Cần kiểm tra những gì trước khi mua Macbook cũ?

Cũng như các dòng laptop khác, Macbook cũ cũng cần được kiểm tra kỹ các vấn đề về phần mềm, phần cứng trước khi mua. Bởi các thiết bị điện tử phải được đảm bảo là ổn định, an toàn thì mới sử dụng được. 

Vì thế, trước khi mua bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để kiểm tra Macbook.

1.   Kiểm tra hình thức, phần cứng bên ngoài

Trước khi xem bên trong, bạn cần phải kiểm tra kỹ hình hức bên ngoài của máy xem có hiện tượng móp méo hay sứt mẻ gì không. Nếu mức độ trầy xước thông thường thì có thể chấp nhận được vì là Macbook cũ nên không thể tránh khỏi. Còn nếu xuất hiện các vết lớn thì bạn nên xem xét kỹ trước khi mua. 

Cần kiểm tra những gì trước khi mua Macbook cũ?

Tiếp đó là xem kỹ các bộ phận liên quan đến cổng kết nối như USB, LAN, mini HDMI,…Tuy chúng rất ít khi bị hỏng nhưng vẫn phải kiểm tra, vì bạn không thể mua một thiết bị không nguyên vẹn về được.

Cái tiếp theo cần chú ý là bàn phím và Touchpad, hãy sử dụng Word để kiểm tra tất cả các phím cũng như mức độ sử dụng của chúng. Còn Touchpad, bạn cần phải kiểm tra kỹ các điểm xem chúng có hoạt động hay không và các nút tương tự chuột trái, chuột phải ở phía dưới cũng không được bỏ qua.

Cần kiểm tra những gì trước khi mua Macbook cũ?

Một trong những yếu tố quan trọng đó là màn hình, hãy xem xét kỹ các góc cũng như mặt chính diện để xem có trầy xước hay nứt vỡ gì không. Nếu nằm trong vòng phạm vi chấp nhận được thì hãy kiểm tra khả năng hoạt động để xem có gì bất thường như điểm chết, ố vàng…Còn về loa thì rất đơn giản, thông qua clip, bài hát để biết chúng có bị rè hay chói tai không.

Với Macbook Pro còn có hiện tượng “tróc thuỷ”, vì khi gập xuống có va chạm với phần bàn phím. Nếu chúng được dán màn hình thì có thể kiểm tra bằng cách thao ra để tránh mua phải thiết bị có vấn đề.

2.   Kiểm tra phần mềm, bảo hành

Trong phần mềm, hãy xem bản MacOS có trên thiết bị có các ứng dụng lạ, cá nhân hoá hay không. Đặc biệt xem lại những dư liệu trên máy để không bị bỏ sót dữ liệu của chủ nhân trước.

Cần kiểm tra những gì trước khi mua Macbook cũ?

Còn về bảo hành, nếu còn thời hạn thì có thể kiểm tra trên trang chủ của Apple bằng cách truy cập trang checkcoverage.apple.com/vn/en > Nhập số serial > Nhập code xác nhận > Continue

Về bảo hành, bạn kiểm tra thời hạn bảo hành trên trang chủ Apple bằng cách truy cập trang checkcoverage.apple.com/vn/en > Nhập số serial > Nhập code xác nhận > Nhấn Continue.

Cần kiểm tra những gì trước khi mua Macbook cũ?

Máy cũ không hẳn là không tốt nhưng trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ các phần để tránh bỏ sót vấn đề. Chắc hẳn, không ai muốn mang một chiếc Macbook có vấn đề về nhà phải không. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan