Kích hoạt tính năng xóa dữ liệu trên iPhone bằng iCloud

 iCloud cho phép người dùng có thể sao lưu và bảo mật thông tin vô cùng hiệu quả. Bởi trong iCloud có một chức năng đặc biệt đó là xóa dữ liệu trên thiết bị thông qua tài khoản iCloud. Do đó bạn có thể giữ bí mật những tài liệu của mình phòng khi trộm cắp hoặc bị hack. Vậy làm thế nào để xóa dữ liệu trên iPhone bằng iCloud ? Hãy cùng Truesmart đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau :

1.Tính năng xóa dữ liệu trên iPhone bằng iCloud

1.1.Xóa dữ liệu trên iPhone là thế nào ? 

Xóa dữ liệu trên iPhone thông qua tài khoản iCloud thực chất là tính năng bảo mật thông tin mà Apple cho phép người dùng quản lý và sử dụng.

Để xóa được dữ liệu trên iPhone thì người dùng cần truy cập tính năng Find My iPhone. Đây là chức năng tìm kiếm iPhone và tính năng xóa dữ liệu cũng nằm trong chức năng này. Ngoài xóa dữ liệu, Find My iPhone còn cho phép người dùng định vị thiết bị, khiến thiết bị đổ chuông để có thể tìm được người trả lại và vị trí chiếc điện thoại để tới chuộc khi có khả năng.

Kích hoạt tính năng xóa dữ liệu trên iPhone bằng iCloud

Bạn có thể tìm thấy tính năng xóa dữ liệu trong Find My iPhone ( tìm iPhone)

1.2.Tại sao phải xóa dữ liệu trên iPhone

Nếu chẳng may bạn làm rơi và mất chiếc iPhone mà người nhặt lại không có ý định trả lại. Hoặc bạn bị hacker tấn công và đang muốn xâm nhập vào tài khoản nhằm đánh cắp những tài liệu tuyệt mật thì việc xóa dữ liệu trên iPhone qua tài khoản iCloud là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật tuyệt đối những dữ liệu quan trọng, bí mật.

2.Các bước xóa dữ liệu trên iPhone qua tài khoản iCloud

+Bước 1 : Bạn truy cập vào trang web iCloud.com trên tình duyệt máy tính. Sau dó ấn vào tìm đến Find My iPhone. Hoặc bạn có thể dùng trình duyệt trên thiết bị điện thoại và làm như trên.

+Bước 2 : Đăng nhập tài khoản và mật khẩu iCloud mà bạn muốn tiến hành xóa dữ liệu trong đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-30 Hướng dẫn cách xóa dữ liệu từ xa trên iPhone, iPad khi bị mất cắp

+Bước 3 : Sau khi đăng nhập bạn sẽ được Apple trưng ra hình ảnh bản đồ với những thiết bị đăng nhập hợp lệ mà bạn duyệt, và cả những thiết bị đang cố xâm nhập. Kèm với đó là danh sách các thiết bị đã truy cập vào tài khoản iCloud / ID Apple này.


Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-1 Hướng dẫn cách xóa dữ liệu từ xa trên iPhone, iPad khi bị mất cắp

Để xóa được dữ liệu, bạn chọn vào thiết bị cần xóa dữ liệu. Sau đó chọn Lost Mode để xóa.

+Bước 4 : Ấn vào nút Actions và tìm đến mục Erase iPhone ( xóa dữ liệu iPhone )

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-32 Hướng dẫn cách xóa dữ liệu từ xa trên iPhone, iPad khi bị mất cắp

+Bước 5 : Xác nhận lại thông tin bằng cách nhập lại tài khoản và mật khẩu iCloud

+Bước 6 : Nhập số điện thoại và xác nhận Ok để bỏ qua thông báo đã xóa dữ liệu trên iPhone thành công.

Sau khi đã hoàn tất 6 bước trên, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về những dữ liệu của mình đã được xóa hoàn toàn.

Lưu ý là thiết bị này sẽ được khôi phục lại cài đặt gốc và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy ngay khi nó được kết nối với mạng Internet. Sau quá trình này, bất kì ai cũng sẽ không thể kích hoạt lại thiết bị này. Nó sẽ bị kẹt trên màn hình Activate iPhone và chỉ có thể sử dụng khi đăng nhập ID Apple của bạn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về tính năng Find My iPhone, đồng thời biết rõ các bước xóa dữ liệu iPhone, iPad từ xa thông qua iCloud.

Và bạn có thể chia sẻ bí quyết này với bạn bè, người thân nếu thấy hữu ích bạn nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0