iOS 12.2 Có gì mới và đặc biệt so với bản cũ?

 

Đến nay iOS 12.2 đã tung ra phiên bản beta thứ 5 để cải thiện hiệu năng và sửa các lỗi còn tồn động trước khi tung ra bản chính thức dành cho mọi người dùng iPhone. Vậy phiên bản iOS 12.2 có gì mới?

Phiên bản iOS 12.2 có gì mới ?

iOS 12.2 có gì mới?

iOS 12.2 có gì mới?

1. iOS 12.2 có Animoji mới

Phiên bản iOS 12.2 lần này sẽ bổ sung thêm 4 nhân vật animoji trong tin nhắn và facetime. Như vậy với những ai đang dùng iPhone X, Xs, Xs Max và Xr thì đều được nâng tổng số Animoji lên tới 24, trong đó những nhân vật AR mới như là hươu cao cổ, cá mập, lợn rừng hay chim cú.

iOS 12.2 có Animoji mớiiOS 12.2 có Animoji mới

2. Theo dõi chất lượng không khí qua Apple Maps

Phiên bản iOS 12.2 có gì mới? Câu trả lời chính là bạn có thể xem được chất lượng không khí của từng khu vực khi sử dụng Apple Maps trong hệ điều hành iOS 12.2. Thông qua tính năng này bạn có thể tự thấy được khu vực nào đang có nguồn không khí trong lành hay ô nhiễm, điều này rất giúp ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Đánh giá không khí có bị ô nhiễm hay không

Đánh giá không khí có bị ô nhiễm hay không

3. Tắt dự báo thời tiết trong Apple Maps

Trước kia bạn luôn thấy được thông tin thời tiết hiển thị trên Maps và cảm thấy khá phiền phức vì điều này, nhưng khi cập nhật lên iOS 12.2 thì bạn có thể tùy chỉnh cho phép hiển thị hoặc tắt đi nếu không cần thiết.

4. Tùy chỉnh downtime mỗi ngày

Bạn được phép chỉnh downtime trong khoảng thời gian cố định và áp dụng cho các ngày. Nhưng ở phiên bản iOS 12.2 bạn có thể tùy chọn thời gian cụ thể cho mỗi ngày và bật/tắt downtime trong ngày theo yêu cầu của bạn.

Cho phép tùy chỉnh downtime mỗi ngày

Cho phép tùy chỉnh downtime mỗi ngày

5. Tìm kiếm dễ dàng hơn với mũi tên trong ứng dụng Safari

Khi bạn xem lại các mục tìm kiếm trong Safari thì có xuất hiện những mũi tên mờ ở cạnh phải những gợi ý tìm kiếm bên dưới thanh tìm kiếm. Khi bạn nhấn vào mũi tên này thì gợi ý tìm kiếm sẽ tự động điền vào thanh tìm kiếm. Như vậy bạn chỉ cần nhấn vào gợi ý tìm kiếm rồi sau đó Safari sẽ bắt đầu thực hiện hành vi tìm kiếm giúp bạn tiết kiệm được thời gian và thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Dễ dàng tìm kiếm hơn với các mũi tên trong Safari

Dễ dàng tìm kiếm hơn với các mũi tên trong Safari

6. Safari bảo mật hơn trước

Khi bạn truy cập vào những trang web hết hạn hay không hợp pháp thì Safari sẽ đưa ra thông báo là trang web không an toàn. Cụ thể với mỗi trang web có địa chỉ sử dụng là http thì safari sẽ đưa ra thông báo mặc định là không an toàn.

Safari bảo mật hơnSafari bảo mật hơn

7. Ứng dụng ví được nâng cấp về mặt giao diện

Ứng dụng ví được nâng cấp về mặt giao diện nhằm cho người dùng dễ nhìn hơn và tổng thể đơn giản hơn.

Ứng dụng ví được nâng cấp về mặt giao diện

Ứng dụng ví được nâng cấp về mặt giao diện

8. Biểu tượng AirPlay mới

Biểu tượng AirPlay mới thay thế biểu tượng AirPlay cũ vì đơn giản biểu tượng cũ khá giống với wifi.

AirPlay mớiAirPlay mới

9. Ứng dụng Apple News đã có mặt ở Canada

Kể từ phiên bản iOS 12.2 ứng dụng Apple New đã có mặt ở Canada, tuy số lượng nguồn tin sẽ bị giới hạn nhưng đều được tăng dần theo thời gian.

10. AT&T hiển thị mạng “5G E” cho một vài người dùng

Sử dụng mạng AT&T bạn sẽ thấy ký hiệu 5G E thường xuất hiện trên thanh trạng thái. Tuy chưa có iPhone nào hỗ trợ tốc độ 5G nên nếu thấy ký hiệu này thì đó chỉ có thể là tốc độ 4G LTE nâng cao.

Hiển thị mạng “5G E” cho một vài người dùng

Hiển thị mạng “5G E” cho một vài người dùng

Trên đây là một vài tính năng điển hình xuất hiện ở bản beta, mặc dù chưa có thông tin chính thức về iOS 12.2 có gì mới nhưng người dùng vẫn đặt nhiều kỳ vọng ở phiên bản ổn định ra mắt trong thời gian tới đây. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi những thông tin tiếp theo để hiểu rõ hơn về phiên bản iOS 12.2 này nhé!

Bài viết liên quan