Dùng chung iCloud sẽ như thế nào ?

Rất nhiều người dùng IOS thường không hiểu rõ dùng chung iCloud sẽ đem lại những điều gì nên dễ dẫn đến những tình huống bất ngờ. Và để tránh những tai nạn dở khóc dở cười ấy, hãy cùng Truesmart điểm danh những gì sẽ xảy đến nếu dùng chung tài khoản iCloud.

1.Tài khoản iCloud là gì ?

1.1.Khái niệm iCloud

iCloud là công nghệ lưu trữ đám mây của Apple cho các thiết bị IOS. Chúng có những tính năng tương tự như Google Drive hay OneDrive. iCloud cho phép bạn đăng tải những hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú ,… lên trên đó và sao lưu chúng với các thiết bị khác. Đồng thời, iCloud còn được đánh giá cao hơn những công nghệ khác ở chỗ là chúng có thêm chức năng Find My iPhone. Chức năng này bao gồm : xóa dữ liệu iPhone, định vị vị trí của iPhone và khóa iPhone.

Để có thể sử dụng được tài khoản iCloud, bạn cần đăng ký tài khoản ID Apple theo những gì Apple thỏa thuận. Sau đó tiến hành đăng nhập ở phần Cài đặt – iCloud.


Dùng chung iCloud sẽ như thế nào ?

Đăng nhập hoặc tạo tài khoản ID Apple trên iPhone


1.2.Những lý do nên dùng chung iCloud cho 2 thiết bị

Nếu như bạn là dân yêu Táo thì việc sở hữu >2 chiếc iPhone, hoặc ngoài iPhone bạn có thể mua thêm iPad hay Macbook là điều hết sức bình thường. Và để thuận tiện hơn trong việc sao lưu dữ liệu của mình, bạn nên dùng chung tài khoản iCloud để đồng bộ chúng dễ dàng hơn. Những hình ảnh, dữ liệu, danh bạ,… được chia sẻ trên iCloud đều có thể được đồng bộ trong một nốt nhạc.

Ngoài ra, dùng chung tài khoản iCloud còn giúp bạn kiểm soát được trẻ nhỏ thông qua tính năng định vị vị trí trên Find My iPhone. Đây là tính năng nên có trong một gia đình.

Đặc biệt là bạn có thể mua gói dữ liệu chung của Apple để mọi người trong gia đình có thể thoải mái sử dụng mà không lo hết dung lượng lưu trữ.

2.Những rủi ro gặp phải khi dùng chung tài khoản iCloud

Ngoài những lợi ích mà việc dùng chung iCloud đem lại thì khi dùng chung tài khoản iCloud cũng đem lại nhiều tai nạn dở khóc dở cười, cụ thể là :

2.1.Lộ tin nhắn, cuộc gọi riêng tư

Dùng chung tài khoản iCloud nghĩa là đồng bộ danh bạ 2 thiết bị làm một. Do đó, nếu bạn không biết cách tắt chế độ Facetime, iMesss thì rất dễ bị nhận nhầm cuộc gọi, tin nhắn của nhau. Toàn bộ tin nhắn iMess sẽ được tự động đồng bộ qua các thiết bị sử dụng tài khoản iCloud đó. Và người đó vẫn có thể trả lời tin nhắn mạo danh nhằm mục đích không tốt.

Dùng chung iCloud sẽ như thế nào ?

2 thiết bị dùng chung iCloud đều có thể nhận cuộc gọi

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau :

Vào mục Settings -> chọn iMessage -> chọn Send & Receive. Trong mục "Start new Conversations from", người dùng hãy thay đổi từ email sang SIM di động. Bằng cách này, tin nhắn iMessage sẽ chỉ được gửi đi từ chính iPhone và máy dùng chung iCloud không thể đọc trộm được.

2.2.Lộ ảnh và video riêng tư

Trên hệ điều hành IOS 11 trở lên , các hình ảnh , video đều được tự động tải lên iCloud. Do đó, khi dùng chung tài khoản iCloud sẽ rất dễ bị người khác xem lén những bức hình riêng tư, clip nhạy cảm của bản thân.

Để khắc phục, bạn làm theo hướng dẫn sau :

Vào mục Settings -> chọn Photo & Camera và tắt bỏ tính năng Photo Stream để hình ảnh trên iPhone không tự động đồng bộ với các thiết bị khác đang dùng chung iCloud.

2.3.Bị theo dõi vị trí

Tính năng Find My iPhone cho phép bạn định vị chính xác vị trí những thiết bị dùng chung tài khoản iCloud. Do đó, tính năng này là con dao 2 lưỡi mà bạn nên thận trọng sử dụng.

Để tắt tính năng này, bạn làm theo các bước sau :

Vào mục Settings -> chọn  Privacy -> chọn Location servicestắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, khi tắt tính năng này thì bạn cũng không thể tìm được vị trí chiếc điện thoại mình lỡ quên hay làm mất.

Bài viết liên quan