Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

 

Nếu như xét về mặt hình thức thì bộ đôi iPhone 12 Mini và iPhone 12 thực sự có sự khác biệt về số lượng camera sau so với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả mà bạn có được.

Ở sự kiện ra mắt iPhone năm nay, hãng Apple đã trình làng cùng lúc 4 phiên bản iPhone 12.

Trong 4 phiên bản đó có 2 phiên bản tiêu chuẩn là iPhone 12 Mini và iPhone 12 có trang bị cụm camera kép với nhiều cải tiến ở mặt lưng.
===>>> thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus - thay mặt kính iphone x

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Hai phiên bản iPhone 12 cao cấp với tên gọi là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max lại càng mạnh mẽ hơn khi nó được trang bị thêm cả cảm biến LiDAR. Đây chắc chắn là lần đầu tiên điện thoại thông minh của Apple có đến 3 camera và 1 cảm biến.

Xét về mặt hình thức, cả 4 phiên bản iPhone 12 cũng có cụm camera sau lồi hẳn ra trên mặt lưng. Điểm khác biệt chính là bạn có thể dễ dàng nhận thấy số lỗ ở phiên bản iPhone 12 mini và iPhone 12 ít hơn hẳn so với 2 bản cao cấp.

Những nâng cấp và cải tiến có trên cả 4 model iPhone 12

Cả 4 phiên bản iPhone 12 đều đã có thêm chế độ Smart HDR 3 - Đây là pohiene bản cải tiến của tính năng Smart HDR. Nó sẽ hỗ trợ máy học để có thể nhận diện được khung cảnh và các vật thể.

Cải tiến ở chế độ chụp đêm Night Mode cho phép tất cả người chụp có thể lưu lại được các khoảnh khắc tuyệt vời trong điều kiện thiếu sáng rõ nét và phơi sáng tốt hơn. Dòng iPhone 12 năm nay còn có sự hỗ trợ thêm chế độ Night Mode cho cả camera góc rộng và camera selfie.

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Cả 4 phiên bản đều đã được trang bị chip A14 Bionic và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới. Điều này giúp tạo ra những hình ảnh tốt hơn rất nhiều và có thể cho phép hỗ trợ được khả năng nhiếp ảnh điện toán mạnh hơn. Đây có lẽ là điều mà Apple cho rằng các máy ảnh truyền thống không thể thực hiện được.

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Tính năng Deep Fusion đã cải tiến sẽ giúp cho hình ảnh chụp được ở các môi trường thiếu sáng và sánh sáng phức tạp rõ nét, không nhiễu và cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Camera góc rộng với thấu kính 7 thành phần có trên 4 phiên bản cũng giúp cho hình ảnh được sắc nét và có thể nắm bắt được nhiều chi tiết hơn.

Chất lượng video được quay bằng iPhone 12 cũng được cải thiện hơn rất nhiều nhờ những nâng cấp trên.

Tính năng Night Mode Time - lapse cho phép tất cả người dùng có thể quay được video Time - lapse ở trong điều kiện tối và rất tối. Nó giúp lưu lại tất cả những khoảnh khắc ấn tượng và sẽ không bị nhiễu hạt.

iPhone 12 mini và iPhone 12

iPhone 12 Mini và iPhone 12 đã được tang bị thêm cụm camera kép phía sau. Nó bao gồm 1 camera góc chính rộng 12MP, khẩu độ f/1.6, tiêu cự 26mm và 1 camera góc siêu rộng 120 độ, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13mm.

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Camera của bộ đội đến nay vẫn chỉ hỗ trợ khả năng zoom quang 2x. Thế nhưng, thông số về khẩu độ đã được nâng cấp thành f/1.6. Hãng Apple cũng cho biết, f/1.6 là khẩu độ lớn nhất đã từng được trang bị trên camera iPhone.

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Kết hợp với thấu kính 7 phần, camera chính của iPhone 12 Mini và iPhone 12 thu về nhiều ánh sáng hơn, có thể gia tăng đến 27% khả năng chụp, quay. Điều này sẽ đồng nghĩa hơn với việc ảnh và video trên iPhone 12 sẽ ít bị nhiễu và sáng hơn so với trước rất nhiều.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini chính là kích thước. Khác biệt giữa iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max lại có sự khác biệt về chất lượng camera.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có được camera chính và camera góc siêu rộng, thông số gần giống như bộ đôi iPhone 12 tiêu chuẩn vậy.

Điểm khác biệt giữa camera iPhone 12 Pro Max có cảm biến lớn hơn 47%, khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn 87%.

Bộ đôi iPhone 12 cao cấp cũng được trang bị thêm 1 camera tele và 1 cảm biến LiDAR.

Camera tele trên iPhone 12 Pro có khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52mm, có hỗ trợ zoom quang học 4x, iPhone 12 Pro Max có khẩu độ f/2.2, tiêu cự 65mm, có hỗ trợ zoom quang 5x. Cả 2 đều có sự hỗ trợ chống rung quang học.

Điểm khác biệt tiếp theo đó là phiên bản iPhone 12 Pro Max được Apple bổ sung tính năng chống rung cảm biến dành cho camera chính. Điều này giúp giảm thiểu đi việc rung để chụp ảnh phơi sáng trong 2s liên tục.

Cảm biến LiDAR đã từng xuất hiện trên iPad Pro năm 2020. Đây là cảm biến đo chiều sâu, nó mang đến trải nghiệm AR tốt hơn cho người dùng. Cảm biến này có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc nhiệp ảnh mang đến khả năng lấy nét nhanh, chuẩn xác hơn.

Về khả năng quay video thì iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã trang bị thêm tính năng đặc biệt ở hệ thống camera. Apple đã trang bị cho máy khả năng quay video chuẩn Dolby Vision 10 bit HDR, ghi nhận hơn 700 triệu màu sắc, độ phân giải 4K.

Bộ đôi iPhone 12 cao cấp là những chiếc iPhone đầu tiên có thể làm tốt điều này.

Apple cũng giới thiệu thêm định dạng mới cho máy có tên là ProRAW, chỉ hỗ trợ trên 2 máy iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Về cơ bản thì ProRAM là sự kết hợp giữa các thuật toán xử lý hình ảnh hiện có của hãng Apple như Deep Fusion và SmartHDR cùng với định dạng hình ảnh RAW, mang đến khả năng biên tập mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể xem một số bức ảnh mà Apple “nhá hàng” sau đây:

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Camera trên iPhone 12: Bước đột phá đầy mạnh mẽ của Apple

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan