Khai thác hiệu quả các phím tắt trên iPhone

Nếu biết khai thác và sử dụng tốt các phím tắt trên iPhone thì mọi trải nghiệm của bạn trên chiếc smartphone sẽ thêm rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, không phải Fan Táo nào cũng nắm được hết các tính năng của phím tắt này. Trong bài viết này hãy cùng khám phá ngay những tính năng phím tắt trên iPhone nhất định không thể bỏ qua này nhé!

Định nghĩa phím tắt trên iPhone

Phím tắt là tính năng được Apple thiết lập sẵn trên iPhone và cho phép người dùng thực hiện nhanh các thao tác hoặc tác vụ đa nhiệm trên các ứng dụng di động.

Khai thác hiệu quả các phím tắt trên iPhone

Khai thác tốt phím tắt trên iPhone sẽ giúp người dùng thao tác nhanh hơn rất nhiều

Hiện nay, các ứng dụng phím tắt trên iPhone cũng cho phép người dùng tự tạo các phím tắt chức năng riêng với những bước đơn giản. 

Những phím tắt hữu ích trên iPhone mà người dùng không thể bỏ qua

Một số tính năng phím tắt thông dụng trên iPhone có thể kể tới :


Lắc máy để tiến hành khôi phục lại thao tác đã thực hiện trước đó

Những người dùng smartphone trên hệ điều hành Windows Microsoft đều cảm thấy hết sức thích thú bởi họ đã phát triển tính năng Undo, nghĩa là hoàn tác các thao tác trước đó. Và đối với các Fan Táo thì bạn cũng c có thể khôi phục lại thao tác đã thực hiện trên thiết bị bằng cách lắc iPhone và mọi thứ lại quay lại như chưa có gì thay đổi. 

Khai thác hiệu quả các phím tắt trên iPhone

Kích hoạt tính năng phím tắt Lắc để hoàn tác trên iPhone

Tuy nhiên, đây là tính năng phím tắt ẩn nên bạn cần phải tiến hành cài đặt. Và để cài đặt tính năng phím tắt này, bạn thực hiện như sau: Vào mục Cài đặt chung, chọn phần Trợ năng và chọn tiếp Lắc để hoàn tác và bật kích hoạt tính năng này trên iPhone.

Nhập liệu nhanh hơn bằng phím tắt

Thay vì ngồi viết từng câu từng chữ với những đoạn văn bản hay tin nhắn email dài thì  những thao tác ấy sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng với tính năng tạo ký tự viết tắt trên iPhone .

Để thiết lập cài đặt tính năng này, bạn hãy mở phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Bàn phím >> Thay thế văn bản. Khi muốn thêm từ cần thay thế, người dùng chỉ cần nhấn và biểu tượng dấu cộng phía trên và tiến hành theo các bước hướng dẫn để thêm từ.

Kiểm tra lại lịch sử duyệt web từ Safari

Đôi lúc bạn muốn tìm lại một vài mẩu tin hay ho, hoặc các bộ phim từng xem mà trót quên mất thông tin tìm kiếm thì đừng lo lắng, hãy sử dụng tính năng kiểm tra lại lịch sử duyệt Web từ Safari để lấy lại thông tin nhé.

Trên trình duyệt Safari của iPhone, người dùng có thể dễ dàng xem lại lịch sử truy cập web bằng cách nhấn giữ phím quay lại tại góc trái của màn hình để xem nhanh trình quản lý lịch sử truy cập web cần tìm.

Khởi động iPhone trong một nốt nhạc

Trong quá trình sử dụng thì người dùng khó mà có thể tránh khỏi các trường hợp đang dùng iPhone thì đột nhiên thiết bị của bạn bị đơ, treo Táo hoặc không phản hồi thao tác mà bạn yêu cầu.

Khai thác hiệu quả các phím tắt trên iPhone

Tắt nguồn iPhone bằng phím tắt sẽ giúp bạn reset máy khi máy bị treo Táo

Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn hãy tiến hành khởi động lại iPhone để khắc phục nhé. Bởi màn hình đã bị treo nên bạn chẳng thể nào kích hoạt chức năng tắt nguồn bằng nút Home ảo, do đó hãy sử dụng tính năng phím tắt đó là nhấn đồng thời nút Home và phím nguồn và giữ trong khoảng 10 giây đợi logo của Apple xuất hiện và tiến hành khởi động lại thiết bị. 

Chụp ảnh màn hình iPhone

Nếu bạn cần lưu lại một số thông tin quan trọng thì tính năng chụp ảnh màn hình trên iPhone sẽ giúp bạn làm được điều đó. Và để chụp màn hình iPhone, người dùng có thể chọn một trong 2 cách sau:

Cách 1 : Sử dụng phím tắt trên iPhone hoặc tính năng phím Home ảo Assistive Touch. Cách 2 : Nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn rồi nhả ra, thiết bị sẽ tự động chụp lại màn hình đang hoạt động. 

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một số tính năng phím tắt trên iPhone giúp bạn có thể khai thác tối đa chiếc smartphone của mình. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân những thông tin hữu ích này nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan