Giải đáp những thắc mắc xung quanh về việc sử dụng iCloud

 Sử dụng iCloud cho các thiết bị IOS đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích mà không phải dòng smartphone nào cũng có được. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về iCloud để tránh mắc phải một số sai lầm tai hại. Tổng hợp những ý kiến đóng góp của khách hàng. Truesmart xin giải đáp một số thắc mắc xoay quanh vấn đề sử dụng iCloud thông qua bài viết sau đây :

1.Tài khoản iCloud là gì ?

Tài khoản iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh, tài liệu,.. lên trên đó. Bạn có thể hiểu đơn giản nó như một ổ cứng di động mà bạn có thể lôi ra, cất vào hay chỉnh sửa tùy ý khi và chỉ khi có thiết bị kết nối mạng và truy cập được iCloud.

iCloud được tương thích với tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành IOS 7 trở lên. Và đặc biệt với IOS 11 trở lên thì hệ thống cho phép tự động tải và lưu trữ dữ liệu lên iCloud mà không cần tải thủ công như trước.

Ngoài dịch vụ lưu trữ, iCloud còn giúp bảo mật thiết bị tuyệt đối. Với tính năng Find My iPhone, người dùng có thể khóa iPhone, xóa dữ liệu trên iPhone và khiến iPhone đổ  chuông dù đã gạt sang chế độ im lặng. Nhờ tính năng này mà bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn với những dữ liệu của mình, và cũng có thể tìm kiếm được thiết bị khi lỡ để quên hoặc làm rơi đâu đó.

2.Những thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng iCloud

Để có thể sử dụng và khai thác iCloud triệt để thì bạn nên tìm hiểu về iCloud và những lỗi lầm, thủ thuật sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

2.1.Cách tắt / mở việc sao lưu dữ liệu lên iCloud

Nếu như bạn muốn riêng tư một số mục như Tin nhắn, Ghi chú  mà chỉ muốn tải ảnh, danh bạ lên iCloud thì bạn có thể tắt chế độ tự tải mục đó lên. Cách làm như sau :

Vào mục Cài đặt – chọn mục iCloud và chúng sẽ hiển thị như ảnh dưới đây :

Giải đáp những thắc mắc xung quanh về việc sử dụng iCloud

Các mục được phép lưu trữ trên iCloud

2.2.Cách xóa ảnh ở iPhone mà vẫn còn ở iCloud

Xóa ảnh ở iPhone sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng máy, giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa biết cách xóa ảnh ở máy mà vẫn lưu trên iCloud nên đã làm mất ảnh quan trọng.

Để thực hiện điều này, bạn có thể làm theo cách sau :

Vào mục Cài đặt – chọn iCloud – chọn Ảnh – chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Bởi iOS có chức năng tự tối ưu dung lượng, nên máy có thể tự nhận thấy máy của bạn gần hết bộ nhớ thì nó sẽ tự xóa bớt các ảnh đã upload lên iCloud. Lúc đó thì ảnh trong máy sẽ biến mất, nhưng ảnh trên iCloud thì vẫn còn.

2.3.Ảnh hiện dấu chấm than hoặc bị mờ

Nguyên nhân của việc ảnh bị hiện dấu chấm than hoặc bị mờ là do bức ảnh này đã được tối ưu hóa bằng cách trên kia. Nghĩa là ảnh này đã được xóa trên iPhone và chỉ tồn tại trên iCloud mà thôi. Tấm ảnh bạn nhìn thấy kia là tấm ảnh thu nhỏ và chúng sẽ được phục hồi lại với độ rõ nét khi bạn bật kết nối mạng để tải đầy đủ bức ảnh đó từ iCloud xuống.

2.4.Quản lý dung lượng iCloud

Bạn có thể tự quản lý dung lượng iCloud của mình bằng cách : Vào mục Cài đặt – chọn iCloud – Xem dung lượng iCLoud.

Giải đáp những thắc mắc xung quanh về việc sử dụng iCloud

Dung lượng từng mục được ghi chép cụ thể giúp bạn dễ dàng quản lý

Từ đó, bạn có thể xem dung lượng của mình còn nhiều hay ít. Và tiến hành xóa dữ liệu hoặc mua thêm dung liệu tùy ý.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về iCloud. Và từ đó có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan