Điều gì sẽ xảy ra nếu ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu gần 20 mét trong 30 phút?

 

Apple đã từng nói rằng iPhone 12 có thể sống sót dưới tối đa 6 mét nước trong vòng 30 phút. Có thật sự hay không?

Trang tin CNET mới đây đã tung ra một đoạn video, ở trong đó họ tiến hành việc kiểm chứng khẳng định của hãng Apple. Trong video kiểm chứng, họ đã thực hiện 2 bài test: một bài là ngâm nước iPhone 12 trong độ sâu 6 mét. 30 phút, bài thứ hai là ngâm iPhone 12 ở độ sau gần 20 mét.
===>>> thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus - thay mặt kính iphone x

Điều gì sẽ xảy ra nếu ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu gần 20 mét trong 30 phút?

Địa điểm được chọn để thực hiện bài test chính là ở hồ Tahoe. Chiếc iPhone 12 đã được buộc vào một đế đặt đối diện với ống kính camera của drone, màn hình máy sẽ được thiết lập luôn sáng. Do đó, những người trên bờ hoàn toàn có thể thấy được mọi thứ đang xảy ra đối với chiếc iPhone trong khi nó được ngâm dưới mặt nước.

Sau 30 phút, iPhone ngâm dưới 6 mét nước nhiệt độ 11 độ C, iPhone 12 vẫn luôn hoạt động bình thường. Loa của máy vẫn có vẻ hơi nghẹt so với trước khi bạn test. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả chính là những thứ như màn hình cảm ứng, camera và các nút bấm vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Bạn nghĩ kết quả iPhone 12 được ngâm dưới độ sâu 20 mét, 10 độ C thì có hoạt động được không?

Thật đáng ngạc nhiên đó là iPhone 12 vẫn sống tốt.

Màn hình của máy vẫn nhạy, các nút nguồn và các âm lượng vẫn luôn hoạt động bình thường. 2 chiếc camera sâu cũng không xảy ra vấn đề gì. Loa của máy hơi nghẹt nhưng âm thanh vẫn phát ra được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu gần 20 mét trong 30 phút?

Tuy nhiên, sau 72 giờ để khô, camera sau và trước của iPhone 12 bắt đầu xuất hiện một lớp sương mờ. Một thông báo Diagnostics đã nổi lên trên màn hình. Bạn sẽ không có cách nào để bỏ qua được thông báo này.

Như vậy, có thể thấy rằng iPhone 12 vẫn có thể chống chịu được ở độ sâu 20 mét và nó có thể đáp ứng được tiêu chuẩn IP68 như hãng đã từng khẳng định. Tuy nhiên, nó sẽ không giống như một số các thiết bị khác. iPhone 12 chỉ có thể chống chịu đến một giới hạn nhất định. Bạn không nên chủ quan và nhấn chìm nó xuống nước và cố gắng thử nghiệm nó bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về việc iPhone 12 có thể sống sót sau độ sâu 20 mét? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở bài viết này nhé!

Tin tức khác:

Hé lộ những hình ảnh concept cực đẹp của iOS 15

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan