Dấu hiệu nhận biết iCloud ẩn

 
Điện thoại dính iCloud ẩn là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Vậy iCloud ẩn là gì ? Dấu hiệu nhận biết thiết bị của mình có bị iCloud ẩn hay không? Hãy cùng Truesmart đi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau :

1.iCloud ẩn là gì ?

Để hiểu được iCloud ẩn là gì gì bạn nên hiểu rõ khái niệm và tính năng của iCloud.

1.1.iCloud là gì ?

iCloud là công nghệ điện toán đám mây cho phép người sử dụng các thiết bị của Apple có quyền lưu trữ, sao lưu và bảo mật thiết bị của mình qua tài khoản iCloud.
Nghĩa là bạn có thể biến iCloud thành thư viện để có thể lôi ra sử dụng và cất vào bất cứ lúc nào.

Dấu hiệu nhận biết iCloud ẩn

Bạn nên tạo và sử dụng iCloud để có thể lưu trữ, sao lưu dữ liệu

Ngoài 5GB free thì Apple cho phép người dùng có thể mua thêm dữ liệu để tiện sao lưu. Ngoài ra iCloud còn có chức năng tìm kiếm điện thoại khi bị mất, đồng thời có thể chia sẻ cho các thành viên trong gia đình dùng chung các dữ liệu, phần mềm đã mua…

1.2.iCloud ẩn là gì ?

iCloud ẩn là một dạng iCloud tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) trên hệ thống máy chủ Apple. Tuy nhiên ở trên iDevice thì đã thoát ra hoàn toàn.

Vì đã thoát iCloud trên điện thoại nên bạn vẫn dùng được như thường nhưng nếu bạn Restore thì các thiết bị iPhone, iPad sẽ trở nên vô dụng – bởi chức năng Activation Lock đã được kích hoạt.

2.Nguyên nhân và tác hại nếu máy dính iCloud ẩn

2.1.Nguyên nhân khiến máy dính iCloud ẩn

Có 2 nguyên nhân khiến cho điện thoại bị dính iCloud ẩn:

Dấu hiệu nhận biết iCloud ẩn

Icloud ẩn sẽ khiến máy bạn gần như không còn giá trị sử dụng

+Nguyên nhân chủ quan :

Do người dùng đăng ký và sử dụng iCloud trên iPhone hay iPad đã trót quên tài khoản và mật khẩu. Và khi tiến hành Restore máy, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại iCloud. Và nếu bạn nhập sai tài khoản mật khẩu iCloud thì sẽ biến thành iCoud ẩn .

+Nguyên nhân khách quan :

Mua điện thoại cũ là nguyên nhân chính khiến bạn dễ bị lừa với chiếc điện thoại dính iCloud ẩn. Do đó khi mua bạn nên cẩn thận xem thiết bị có bị dính iCloud ẩn hay không bằng cách yêu cầu thoát tài khoản iCloud cũ và tiến hành Restore tại chỗ.

2.2.Tác hại của iCloud ẩn gây ra

Icloud là được xem như thư viện lưu trữ dữ liệu và tăng cường độ bảo mật cho thiết bị. Và khi bạn mất quyền kiểm soát với chính tài khoản iCloud trên thiết bị của mình thì có thể dẫn tới những hậu quả sau :

+ Không có quyền truy nhập tài khoản iCloud

+ Dễ lộ thông tin và bị đánh cắp tài liệu

+ Có thể bị vô hiệu hóa và đòi tiền chuộc

3.Cách khắc phục iCloud ẩn

Dấu hiệu nhận biết iCloud ẩn

Bạn nên unlock iCloud để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra

 

Đầu tiên, bạn phải check iCloud xem có dính phải iCloud ẩn không. Cách check iCloud là bạn có thể truy cập vào trang https://www.icloud.com/, nhập số IMEI và Serial vào ô trống để kiểm tra. Nếu tình trạng hiển thị là tắt có nghĩa là máy không bị dính iCloud ẩn và ngược lai.

 

Và nếu như máy đã bị dính iCloud ẩn thì bạn có thể tìm đến Truesmart để Unlock lấy lại tài khoản và bẻ khóa iCloud với mức giá phải chăng nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn iCloud ẩn là gì, tác hại của nó ra sao và cách thoát khỏi iCloud ẩn. Do đó hãy thận trọng khi mua những dòng máy cũ và đồng thời để không dính iCloud bạn nên mua iPhone, iPad… tại các cửa hàng uy tín và chất lượng.

 


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan