Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

 

Hai mẫu iPhone 12 cao cấp là iPhone 12 Pro và Pro Max đang được nhiều người dùng chọn mua nhất. Tuy nhiên, màu sắc được ưa chuộng lại khác hẳn với năm ngoái.

Sau một quãng thời gian mẫu iPhone 12 hàng xách tay về Việt Nam thì đến hôm nay 27/11 vừa qua, các mẫu iPhone chính hãng mã VN/A đã đến tay người Việt.

Ngày 27/11 rất nhiều đại lý bán lẻ trong nước đã bắt đầu giao ra bản iPhone 12 chính hãng tới người dùng. Trong loạt bốn mẫu iPhone 12 mới thì iPhone 12 Pro Max đang là mẫu máy được rất nhiều người Việt quan tâm nhất.

Số liệu thống kê từ nhà lẻ cho biết, tỉ lệ đặt cọc iPhone 12 Pro Max chiếm đến 70% và màu vàng đang là màu được ưa chuộng nhất.

iPhone 12 Pro Max màu vàng được người Việt săn lùng nhiều nhất

Năm ngoái, iPhone 11 Pro/Pro Max bản màu xanh khi mới ra mắt đã được ua chuộng hơn cả. Tuy nhiên, năm nay với mẫu iPhone 12 Pro/Pro Max thì màu vàng lại được chọn lựa nhiều hơn hẳn. 
===>>> thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus - thay mặt kính iphone x

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

Thời gian đầu, các mẫu iPhone 12 Pro xách tay về Việt Nam, giá bán cao hơn 1 - 2 triệu đồng. Tính đến thời điểm hiện tại thì mức giá của bản màu vàng vẫn đang rất cao.

Một hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam cho biết, số lượng máy màu Vàng về mỗi một đại lý tong đợt 1 chỉ có thể tính bằng con số hàng chục. Trong khi đó, số lượng người đặt mua lại gấp hàng chục lần. Vì thế, những người dùng iPhone 12 bản màu vàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

Phiên bản iPhone rẻ nhất vẫn luôn là mẫu bị người Việt ghẻ lạnh

Trái với việc iPhone 12 Pro và Pro Max đang khan hiếm hàng, iPhone 12 và iPhone 12 Mini lại nhận được rất ít sự quan tâm từ mọi người. iPhone 12 Mini đang là phiên bản ít được ưa chuộng nhất ở nước ta, lượng đặt hàng dưới 10%.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

Ở hầu hết các nhà bán lẻ hiện nay đều khẳng định rằng, mọi người dùng có thể đến mua ngay mà không cần dặt cọc hay đặt hàng đối với iPhone 12 và iPhone 12 Mini.

Trước đó, một số chuyên gia cũng đã từng nhận định rằng iPhone 12 Mini khó có thể thành công ở thị trường nước ta. Bởi vì người Việt không thích màn hình nhỏ.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

Một đại diện của cửa hàng bán lẻ ở TPHCM cho biết: Khi mua iPhone đời mới người dùng Việt thường chọn bản cao cấp nhất và có nhiều người sẵn sàng chi cả trăm triệu để sở hữu iPhone đầu tiên.

Tuy vây, đến nay vẫn còn một số ngoại lệ. Mẫu iPhone 12 phiên bản màu xanh bạc hà có dung lượng 256GB cũng đang khan hiếm hàng. Do đó, nếu khách có nhu cầu mua bản này sẽ phải chờ đợi thêm.

Xem thêm:

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan