Hướng dẫn check bảo hành LG nhanh chóng, hiệu quả

Mỗi hãng điện tử đều cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho các sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện tại những trung tâm được uỷ quyền. Và điều kiện tiên quyết đầu tiên chính là vẫn nằm trong thời gian bảo hành được đề xuất. 

Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành khác nhau, phụ thuộc vào thời gian kích hoạt cũng như thời gian hạn định tối đa từ phía LG Electronics. Vậy làm cách nào để check bảo hành điện thoại LG chính hãng, Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn check bảo hành LG thông qua iMei trên máy

iMei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Có thể hiểu rằng đây là “Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế”. Dãy số này sẽ bao gồm 15 chữ số. 

Với số iMei của điện thoại LG sẽ được sử dụng để xác định xem thiết bị bạn đang sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không và dùng để check bảo hành của máy. Mỗi chiếc điện thoại chỉ có duy nhất một mã số iMei và chỉ độc nhất cho sản phẩm đó.  

Bước 1: Đầu tiên, muốn check bảo hành, bạn cần lấy được số iMei có trên thiết bị: 

Hướng dẫn check bảo hành LG nhanh chóng, hiệu quả

-  Hãy bấm code trên bàn phím số: Mở bàn phím từ biểu tượng cuộc gọi lên và bấm đoạn code *#06#*. Khi lệnh trên chạy xong thì 15 số iMei của điện thoại LG sẽ xuất hiện trên giao diện màn hình điện thoại.

Hướng dẫn check bảo hành LG nhanh chóng, hiệu quả

-  Xem iMei trong Menu cài đặt: Bạn có thể vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Trạng thái và tìm iMei của máy là được.

Hướng dẫn check bảo hành LG nhanh chóng, hiệu quả

-  Với Smartphone LG, bạn cũng có thể dùng ứng dụng LG From để lấy số iMei thiết bị.

Bước 2: Người dùng có thể check bảo hành LG thông qua iMei theo hai cách sau: 

-  Cách 1: Bạn hãy gọi đến tổng đài 1800-1503 và đọc số iMei đã lấy được trên máy rồi yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành trên thiết bị. Lúc này nhân viên tổng đài sẽ check giúp bạn và báo lại thời hạn bảo hành chính xác của điện thoại LG. 

Hướng dẫn check bảo hành LG nhanh chóng, hiệu quả

-  Cách 2: Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp : LGBH “Serial” gửi tới 8069 (cước phí: 500đ/tin), với “Serial” là số IMEI của máy bạn.

Như vậy, chỉ thông qua một vài bước đơn giản như trên, bạn đã có thể check được thời gian, tình trạng bảo hành của điện thoại LG. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan