Huawei Mate X sẽ là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Fold

Không hề tỏ ra kém cạnh, ngay sau khi Samsung trình làng Galaxy Fold màn hình gập độc đáo. Huawei cũng ngay lập tức đáp trả bằng việc ra mắt Huawei Mate X. Và trong thời gian tới, Huawei Mate X sẽ là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Fold.

>> LG trình làng Smartphone kết nối 5G mang tên V50 ThinQ

>> Samsung Galaxy Fold có mức giá gần 2000 USD

Huawei Mate X sẽ là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Fold

Huawei Mate X sẽ là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Fold

Mới chỉ ra mắt chưa vẻn vẹn 1 tuần, chiếc Galaxy Fold màn hình gập của Samsung ngay lập tức đã gặp đối thủ nặng ký. Đó chính là chiếc Mate X đến từ hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei. Siêu phẩm Huawei Mate X vừa được trình làng tại sự kiện MWC 2019. Máy sở hữu kích thướng màn hình lên tới 8 inch, độ dày của máy khoảng 11mm. Chiếc Huawei Mate X ngoài sở hữu màn hình gập độc đáo nhất hiện nay, máy còn được bổ xung thêm kết nối mạng 5G.

Điểm gây chú ý nhất trên Huawei Mate X đến từ chính màng hình. Mẫu Smartphone gập của Huawei có tính năng gập độc đáo, máy có thể tiều biến với 3 màn hình khác nhau. Cụ thể màn hình thứ nhất sẽ sử dụng được như 1 chiếc điện thoại thông thường. Màn hình thứ 2 giúp chia sẻ việc hiển thị với người đối diện hoặc chụp ảnh selfie bằng camera chính. Màn hình thứ 1 và màn hình thứ 2 kết hợp lại sẽ hợp thành một màn hình lớn như máy tính bảng với kích thước 8 inch.

 

Cụ thể như sau:

Màn hình chính 6,6 inch (tỷ lệ 19,5:9, độ phân giải 2480 x 1148) khi gập.

Màn hình phía sau 6,4 inch (25:9, 2480 x 892) khi gập.

Màn hình chính 8 inch (8:7.1, 2480 x 2200), khi mở ra.

Về thông số kỹ thuật, không quá ngạc nhiên khi chiếc Huawei Mate X được trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Máy sở hữu con chip chip Kirin 980, RAM 8GB, bộ nhớ 512GB và hỗ trợ thẻ nhớ nano của Huawei. Bên cạnh đó, Huawei Mate X còn được trang bị kết nối mạng 5G, đi kèm viên pin khủng lên tới 4.500mAh.

Vậy nếu được lựa chọn giữa Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X bạn sẽ chọn máy nào?. Hãy để ý kiến của bạn ở phần bên dưới Coments cho chúng tôi biết nhé.

Bài viết liên quan