Có nên Jailbreak cho iPhone hay không?

Khái niệm Jailbreak có lẽ sẽ không còn xa lạ với những người dùng iPhone. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên hay không việc Jailbreak cho iPhone. Hãy cùng Truesmart giải đáp những thắc mắc này.

1.Jailbreak là gì?

Jailbreak được biết là thủ thuật xử lý giúp bạn can thiệp sâu vào hệ thống, phá vỡ giới hạn mà Apple đặt ra trên điện thoại. Nhờ đó sẽ có toàn quyền truy cập và quản lý thiết bị. Sau khi Jailbreak, trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện Cydia, một kho ứng dụng tương tự App Store.

Có nên Jailbreak cho iPhone hay không?

Và khi Jailbreak thành công người dùng có thể thực hiện những tác vụ mà Apple không cho phép như thay đổi giao diện hệ điều hành, cài phần mềm của bên thứ 3 vào máy,…

2.Tiến hành Jailbreak cho iPhone được gì ?

Khi tiến hành Jailbreak cho iPhone bạn sẽ có quyền :

+ Tải và cài các ứng dụng bên ngoài App Store: Sau khi Jailbreak iPhone, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện Cydia, một kho ứng dụng như App Store vậy, tại đây bạn có thể tìm và tải rất nhiều ứng dụng cho phép ta can thiệp sâu vào hệ thống.

+ Sử dụng miễn phí các ứng dụng trả phí: Nếu không muốn bỏ tiền sử dụng các ứng dụng trả phí trên App Store, bạn có thể dung các ứng dụng trả phí đã được crack trên Cydia hay các trang tải app tương tự.

+ Thay thế các ứng dụng mặc định trên iOS: iPhone có khá nhiều ứng dụng mặc định không thể thay thế, mặc dù chất lượng các app này khá tốt nhưng vẫn còn đó rất nhiều ứng dụng tương đương có nhiều tính năng hơn hẳn.

+ Tùy biến giao diện iPhone: Jailbreak bạn sẽ cho phép bạn tùy chỉnh giao diện theo ý của mình.

Có nên Jailbreak cho iPhone hay không?

3.Khi Jailbreak cho iPhone sẽ mất gì ?

Khi Jailbreak cho iPhone sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng một số điều sau :

+ Bảo mật iPhone bị mất, dễ bị đánh cắp thông tin quan trọng

Có nên Jailbreak cho iPhone hay không?

+ Khiến iPhone hoạt động không ổn định.

+ Hao pin điện thoại đáng kể.

4.Có nên Jailbreak cho iPhone hay không ?

Mặc dù Jailbreak cho iPhone mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn nhưng cái giá đánh đổi là khá lớn mà bạn phải trả đó là sự bảo mật an toàn thông tin. Do đó, bạn nên thực sự cân nhắc khi quyết định có nên hay không việc Jailbreak cho iPhone.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan