Liệu camera trên iPhone 12 Pro Max có phải là tốt nhất không?

 

Ngay tại thời điểm mọi tin tức của iPhone thế hệ mới đều được coi là tin tức nóng hổi thì DxOMark đã có những nhận xét ban đầu liên quan đến camera của dòng Pro năm nay. Theo bạn camera trên iPhone 12 Pro Max có phải là tốt nhất không?

Vào ngày 16/10 vừa qua Apple đã chính thức triển khai chương trình đặt trước iPhone 12 và iPhone 12 Pro dành cho các tín đồ công nghệ của mình. Dù như vậy nhưng vẫn có kha khá các reviewer có tên tuổi cũng như các phương tiện truyền thông đã nhận được phiên bản thử nghiệm để trải nghiệm và đưa ra đánh giá khách quan nhất của mình . Một trong số đó là DxOMark- một công ty nổi tiếng chuyên đưa ra các đánh giá tổng quan các thiết bị camera. Một trong những nhận xét của DxOMark đó là iPhone 12 Pro Max có chất lượng ảnh không quá ấn tượng.
====>>>
pin iphone 5s  - pin iphone 6 - pin iphone 6s

Liệu camera trên iPhone 12 Pro Max có phải là tốt nhất không?

Những điều đó quả thực trái với những kỳ vọng về chất lượng camera 5x (thực chất là 2.5x) của người dùng mong muốn có trên bộ đôi iPhone 12 Pro. Thuật theo lời của DxOMark thì dù Apple đã tăng tiêu cự ống kính lên 65mm cũng như chất lượng quang học của camera 5x này lên thế nhưng quả thực nó không hề tốt hơn các đối thủ Android trên thị trường, nhận xét một cách tiêu cực thì thậm chí nó còn chẳng thể so với một vài mẫu flagship khác như Huawei P40 Pro hay Xiaomi Mi 10 Ultra - những model có camera tele tiêu cự lên tới 125mm và 120mm tương ứng.

Liệu camera trên iPhone 12 Pro Max có phải là tốt nhất không?

Nghe những đánh giá này người dùng chắc sẽ không khỏi hụt hẫng và một điều không phải bàn cãi đó là thang điểm của iPhone 12 Pro Max sẽ chẳng thể nào được đánh giá cao. Thực tế chỉ ra rằng các ông lớn như Samsung, Apple lâu nay vẫn luôn xếp sau các đối thủ tới từ Trung Quốc trong bảng xếp hạng hiệu năng camera của DxOMark.

Cụ thể với chiếc Galaxy Note 20 Ultra , DxOMark đã đánh giá camera và xếp hạng của nó chỉ ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng, xếp sau hẳn những cái tên đáng gờm của Trung Quốc như Xiaomi Mi 10 Ultra, Huawei P40 Pro+, Vivo X50 Pro, OPPO Find X2 Pro... Số điểm mà Galaxy Note 20 Ultra đạt được đó là 130 điểm chụp ảnh 101 điểm quay video, điểm số trung bình 121 điểm.

Liệu camera trên iPhone 12 Pro Max có phải là tốt nhất không?

Nhiều người còn thậm chí không thể tin vào mắt mình đó là iPhone 11 Pro Max còn chẳng thể nằm trong top 10 của bảng xếp hạng. Cụ thể, nó được xếp ở vị trí thứ 16 với điểm 124 điểm chụp ảnh và 102 điểm quay video, kéo theo điểm trung bình chỉ ở mức 117.

Dĩ nhiên bạn cũng không nên quá bị tác động bởi lời nhận xét của DxOMark vì dù sao nó cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Trải nghiệm của mỗi người dùng là khác nhau và nó mới là yếu tố tiên quyết để quyết định liên quan đến chất lượng camera. Nhưng cũng chẳng thể phủ nhận iPhone 12 Pro Max  đã và đang là một trong những chiếc máy cho ra hiệu năng camera tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại mà chẳng có đối thủ nào có thể vượt mặt.

Hãy thử trải nghiệm để biết được “Liệu camera trên iPhone 12 Pro Max có phải là tốt nhất không?”. Nếu thấy hay thì hãy share cho bạn bè mình cùng biết nhé!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan