Garageband Là Gì?Hướng Dẫn Tải Garageband Miễn Phí Về Máy

Garageband hiện đang là một trong những ứng dụng tạo nhạc phổ biến được rất nhiều người dùng iOS và macOS sử dụng. Vậy Garageband là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng Garageband để tạo nhạc chuông như thế nào? Ngay bây giờ, Truesmart sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng Garageband là gì?

Garageband là một trong bộ phần iLife, ứng dụng này chế tạo âm thanh kỹ thuật số dành riêng cho các thiết bị điện tử chạy iOS và macOS. Phần mềm này được hãng Apple Inc phát triển và ra mắt rộng rãi trên thị trường macOS.

Tính năng của Garageband 

Garageband tổng hợp những tính năng như hiệu ứng nhạc cụ, phím MIDI có sẵn, vòng lặp và ghi âm giọng nói. Nhờ đó, mà khi sử dụng ứng dụng người dùng có thể thoải mái sản xuất những podcast và những bản nhạc. Và nếu bạn muốn chia sẻ những sản phẩm âm nhạc này đến với  người thân và bạn bè thì ứng dụng này cũng hỗ trợ.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Tính năng của Garageband

Hướng dẫn tải Garageband miễn phí về máy

Đối với những sành ứng dụng âm nhạc thì chắc hẳn để có thể sử dụng Garageband thì phải bỏ ra mức chi phí không hề nhỏ. Vì đây là phần mềm tạo nhạc chuyên nghiệp và người dùng cũng có thể thông qua Garageband để nhạc chuông. Nhưng vẫn có cách để người dùng có thể “hack” cho mình phiên bản miễn phí.

Cách tải Garageband Android

Mặc dù ứng dụng Garageband chỉ được hỗ trợ cho hệ điều hành iOS và macOS. Nhưng đối với những người dùng thiết bị Android thì vẫn có thể sử dụng những ứng dụng thay thế chuyên nghiệp không kém gì Garageband, cụ thể như sau:

Phần mềm sử dụng cho Android thay thế Garageband

- FL Studio: Đây là một trong những ứng dụng tạo nhạc chuyên nghiệp và có mất phí. Ở ứng dụng này bạn sẽ tìm được cho mình nhiều bộ nhạc cụ cũng như vòng lặp. Nếu bạn muốn đầu tư nghiêm túc trong việc sáng tác nhạc thì đây là một ứng dụng phù hợp với bạn.

- Walk Band: Ứng dụng này tích hợp rất nhiều tính năng như Piano điện, Bass, trống, đàn, kèn, sáo, vi ô lông,…Ngoài ra, máy còn được hỗ trợ thêm khả năng ghi âm. 

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Ứng dụng Walk Band

Phần mềm sử dụng cho Windows thay thế Garageband

Nếu bạn đang muốn Garageband trên hệ điều hành Windows thì hãy cài đặt cho mình một trong hai phần mềm dưới đây:

- LMMS: Là phần mềm miễn phí và có đầy đủ cho mình các loại hiệu ứng sẵn có, mẫu và nhạc cụ. Nhưng ứng dụng này có khuyết điểm duy nhất đó chính ngoại hình và có lẽ người dùng phải mất khá nhiều thời gian để làm quen. 

- Music Maker Jam: Khi sử dụng phần mềm này người dùng có thể tạo ra cho mình những giai điệu vui nhộn chỉ trong thời gian ngắn. Ứng dụng này hỗ trợ cho người dùng bình thường hơn là chuyên nghiệp.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Ứng dụng Music Maker Jam

Cách tải Garageband iOS 

- Bước 1: Bạn truy cập vào Apple Store - tìm kiếm Garageband. 

- Bước 2: Hãy tải ứng dụng về máy.

- Bước 3: Xác nhận quy trình tải xuống Garageband.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Hướng dẫn tải Garageband cho hệ điều hành Windows

Để có thể sử dụng Garageband ở trên máy tính Windows thì trước tiên bạn cần phải tạo máy Mac ảo cho thiết bị. Dưới đây là các thao tác thực hiện chi tiết:

- Bước 1: Hãy tải và cài đặt VirtualBox cho thiết bị của mình nên chọn ổ đĩa mà không gian lưu trữ dung lượng lớn và nhiều chỗ trống. Bạn cũng nên tải xuống một bản sao của MacOS Sierra - tiếp đó, bạn hãy mở VirtualBox để tạo máy ảo, đặt tên của máy ảo vừa tạo.

- Bước 2: Đặt tên hệ điều của mình là Apple Mac OS X ở phiên bản Mac OS X 10.11 hoặc thay đuôi bằng 10.12 cũng được. Lúc này, bạn hãy phân ảo bộ nhớ rồi sau đó nhấn Tạo để đĩa ảo. 

- Bước 3: Click vào đĩa ảo mới, sau đó bạn nhấn vào “Cài đặt”. Tiến hành tháo đĩa cứng và chọn đĩa cứng vừa tạo mới. Sau đó, bạn tải xuống Sierra và chọn tệp Sierra. Vmdk. 

- Bước 4: Tại mục Windows Explorer - chọn Documents\Virtual - chọn tệp VMX. Sau khi dán “smc.version=Gian 0” bạn lưu nó vào cuối tập tin. 

- Bước 5: Bạn chọn tab Hệ thống ở phần Cài đặt và hãy đảm bảo rằng Floppy không được chọn. Trong Hệ thống bạn chọn tab Gia tốc sau đó chọn Intel VT-x. Để bắt đầu cài VM bạn hãy nhấn chọn OK thoát cài đặt và mũi tên.

- Bước 6: Ở phần Apple VM bạn hãy Mở Terminal lên - nhập ‘./vmware-resolutionset 19201080’ khi độ phân giải được cài xong thì bạn có thể sử dụng được.

Khi đã cài đặt xong máy Mac ảo thì bạn hãy nhập tài khoản ID Apple, xong đó bạn hãy tải Garageband về máy.

- Bước 1: Mở MacOS Sierra VM lên - nhấn vào biểu tượng Apple.

- Bước 2:  Nhấn App Store để hệ thống tiến hành thống kê và cập nhật.

- Bước 3: Bạn nhập từ khoá “Garageband” sau đó nhấn vào Nhận. Bạn hãy chờ để ứng dụng tải xuống.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Cách tải phiên bản cũ của Garageband 

Cách này sẽ giúp cho những bạn dùng iPhone, iPad đời thấp vẫn sẽ sử dụng được Garageband. 

- Bước 1: Sau khi mở App Store lên thì bạn hãy nhấn chọn vào Đăng nhập.

- Bước 2: Đăng nhập thông tin của tài khoản ID Apple và mật khẩu. 

- Bước 3: Ở cuối màn hình - bạn hãy chọn vào tab cập nhật. 

- Bước 4: Click vào phần Đã mua.

- Bước 5: Tại thanh tìm kiếm gõ Garageband.

- Bước 6: Ở góc phải của ứng dụng bạn chọn Tải về. Lúc này màn hình sẽ hiện thông báo bạn có muốn về ứng dụng cũ hơn không, bạn chọn Tải về.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Cách tạo nhạc chuông iPhone bằng Garageband

- Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng Garageband về máy xong, bạn hãy mở ứng dụng lên - chọn Bộ thu âm thanh. Nhấn vào biểu tượng dòng trắng được đặt ở góc trái màn hình.

- Bước 2: Chọn Settings ở góc phải màn hình - ở ứng dụng Tệp thì bạn hãy nhấn chọn vào Duyệt các mục. Rồi chọn vào file nhạc mà bạn đang muốn cài nhạc chuông. 

- Bước 3: Click vào biểu tượng dấu cộng tại góc phải màn hình - nhấn chọn đoạn A. Sau đó, ở góc phải màn hình bạn hãy chọn Xong. 

- Bước 4: Ở góc trái màn hình hãy nhấn chọn vào “Bài hát của tôi” - chọn bài hát để cài Nhạc chuông rồi nhấn vào Chia sẻ.

- Bước 5: Nhấn vào Nhạc chuông - chọn Tiếp tục - đặt tên Nhạc chuông - nhấn Xuất.

- Bước 6: Chọn OK để xác nhận xuất. Sau đó, bạn hãy vào Cài đặt và mở mục Nhạc chuông của điện thoại iPhone lên để cài cho máy.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Sử Dụng Garageband Để Tạo Nhạc Chuông

Vì sao nhiều người dùng không tải được ứng dụng Garageband?

Một trong hai nguyên nhân khiến cho người dùng không tải được ứng dụng Garageband về máy, cụ thể là như sau:

- Nguyên nhân thứ nhất: Rất có thể hệ bạn đang sử dụng không được hỗ trợ tải ứng Garageband. Như đã nói ở trên thì ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên iOS và macOS. Hiện nay, trên các trang mạng có rất nhiều đường link hỗ trợ tải Garageband cho người dùng Android, tuy nhiên bạn nên xem xét cẩn thận với những đường link này.

- Nguyên nhân thứ hai: Đó chính là hệ điều hành của bạn đã quá cũ nên không tương xứng với ứng dụng Garageband. Để giải quyết thì bạn phải nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình hoặc tải phiên bản cũ hơn của Garageband. 

Thông qua bài viết vừa rồi bạn đã nắm được Garageband là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng Garageband để tạo nhạc chuông hay chưa. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và đừng quên ủng hộ chúng mình qua những bài viết tiếp theo nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0