iPhone sắp có tính năng bóp cạnh viền như HTC

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, bằng sáng chế vừa mới được công nhận của Apple có tính năng bóp cạnh ở phần viền giống như HTC. Đây là một tính năng rất hữu ích mà HTC đã từng giới thiệu tới người dùng.

>> Apple sẽ trang bị 3 camera cho iPhone vào năm 2019

>> iPhone 2019 sẽ dùng củng USB Type C

iPhone sắp có tính năng bóp cạnh viền như HTC

iPhone sắp có tính năng bóp viền như HTC

Cụ thể theo Digital Trends, Apple vừa được tổ chức trí tuệ công nhận 4 bằng sáng chê liên quan đến các tính năng trên điện thoại. Trong 4 bằng sáng chế này, nổi bạt nhất là mã số 20180164166 gọi là "Mobile Electronic Device with Squeeze Detection" ( được dịch tạm là các thiết bị điện tử sẽ có tính năng bóp cạnh viền). Có thể tính năng này của Apple dùng để khởi động nhanh máy ảnh hoặc trợ lý ảo Siri. Nó sẽ dựa trên lực nhấn của người dùng để mở các ứng dụng khác nhau.

Theo như bằng sáng chế này có thể thấy được, Apple đang hướng đến thiết kế một mẫu Smartphone có màn hình tràn cạnh nhưng không có phím vật lý ở cạnh viền. Thậm chí có tin đồn rằng, mẫu Smartphone mới này của Apple có thể gập được lại.

Trước đó, HTC với Edge Sense trên U11 và Google với Active Edge trên Pixel 2 là các sản phẩm được tích hợp khả năng bóp cạnh viền để mở một số ứng dụng mặc định như mở nhanh camera, trợ lý ảo.

Ngoài việc iPhone nhận được bằng sáng chế bóp cạnh viền. Apple còn nhận thêm đèn chế Flash cho máy ảnh. Với các thế hệ iPhone trở về sau như iPhone X plus, hay iPhone 9… đèn flash mới sẽ được tăng khuếch tán ánh sang kết hợp với phần mềm chỉnh sáng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh độ sáng đèn flash bằng tay - điều chưa có smartphone nào làm được.

Bài viết liên quan