Hướng dẫn tìm iPhone với tài khoản iCloud

 
Một trong những tính năng ưu việt của iCloud đó chính là tính năng tìm iPhone. Vậy làm thế làm để tìm được iPhone ? Truy cập vào tính năng tìm iPhone như thế nào ? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau :

1.Tìm iPhone trên iCloud là gì ?

1.1.Chức năng Find My Devices là gì

Find My Phone là tính năng được Apple được lập trình sẵn trên thiết bị iOS phục vụ vai trò định vị, tìm kiếm và khóa iPhone. Để có thể sử dụng tính năng này bạn phải có tài khoản iCloud để sử dụng nó. Do đó hãy tự tạo cho mình tài khoản iCloud để sử dụng nhé.

Hướng dẫn tìm iPhone với tài khoản iCloud

Tính năng tìm iPhone trên iCloud

Khi iPhone của bạn bị thất lạc thì bạn nên sử dụng chức năng "Find My Devices" của iCloud để tìm kiếm thiết bị của mình. Tính năng này sẽ giúp bạn định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh dữ liệu bị đánh cắp.

1.2.Các tính năng trong Find My Devices

 3 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm gồm có Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone). Mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt để thực hiện việc tìm iPhone dễ dàng hơn cụ thể như sau:

- Play sound (Phát âm thanh): Đây là tính năng giúp bạn tìm kiếm chiếc điện thoại của mình phòng đi để quên ở phạm vi gần như quán caffee, trong nhà,... Tính năng này cho phép thiết bị đổ chuông ngay cả khi bạn đã để điện thoại ở chế độ rung/im lặng. Âm thanh được phát và duy trì chừng 2 phút và bạn có thể mở lại cho đến khi tìm thấy thiết bị.

- Lost mode (Chế độ mất): Chế độ này cho phép bạn khóa màn hình điện thoại khi bị rơi hoặc mất cắp. Đồng thời bạn còn có thể gửi tin thông báo đến thiết bị với mong muốn tìm lại được thiết bị của mình. Ngoài ra, chế độ này cũng cho phép bạn định vị vị trí mà thiết bị đang hiện hữu.

 

- Erase iPhone (Xóa iPhone): Tính năng này cho phép bạn xóa toàn bộ dữ liệu nhằm tránh bị ăn cắp thông tin kho người nhặt được không có ý định trả lại.
Với thao tác này sẽ ngay lập tức tạm ngừng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ ID sinh viên cũng như vô hiệu hóa Apple Pay, ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ ngoại tuyến. Ứng dụng sẽ tạm ngưng thẻ Phương tiện công cộng cao tốc vào lần tiếp theo khi thiết bị ở chế độ trực tuyến.

 

2.Các bước tìm iPhone bằng tài khoản iCloud

 - Bước 1: Truy cập vào địa chỉ iCloud.com của Apple trên máy tính bằng trình duyệt Web hay sử dụng. 

- Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

Hướng dẫn tìm iPhone với tài khoản iCloud

- Bước 3: Chọn vào Tìm iPhone.

- Bước 4: Chọn vào Tất cả thiết bị.

Hướng dẫn tìm iPhone với tài khoản iCloud

- Bước 5: Chọn vào thiết bị cần tìm.

Hướng dẫn tìm iPhone với tài khoản iCloud

- Bước 6: Chọn Phát âm thanh để chiếc iPhone của bạn đổ chuông và bạn có thể tìm iPhone nhanh chóng. iPhone sẽ phát âm thanh để bạn có thể tìm dễ dàng

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn vẫn còn được kết nối mạng và có kết nối với dịch vụ định vị trên thiết bị của bạn.

Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

 Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính năng tìm thiết bị IOS của mình với tài khoản iCloud. Nếu như còn gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với Truesmart để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan