Hãy để điện thoại tránh xa những vị trí sau nếu như bạn không muốn nguy hiểm tới tính mạng

Sở hữu một chiếc smartphone giờ đây không còn quá xa lạ với người dùng ngày nay bởi giá thành rẻ lẫn những tiện ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và cất điện thoại ở đâu là hợp lý. Mà đa số người dùng thường để điện thoại ở những vị trí gây ảnh hưởng, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng con người.

Vậy khi sử dụng điện thoại, chúng ta nên tránh xa những vị trí nào nếu như bạn không muốn nguy hiểm tới tính mạng. Hãy cùng Truesmart tìm hiểu :

Không nên để điện thoại ở phía sau túi quần

Có rất nhiều người dùng thường có thói quen để điện thoại phía sau túi quần. Bởi đó là vị trí khá tiện để cất điện thoại khi bạn ra ngoài mà không mang theo túi xách.

Hãy để điện thoại tránh xa những vị trí sau nếu như bạn không muốn nguy hiểm tới tính mạng

Tuy nhiên, để điện thoại phía sau túi quần sẽ mang tới cho bạn rất nhiều tai hại. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe bởi kẹp điện thoại phía sau túi quần sẽ gây khó khăn khi bạn đứng lên, ngồi xuống, và có thể ảnh hưởng đến cột sống.

Ngoài ra, đây cũng là vị trí mà kẻ trộm có thể nhanh tay móc mất chiếc smartphone của bạn. Hoặc bất cẩn ngồi xuống, đứng lên có thể làm rơi vỡ thiết bị, khiến điện thoại bị bể màn hình và hư hỏng các linh kiện trong máy.

Không nên để điện thoại ở dưới gối ngủ

Người dùng thường có thói quen sử dụng điện thoại để lướt web, chơi game hay xem phim trước khi đi ngủ. Và sau đó lại đặt điện thoại ngay dưới gối ngủ để có thể tìm thấy chúng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đây là thói quen không hề tốt mà bạn nên tránh.

Hãy để điện thoại tránh xa những vị trí sau nếu như bạn không muốn nguy hiểm tới tính mạng

Nghiên cứu cho thấy rằng, sóng từ phát ra điện thoại gây ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ. Sẽ gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt nếu như bạn duy trì thói quen này trong suốt một thời gian dài.

Không nên sử dụng điện thoại khi đi toilet

Không gian nhà vệ sinh thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, bạn không nên mang theo điện thoại khi đi toilet để tránh vi khuẩn bám vào bề mặt điện thoại.

Không dùng điện thoại trong điều kiện thời tiết quá nóng hay quá lạnh

Nếu thời tiết cực đoan quá nóng hay quá lạnh thì bạn không nên sử dụng điện thoại dưới điều kiện môi trường này. Bởi nếu môi trường ẩm thấp có thể gây chập cháy, hoặc nhiễu loạn cảm ứng trên thiết bị smartphone.

Hãy để điện thoại tránh xa những vị trí sau nếu như bạn không muốn nguy hiểm tới tính mạng

Còn nếu thời tiết quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của thiết bị. Điều đó sẽ khiến smartphone bị nóng khi đang sử dụng, Và thậm chí là gây cháy nổ nếu như bạn tiếp tục duy trì tình trạng này trong thời gian dài.

Không được để điện thoại trước ngực

Thói quen để điện thoại trước ngực xảy ra khá phổ biến. Bởi người dùng thường muốn tranh thủ thời gian nghỉ ngơi của mình và đặt điện thoại ngay bên cạnh để có thể lấy ra dễ dàng khi cần sử dụng tới. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt và bạn nên tránh.

Bức xạ mà smartphone thoát ra có thể gây nên hiện tượng rối loạn nội tiết tố, cũng như chu kỳ sức khỏe của phụ nữ. Do đó, bạn tuyệt đối không nên để điện thoại ở ngay trước ngực.

Không nên để điện thoại trong cốp xe

Bạn tuyệt đối không nên để điện thoại trong cốp xe . Bởi Pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ cộng thêm hơi xăng nếu bạn đang tiếp xăng, là nguyên nhân gây cháy nổ.

Hãy để điện thoại tránh xa những vị trí sau nếu như bạn không muốn nguy hiểm tới tính mạng

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể sử dụng smartphone an toàn hơn. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nếu thấy hữu ích nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan