiện thiết bị của bạn có linh kiện không chính hãng, nó sẽ hiển thị sẽ hiển thị cảnh báo với nội dung “Không thể xác minh iPhone này có linh kiện chính hãng của Apple”.

Mẹo Kiểm Tra iPhone Đã Bị Luộc Đồ Hay Chưa?
Người dùng sẽ nhận được thông báo trên Màn hình khóa trong trường hợp thiết bị của họ bị thay thế bằng linh kiện fake

Từ iOS 14.1 trở lên sẽ hiện đại hơn, khi phát hiện iPhone có máy ảnh thay thế không được Apple ủy quyền, thông báo “Không thể xác minh iPhone này có máy ảnh chính hãng của Apple” cũng ngay lập tức được hiển thị.

Trong trường hợp muốn kiểm tra thông báo phần Pin bạn đi tới Settings > Battery > Battery Health, khi có thông báo “Không thể xác minh iPhone này có pin chính hãng của Apple hay không. Thông tin sức khỏe không có sẵn cho pin này” thì rất có thể Pin đã bị thay thế. Ngoài ra bắt đầu từ thế hệ XS trở đi, thông báo sẽ được tự động gửi đến.

Mẹo Kiểm Tra iPhone Đã Bị Luộc Đồ Hay Chưa?
Kiểm tra thông báo phần Pin bạn đi tới Settings > Battery > Battery Health

Kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ qua cảm biến chất lỏng

Có lẽ bạn cũng biết mọi thế hệ iPhone đều có cảm biến chất lỏng tích hợp nằm bên trong khe cắm khay thẻ SIM. Còn đối với thế hệ iPhone cũ, cảm biến chất lỏng có bên trong giắc cắm tai nghe hoặc đầu nối đế sạc. Và qua chúng người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra iPhone có bị tráo đồ.

Mẹo Kiểm Tra iPhone Đã Bị Luộc Đồ Hay Chưa?
Với thế hệ iPhone cũ, cảm biến chất lỏng có bên trong giắc cắm tai nghe hoặc đầu nối đế sạc

Nếu bình thường cảm biến chất lỏng sẽ báo màu trắng, nhưng khi tiếp xúc với nước sẽ lập tức chuyển sang màu đỏ hoặc hồng. Lúc này bạn cần mang máy đi kiểm tra xem các linh kiện liệu có hỏng hóc hay bị động chạm qua hay không. Việc sửa chữa kịp thời này còn giúp bạn hạn chế các hư hỏng lớn khác do nước gây ra.

Mang iPhone đến Apple kiểm tra

Chưa nói đến những người dùng nghiệp dư, ngay cả những thợ lão luyện đôi khi còn nhầm lẫn trong việc xác định iPhone đã bị luộc đồ hay chưa. Thế nhưng Apple hoàn toàn có thể cho bạn biết chắc chắn điều này. Do vậy nếu bạn đang nghi ngờ máy từng bị luộc đồ trong quá trình sửa chữa, hãy liên hệ với Apple Store gần nhất của bạn hoặc trung tâm sửa chữa được Apple ủy quyền để nhận được câu trả lời chính xác, bằng cách như sau:

Mẹo Kiểm Tra iPhone Đã Bị Luộc Đồ Hay Chưa?
Apple hoàn toàn có thể cho bạn biết chắc chắn iPhone đã bị luộc đồ hay chưa?

Đầu tiên truy cập trang Hỗ trợ của Apple >>> chọn Bắt đầu yêu cầu sửa chữa >>> bạn chọn iPhone làm thiết bị bạn muốn sửa chữa >>> Lúc này nó sẽ yêu cầu bạn nhập vấn đề, bạn chỉ cần chọn The topic is not listed và nhập yêu cầu của mình là được.

Hy vọng mẹo kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ hay chưa mà Truesmart cung cấp sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được vấn đề. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 10 Phần Mềm Giảm Dung Lượng Ảnh Online Và Offline Miễn Phí

Cách Xóa Lịch Sử Mua Hàng Trên Shopee Cực Nhanh

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0