Chia sẻ cách sạc điện thoại đúng cách để không bị nóng máy

Rất nhiều người dùng smartphone phản ánh với Truesmart rằng điện thoại của họ bị nóng lên khi đang sạc Pin. Trong khi đó, nhiệt độ máy cao chính là một trong những yếu tố khiến tuổi thọ điện thoại bị giảm. Vậy làm thế nào để sạc điện thoại đúng cách để không bị nóng máy, hãy cùng tìm hiểu :

1.Hạn chế sạc điện thoại ở gần nguồn điện khác

Để sạc điện thoại được an toàn, ổn định và không bị nóng máy thì các bạn nên hạn chế sạc điện thoại ở gần những nguồn điện khác. Đặc biệt là gần nguồn điện ti vi, tủ lạnh hay lò vi sóng. Bởi lượng nhiệt tỏa ra từ những thiết bị ấy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc điện thoại.

Chia sẻ cách sạc điện thoại đúng cách để không bị nóng máy

Đặc biệt, bạn cũng không nên sạc điện thoại ở dưới điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Hoặc việc đặt điện thoại đang sạc lên trên bề mặt vải cũng không nên.

2.Hãy nhớ tháo ốp lưng khi sạc điện thoại

Trong quá trình sạc điện thoại sẽ khiến Pin điện thoại bị nóng lên. Do đó mặt lưng điện thoại chính là nơi để máy tản nhiệt. Và nếu mặt lưng vẫn sử dụng ốp điện thoại sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng tản nhiệt của máy. Từ đó gây nên hiện tượng nóng máy không mong muốn.

Chia sẻ cách sạc điện thoại đúng cách để không bị nóng máy

3.Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại không những khiến máy bị nóng mà còn có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề. Do đó, bạn nên từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Chia sẻ cách sạc điện thoại đúng cách để không bị nóng máy

Bởi khi sạc, Pin sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng truyền vào từ bên ngoài. Trong khi bạn sử dụng, thao tác trên máy sẽ khiến tiêu hao dung lượng Pin. Hãy thử nghĩ xem, một viên Pin vừa sạc và vừa xả nó sẽ mang đến hậu quả như thế nào.

4.Hãy nhớ tắt các ứng dụng chạy ngầm trước khi tiến hành sạc Pin

Các ứng dụng chạy ngầm luôn tiềm tàng nguy cơ khiến vi xử lý của điện thoại phải hoạt động ngay cả trong thời gian chờ. Việc giảm bớt số lượng hoạt động khi màn hình tắt giúp bạn sạc nhanh hơn và thiết bị cũng mát mẻ hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tắt bớt các tính năng không cần thiết như Wi-Fi, bluetooth, dữ liệu di động để các ứng dụng chạy ngầm không hoạt động khi ngoại tuyến nữa.

5.Chỉ nên sử dụng cáp sạc chính hãng, chất lượng

Sử dụng sạc Pin chính hãng sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ Pin tốt hơn. Đồng thời hạn chế được hiện tượng máy bị nóng lên khi sạc.

Chia sẻ cách sạc điện thoại đúng cách để không bị nóng máy

Bạn nên tìm mua linh kiện chính hãng ở các trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng cáp sạc. Hãy là người dùng thông thái với sự lựa chọn thông minh nhất.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan