Lộ diện 2 bản concept iOS 13 với nhiều hấp dẫn, thú vị

 

Hiện nay, người dùng iPhone khá quan tâm về iOS 13. Liệu rằng iOS này có đáp ứng được yêu cầu, mong muốn mà mọi người vẫn chờ bấy lâu nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình những thông tin về iOS mới nhất này nhé.


ios-13

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong thời gian gần đây hai nhà thiết kế Léo Vallet và Daniel Korpai đã tạo ra bản concept của hệ điều hành phiên bản mới nhất này với nhiều điểm đáng chú ý. Trong số đó nổi bật là: Volume HUD mới, trình đa nhiệm nâng cao, chế độ nền tối toàn hệ thống, sử dụng Xcode trên iPad, hỗ trợ kết nối màn hình phụ, trình quản lý ứng dụng tương tự Finder và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá 2 bản concept ấn tượng qua bài viết dưới đây.

Concept iOS 13 của designer Léo Vallet

Theo những thông tin rò rỉ cho rằng có thể việc thay đổi thiết kế Volume HUD với một giao diện gọn gàng hơn sẽ giúp tăng tầm quan sát của người dùng trên màn hình thiết bị sẽ được áp dụng trên iOS 13 này.

ios-13-1

Giao diện gọn gàng hơn

Viết ứng dụng trên iPad là điều hoàn toàn có thể khi những sản phẩm đời mới được trang bị phần cứng mạnh mẽ, đáp ứng đủ (thậm chí là tốt hơn cả PC) cho các công việc thường được làm trên máy tính như xử lý hình ảnh, biên tập video v.v… Tuy nhiên, Apple sẽ phải phát triển một phiên bản Xcode cho iOS trước tiên.

ios-13-2

iPad đời mới sẽ được trang bị phần cứng mạnh mẽ

Không có gì tuyệt vời hơn khi Trung tâm điều khiển và Trình chuyển đổi ứng dụng được hợp nhất thành một giao diện sử dụng, giảm bớt số lượng thao tác điều hướng không cần thiết trên iOS.

ios-13-3

Trung tâm điều khiển và Trình chuyển đổi ứng dụng được hợp nhất thành một giao diện sử dụng

Có lẽ đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra, nhất là khi Apple đang tập trung mạnh vào màn hình thì chế độ Dark Mode sẽ giúp bảo vệ mắt cho người dùng, tiết kiệm pin và nhiều hơn nữa.

ios-13-4

Chế độ Dark Mode

Tùy chỉnh Bật/ Tắt chế độ giới hạn băng thông, cho phép tải các ứng dụng từ App Store với dữ liệu di động là một ý tưởng tuyệt vời.


ios-13-5

Tùy chỉnh Bật/ Tắt chế độ giới hạn băng thông

Chế độ Lost Mode tự động kích hoạt khi có hành vi lạ trên thiết bị là điều Apple hoàn toàn có thể thực hiện.​

ios-13-6

Chế độ Lost Mode

Concept iOS 13 của designer Daniel Korpai

Khác nhiều so với bản concept của Léo Vallet. Bản concept của Daniel Korpai tập trung nhiều hơn vào những thiết bị có màn hình lớn, nhà thiết kế đã hình dung ra trình đa nhiệm được cải tiến nhiều hơn và cho phép người dùng kết hợp các chế độ đa nhiệm khác nhau với chế độ xem Slide Over mặc định, bên cạnh đó các tab hỗ trợ quản lý tệp tương tự như máy tính (desktop-class), xem theo dạng cột, thay đổi kích thước sidebar, tích hợp quick look, quản lý tệp từ bộ nhớ ngoài và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

ios-13-7

Công cụ Finder của iPad

Công cụ tìm kiếm cho iPad (bao gồm cả ứng dụng Files) sẽ được hỗ trợ cho bộ nhớ ngoài trong iOS 13.

ios-13-8

Hỗ trợ Quick Look

Hỗ trợ Quick Look đúng cách cho ứng dụng Files (Tệp).

ios-13-9

Trình đa nhiệm được cải tiến đáng kể

Trình đa nhiệm được cải tiến đáng kể với khả năng kết hợp các chế độ đa nhiệm khác nhau với Slide Over.

ios-13-10

Khả năng tương tác với ba ứng dụng đã mở cùng một lúc

Sắp xếp lại các ứng dụng, khả năng tương tác với ba ứng dụng đã mở cùng một lúc có thể thực sự hữu ích trên iPad​.


Cả 2 bản concept của 2 nhà thiết kế đều được tạo nên dựa trên các thông tin rò rỉ về iOS 13, cho nên chúng mới chỉ là những dự đoán. Chúng ta hãy cùng chờ đến tháng 6 này, khi phiên bản iOS mới chính thức được ra mắt tại WWDC 2019, kiểm chứng xem tính đúng đắn của những bản concept này.


Trên đây là những thông tin mới nhất về iOS 13 mà chúng tôi cập nhật gửi tới các       bạn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để không bị bỏ lỡ bất cứ tin tức hot nhất nào nhé.


Bài viết liên quan