Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

 

Camera iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được cập nhật để dùng được những tính năng mới nhất của Apple như chụp chân dung ở chế độ ban đêm, quay Dolby Vision HDR. Hãy cùng xem những hướng dẫn chụp ảnh bằng camera iPhone 12 dưới đây nhé!

Các nút âm lượng

Các nút âm lượng hiện nay đã được rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, một số người cho đến nay vẫn chưa biết đến thủ thuật này. Hãng Apple đã cho phép người dùng có thể dùng tới nút tăng và giảm âm lượng để chụp vật lý khi dùng camera. 
===>> thay mặt kính iphone x - thay màn hình iphone 7 plus - thay màn hình iphone x

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Bất kỳ lúc nào ứng dụng được mở ra, các bạn chỉ cần nhấp vào một trong hai nút để chụp ảnh là xong. Nếu như bạn giữ một trong hai nút thì điện thoại của bạn cũng sẽ bắt đầu quay video.

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh được tính năng này. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Settings và chọn nút âm lượng sau đó chọn chụp ảnh liên tục.

Các tùy chọn QuickTake

Khả năng khi bạn giữ nút âm lượng để quay video là một tính năng sửa đổi. Nó được Apple gọi là QuickTake. Nhìn chung, QuickTake được xem là một cách nhanh chóng để bạn có thể chụp một bức ảnh hay quay video, chụp một nhóm ăn liên tục.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Từ trong ứng dụng chụp ảnh, các bạn chọn vào nút chụp màu trắng một lần để chụp ảnh. Tuy nhiên, các bạn hãy nhấn và giữ, lúc này người dùng sẽ bắt đầu quay video mà không cần phải dừng để có thể chuyển sang được chế độ Video. Khi bạn làm điều này, các nút trung tâm của máy sẽ từ từ chuyển từ màu trắng sang màu đỏ. Khi bạn buông nút chụp thì video sẽ ngừng quay.

Có lẽ, đây là thủ thuật tiện ích cho những người muốn quay video nhanh. Nếu bạn muốn tiếp tục quay video và không muốn giữ nút chụp bằng ngón tay hãy giữ nút sau đó trượt sang bên phải. Thao tác này sẽ giúp bạn khóa chế độ video và có thể nhắc tay ra khỏi màn hình của máy.

Tỷ lệ ảnh

Với iOS 14 rất dễ dàng để bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng củ cà rốt ở đầu ứng dụng camera. Khay công cụ lúc này sẽ xuất hiện trên màn trập. Các bạn hãy tìm tỉ lệ khung hình phù hợp với mình nhất: hình vuông 4:3, 16:9, 1:1, sau đó hãy nhấn chụp ảnh.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Điều chỉnh phạm vi zoom

Trên iPhone 12 và iPhone 12 Mini chỉ có 2 camera - ống kính vô cùng rộng và có cả ống kính góc rộng. Từ bên trong ứng dụng chụp ảnh này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng đến ống kính siêu rộng để có thể zoom kỹ thuật số 1X đến 5X. 

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1X thì có thể nhanh chóng chuyển từ 1X sang 5X và quay lại.

Ở iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đưa đến 3 camera khác nhau. Có ống kính siêu rộng, ống kính tele, ống kính tele. Do đó, thay vì chỉ báo về mức zoom thì ứng dụng camera trên cặp iPhone có thể hiển thị ở các tùy chọn 5X, 1X và 2X, nó cho phép bạn chuyển đổi mức zoom giữa 3 camera. Người dùng hoàn có thể trượt để chuyển từ zoom kỹ thuật số 10x.

Chế độ chân dung

Có thể nói, chế độ chân dung đã xuất hiện từ lâu và được rất nhiều người yêu chuộng. Thế nhưng, Apple lại tiếp tục cải tiến nó. Đối với iPhone 12 người dùng hoàn toàn có thể chụp ở chế độ chân dung với những mức độ mờ khác nhau.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có một tính năng mới là chụp ảnh ở chế độ chân dung trong điều kiện thiếu sáng. Đây một phần nhờ vào máy quét LiDAR được tích hợp trong máy. LiDAR cho phép camera có thể lấy nét máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Người dùng hoàn toàn có thể chụp chế độ chân dung ở chế độ ban đêm ở mức 1X và nếu như bạn cố gắng chụp điều kiện thiếu sáng ở mức 2X thì biểu tượng trong góc trái sẽ hoán đổi thành 1X.

Chế độ ban đêm – Night Mode

Nếu như nói về chế độ ban đêm, tính năng Night MOde hiện đã bật lên tất cả các ống kính. Tất cả mọi người dùng có thể dùng đến chế độ ban đêm trên camera selfie cũng như camera siêu rộng, góc rộng và tele.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Chế độ ban đêm ở trên máy có thể tự động bật lên bất cứ lúc nào khi bạn tiếp cận anhs áng phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật hoặc tắt thủ công. Nếu như điện thoại của bạn để trên chân đế thì chế độ ban đêm sẽ hoạt động ở tốc độ 20s.

Tính năng có trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro là có được khả năng chụp time - lapse ở chế độ ban đêm. Tính năng này sẽ được bật tự động. Nó sẽ hoạt động bất cứ lúc nào mà camera nhận thấy xung quanh có ánh sáng yếu.

Quay video Dolby Vision

Chế độ quay video Dolby Vision là một điểm cộng rất lớn trong quá trình quay phim của bạn. Dòng iPhone 12 là những chiếc điện thoại đầu tiên bạn có thể quay, chỉnh sửa và có thể chia sẻ nội dung Dolby Vision.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Chế độ này cũng vô cùng đơn giản. Để bật lên chế độ quay video Dolby Vision người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn Camera.

Bước 3: Chọn quay Video

Bước 4: Chọn Video HDR

Giờ đây, khi quay video camera sẽ quay ở chế độ Dolby Vision HDR. Ở iPhone 12 Pro người dùng hoàn toàn có thể quay Dolby Vision 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Ở iPhone 12 bị giới hạn trong vòng 30 khung hình/giây.

Khi bạn quay bằng chế độ này, sẽ có một biểu tượng thông báo HDR ở trên cùng bên trái của hình thu nhỏ ở ứng dụng Ảnh. Nội dung HDR sẽ được chuyển đổi khi các chia sẻ thuộc vào các cách thức chia sẻ được. Điều này sẽ đảm bảo được tính tương thích cao nhất.

Các tính năng nhỏ khác

Ngoài những tính năng chụp ảnh tuyệt vời trên thì Apple còn ra mắt bản cập nhật Smart HDR 3 ở dòng iPhone 12. Và nó có chế độ nhận dạng cảnh mới.

Ví dụ: Ảnh chụp sẽ tự động điều chỉnh màu sắc và có được độ tương phản trên ảnh đồ ăn, có tăng độ bão hào trên ảnh chụp phong cảnh.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12 thật đẹp mắt

Deep Fusion là một thuật toán giúp cho việc chụp ảnh của Apple trước đây chỉ hoạt động ở ống kính rộng. Giờ đây, tính năng này có thể hoạt động trên camera siêu rộng, camera selfie. 

Bất kỳ một bức hình nào được kích hoạt sẽ tự động đẹp hơn.

Apple ProRAW được xem là một định dạng ảnh mới xuất hiện trên iPhone 12 Pro, Pro Max. Định dạng này có thể kết hợp với khả năng chụp ảnh ở định dạng RAW cùng với các tính năng chụp ảnh khác như Smart HDR 3 và Deep Fusion.

Các dòng iPhone trước đây người dùng phải lựa chọn giữa Deep Fusion và HDR hoặc RAW. Giờ đây, với iPhone 12 Pro bạn có thể chụp được ở cả 3 chế độ.

Apple hiện nay đã có sự tích hợp vô số tính năng vào ứng dụng camera. Do đó, người dùng nếu muốn chụp ảnh ở chế độ nào, camera sẽ hỗ trộ chế độ đó.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh bằng camera iPhone 12. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan