Có nên nâng cấp lên iOS 14.5 hay không?

 

Hiện iOS 14.5 đang là phiên bản iOS được mong chờ nhất. Vậy có những tính năng nào sẽ được cập nhật trên phiên bản này và có nên nâng cấp lên iOS 14.5 hay không? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.


Xem thêm:  Apple sẽ ra mắt iPhone với màn hình đục lỗ vào năm 2022


Có nên nâng cấp lên iOS 14.5 hay không?

Phiên bản iOS 14.5 khi nào ra mắt?

Apple thường đưa ra một số bản beta trước khi tung ra bản cập nhật iOS mới nhất một cách chính thức. Gần đây, nhà Táo khuyết đã bắt đầu thử nghiệm bản beta đầu tiên của iOS 14.5, iPadOS 14.5 cho các nhà phát triển và bản public beta dành cho người dùng đại trà.


Dưới dạng public beta, người dùng có thể tải về iOS 14.5 ngay ở thời điểm hiện tại nhưng nó có thể đi kèm một số lỗi nhỏ. Cho đến hiện tại, Apple vẫn chưa công bố chính thức thời điểm ra mắt iOS 14.5. Tuy nhiên, vì bản beta dành cho các lập trình viên đã được ra mắt vào 1/2 và bản public beta cũng có mặt một thời gian ngắn sau đó, nên có khả năng iOS 14.5 sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm nay.

Tại sao nên cập nhật phiên bản iOS 14.5?

Để trả lời cho câu hỏi có nên cập nhật phiên bản iOS 14.5 hay không, chúng ta trước tiên hãy điểm qua một số tính năng nổi bật mới sẽ có trong phiên bản này nhé

Dùng Apple Watch để mở khoá iPhone

Có nên nâng cấp lên iOS 14.5 hay không?


Trên iOS 14.5 và watchOS 7.4, Apple bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng mở khóa iPhone của mình ngay cả khi đeo khẩu trang, miễn là đang đeo Apple Watch. Với tính năng này, bạn sẽ không cần tháo khẩu trang hoặc nhập mật khẩu để mở khóa trên những chiếc iPhone hỗ trợ Face ID.

Chọn trình chơi nhạc mặc định

Kể từ phiên bản iOS 14.5, Apple Music sẽ không còn là trình chơi nhạc mặc định trên iPhone nữa mà thay vào đó, trong lần đầu tiên vào yêu cầu Siri chơi nhạc, Siri sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ phát nhạc, stream nhạc đang được cài trên điện thoại. Bạn có thể chọn bất kỳ trình phát nhạc nào mình yêu thích để làm ứng dụng chơi nhạc mặc định.

Hơn 200 emoji mới

Cụ thể, phiên bản iOS 14.5 sẽ trang bị cho người bộ emoji phong phú lên tới 217 emoji, bao gồm đa dạng các phong cách màu da, độ tuổi hơn. Apple còn tuỳ biến một số emoji có sẵn, ví dụ như emoji tai nghe đã được thay đổi thành một chiếc AirPods Max hay emoji kim tiêm cũng sẽ được cắt bỏ hình ảnh giọt máu để trông giống với một mũi vaccine.


Có nên nâng cấp lên iOS 14.5 hay không?

Thông báo khi ứng dụng theo dõi người dùng

Với bản cập nhật iOS mới, Apple cho biết hãng sẽ tập trung cải thiện các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng. Điển hình là việc thay đổi các quy tắc liên quan đến cách thức mà nhà phát triển và các nhà quảng cáo theo dõi người dùng trên iOS 14.5. Bản thân người dùng sẽ có quyền lựa chọn có cho phép nhà phát triển theo dõi việc sử dụng ứng dụng hay không.


Có nên nâng cấp lên iOS 14.5 hay không?

Hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS 14.5

Để cập nhật phiên bản iOS 14.5 mới nhất, bạn thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).


Bước 2: Tìm và nhấn chọn Cài đặt chung (General).


Bước 3: Tại đây tìm và nhấn chọn cập nhật phần mềm (Software Update) để cập nhật phiên bản iOS mới nhất.


Hy vọng những thông tin mà Truesmart mang tới trong bài viết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về iOS 14.5 và đưa ra được quyết định có nên update lên phiên bản này không. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp, bạn hãy để lại bình luận cho Truesmart biết nhé. 


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0