Đừng bao giờ nghĩ đến việc cài đặt những ứng dụng này trên smartphone

Chỉ cần một chiếc smartphone là bạn có thể tải về những ứng dụng cần thiết cho cuộc sống, công việc. Mọi thứ trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc và để ý nhũng ứng dụng tạo ra nhằm mục đích quảng cáo, mang tính độc hại và không hữu dụng. 

Để bảo vệ thiết bị cũng như bản thân, người dùng nên tránh xa những ứng dụng độc hại không nên cài trên smartphone. 

1.   Ứng dụng cho vay tiền

Đừng bao giờ nghĩ đến việc cài đặt những ứng dụng này trên smartphone

Đây là ứng dụng khá hấp dẫn đối với những người đang trong tình trạng khó khăn về kinh tế hoặc có nhu cầu vay vốn. Với những dòng quảng cáo mời chào “thủ tục đơn giản”, “không cần thế chấp”, “nhân tiền sau 30 phút…” nghe có vể rất hấp dẫn và tiện dụng.

Điều này đã thuyết phục được nhiều người tải về và sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên chúng không thật sự tốt so với những gì mô tả: khi chưa tới hạn trả đã gọi điện hối thúc liên tục; thái độ lúc cho mượn với lúc đòi tiền khác hẳn nhau, thậm chí còn sử dụng xã hội đen đe doạ người dùng; số tiền bạn phải trả lớn hơn nhiều so với những gì đã được nói,…

Để tránh những rủi ro không đáng có, người dùng khi cần vay mượn nên đến trực tiếp những cơ quan uy tín, ngân hàng được nhà nước uỷ quyền.

2.   Ứng dụng định vị người khác

Đừng bao giờ nghĩ đến việc cài đặt những ứng dụng này trên smartphone

Việc định vị người khác khi không được sự cho phép họ là một hành vi phạm pháp. Chỉ khi được nhà nước cấp phép thì người có thẩm quyền mới được thực hiện. Và việc này cũng không hề đơn giản mà cần đến sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại và người có kỹ năng.

Tuy nhiên, một số ứng dụng đưa ra quảng cáo là chỉ cần tải về là có thể định vị được người khác qua cuộc gọi, Faebook,…Điều này rất khó để thực hiện, trừ trường hợp người đó chia sẻ vị trí cho bạn. Vì thế, bạn không nên tin tưởng vào những thông tin mà dạng ứng dụng này đưa ra.

3.    Ứng dụng tăng tốc sạc pin

Đừng bao giờ nghĩ đến việc cài đặt những ứng dụng này trên smartphone

Để phục vụ nhu cầu sử dụng, nhiều người mong muốn có thể sạc pin nhanh hơn so với tốc độ thông thường. Nhưng thay vì lựa chọn phương pháp an toàn, đảm bảo như thiết bị sạc nhanh, sạc dự phòng thì nhiều người lại tin tưởng vào ứng dụng tăng tốc sạc pin. 

Nhưng những ứng dụng này thường chạy ẩn khiến smartphone hao pin hơn, nhanh giảm tuổi thọ, và mục đích chúng lại chỉ để quảng cáo. Vì thế, bạn hãy tỉnh táo trước những thông tin mà ứng dụng cung cấp và lựa chọn một thiết bị có dung lượng pin lớn để sử dụng.

4.    Ứng dụng đánh bạc online

Đừng bao giờ nghĩ đến việc cài đặt những ứng dụng này trên smartphone

Đánh bạc online qua ứng dụng hay web nếu để giải trí thì không sao nhưng mọi hình thức có cược bằng hiện vật, tiền thì đều vi phạm pháp luật và bị chế tài.

Bên cạnh đó, những ứng dụng liên quan đến đánh bạc thường có dấu hiệu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản, lừa gạt tiền bạc của người dùng. Vì thế, người dùng nên tránh xa những ứng dụng đánh bạc online.

5.    Ứng dụng tăng RAM, chơi game mượt

Đừng bao giờ nghĩ đến việc cài đặt những ứng dụng này trên smartphone

Hiện nay có nhiều ứng dụng có tiêu đề tăng lượng RAM trên smartphone. Tuy nhiên, bạn phải hiểu được bản chất, RAM là một linh kiện phần cứng nên các ứng dụng không có quyền can thiệp vào việc tăng giảm dung lượng. Các ứng dụng này chỉ góp phần dọn dẹp tệp tin rác trên thiết bị của bạn mà thôi.

Người dùng nên cẩn trọng với việc cài đặt các ứng dụng có tính chất như trên, vì chúng thường không đảm bảo được tính năng như quảng cáo mà còn có thể gây hại.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan