iPhone 13 Sẽ Có Thay Đổi Gì Khác Biệt So Với iPhone 12?

 

iPhone 13 là chiếc điện thoại được đông đảo người dùng trên thế giới mong chờ vào mùa thu năm nay. Vậy so với thế hệ tiền nhiệm là iPhone 12 thì siêu phẩm tiếp theo của Apple có gì đặc biệt mà ai cũng háo hức chờ đón như vậy? Hãy cùng Truesmart tổng hợp lại những cải tiến mới trên iPhone 13 nhé. 


Xem thêm: iPhone 13 Khi Nào Ra Mắt Và Giá Bán Là Bao Nhiêu?

4 model với kích thước khác nhau

iPhone 13 Sẽ Có Thay Đổi Gì Khác Biệt So Với iPhone 12?


Theo như dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo thì Apple sẽ không thay đổi số lượng cũng như kích thước màn hình của iPhone 13, đồng nghĩa với việc iPhone 13 series vẫn bao gồm 4 model với kích thước khác nhau là iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Màn hình tần số quét cao

iPhone 13 Sẽ Có Thay Đổi Gì Khác Biệt So Với iPhone 12?


Tính đến nay, các mẫu iPhone bao gồm cả iPhone 12 đều có màn hình hỗ trợ tần số quét 60 Hz theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhiều smartphone Android hiện nay đã có màn hình tần số quét cao từ 90 Hz hoặc 120 Hz. Do đó, để có thể cạnh tranh với các đối thủ, iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO hỗ trợ tần số quét 120Hz, mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn khi lướt web, chơi game, xem phim… hay các tác vụ sử dụng hàng ngày.

Cảm biến máy ảnh lớn hơn

Theo những tin đồn đã xuất hiện trong suốt thời gian qua, hệ thống camera của thế hệ iPhone 13 sẽ được nâng cấp khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Các camera này sẽ được trang bị cảm biến với kích thước lớn hơn, giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh chất lượng ảnh tốt hơn, đặc biệt là khi chụp trong môi trường thiếu ánh sáng. 


Bên cạnh đó, các mẫu iPhone mới rất có thể sẽ được bổ sung thêm ống kính tiềm vọng để cải thiện khả năng thu phóng khi chụp ảnh, một ống kính góc siêu rộng nâng cấp để chụp ảnh ở chế độ ban đêm và cảm biến LiDAR sẽ có trên tất cả các phiên bản. 


Ngoài ra theo báo cáo từ Digitimes, Apple sẽ mở rộng tính năng ổn định hình ảnh Sensor Shift cho camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro. Công nghệ này giúp cải thiện khả năng ổn định hình ảnh quang học của smartphone bằng cách dịch chuyển toàn bộ cảm biến thay vì chỉ ống kính.


iPhone 13 Sẽ Có Thay Đổi Gì Khác Biệt So Với iPhone 12?

Touch ID dưới màn hình

Theo nhiều tin đồn, iPhone 13 series vẫn tiếp tục được trang bị Touch ID và rất có thể tính năng này sẽ được tích hợp dưới màn hình thay vì nút vật lý riêng biệt. Việc bổ sung thêm tính năng Touch ID vào iPhone được cho là rất cần thiết trong một số tình huống mà người dùng không thể nào mở khóa được bằng Face ID ví dụ như họ đang đeo khẩu trang chẳng hạn.


WSJ đã dẫn nguồn tin thân cận ở trong công ty rằng Apple đã tính đến phương án dùng đến cảm biến vân tay quang học thay vì cảm biến vân tay siêu âm. Cảm biến vân tay quang học đã tích hợp dưới màn hình hoạt động nhờ vào ánh sáng, màn hình sẽ bật sáng với biểu tượng dấu vân tay hiển thị, đây chính là nơi mà người dùng nên đặt dấu vân tay lên. Lúc này, camera sẽ ghi lại những hình ảnh dấu vân tay của người dùng.


iPhone 13 Sẽ Có Thay Đổi Gì Khác Biệt So Với iPhone 12?

Vẫn có cổng Lightning nhưng giắc cắm tai nghe bị loại bỏ

Trước đó, thế hệ tiền nhiệm là iPhone 12 đã không được trang bị giắc cắm tai nghe 3.5mm nên người dùng cũng không nên trông chờ việc iPhone 13 năm nay sẽ có cổng kết nối này. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán thì các mẫu iPhone 13 vẫn sẽ có cổng Lightning chỉ ngoại trừ iPhone 13 Pro Max.


iPhone 13 Sẽ Có Thay Đổi Gì Khác Biệt So Với iPhone 12?


Trên đây là những cải biến và tính năng mới sẽ có trên iPhone 13. Bạn mong chờ vào cải biến nào nhất, hãy bình luận cho Truesmart biết nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0