Cách tìm iPhone bị mất khi không bật định vị

Còn khá nhiều bạn chưa biết đến tính năng bật định vị trên iPhone. Nên khi lỡ làm mất thiết bị thì lại loay hoay không tìm ra được hướng giải quyết. Nhưng bạn hãy chớ lo lắng, nếu có trót quên không bật định vị thì vẫn còn cách để có thể kích hoạt được tính năng tìm iPhone. Chi tiết mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Truesmart nhé :

1.Tầm quan trọng của chế độ định vị trên iPhone

1.1.Vai trò của chế độ định vị trên thiết bị

Định vị trên iPhone cho phép thiết bị truy cập vị trí và chúng hoạt động duới dạng chạy nền. Các ứng dụng mà bạn nên sử dụng định vị đó là GPS & Bản đồ, thời tiết, chia sẻ vị trí mà bạn thường xuyên đến, tạo ra các lời nhắc khi bạn rời khỏi hoặc đến một vị trí mới, chụp ảnh,…

Cách tìm iPhone bị mất khi lỡ quên không bật định vị

Bật tính năng định vị trên iPhone là vô cùng cần thiết

Apple cho phép người dùng có thể tùy chọn sử dụng dịch vụ định vị cho các ứng dụng theo từng cơ chế khác nhau. Thông thường, có ba tùy chọn mà người dùng có thể chọn cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn:

Không: Tính năng này sẽ không cho ứng dụng đó được có thể truy cập vào vị trí của bạn vì bất kỳ lý do nào.

Khi dùng ứng dụng: Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng có thể truy cập vào vị trí của bạn khi bạn đang mở ứng dụng đó.

Luôn luôn: Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng luôn có quyền truy cập vào vị trí của bạn bất cứ khi nào, cho dù ứng dụng có đang mở hoặc ở chế độ nền hay không.

1.2.Cách bật chế độ định vị để tìm kiếm iPhone trên thiết bị

Để có thể sử dụng tính năng định vị, bạn có thể bật chúng lên bằng các bước sau :

+ Bước 1 : Vào phần Cài đặt – chọn Tài khoản

+ Bước 2 : Chọn mục iCloud

+ Bước 3 : Chọn mục Tìm iPhone và gạt công tắc mục Tìm iPhone.


2.Cách tìm thiết bị iPhone khi không bật tính năng định vị

Bạn có thể tiến hành theo những bước sau để có thể tìm iPhone khi không bật tính năng định vị :

+ Bước 1 : Truy cập vào trang chủ của iCloud tại https://www.icloud.com/

+ Bước 2 : Đăng nhập tài khoản và mật khẩu tài khoản iCloud mà thiết bị đã mất của bạn đã kích hoạt.

Cách tìm iPhone bị mất khi lỡ quên không bật định vị

Đăng nhập tài khoản và mật khẩu iCloud sử dụng trên máy iPhone

+ Bước 3 : Bạn ấn vào mục Find My iPhone ( Tìm iPhone ) để kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone. Sau đó kéo xuống mục Chế độ mất để có thể kích hoạt tính năng định vị trên điện thoại và ấn Ok để hoàn tất bước này.

+ Bước 4 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành tạo mật khẩu nhằm khóa iPhone tạm thời, tránh để người lạ sử dụng được thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian.

+ Bước 5 : Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn nhập thêm số điện thoại liên lạc để gửi tin nhắn / thông báo đến chiếc iPhone này ( nếu có người nhặt được sẽ tìm cách liên lạc qua số điện thoại hiển thị trên đó ).

+ Bước 6 : Bạn sẽ xác nhân lợi nhắn và chọn Tiếp theo để có thể kích hoạt tính năng tìm iPhone bị mất khi không bật định vị. Ngay lập tức lúc này trên màn hình iPhone bị mất sẽ bị khóa với các thông tin đã được nhập.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng định vị trên iPhone, đồng thời biết cách tìm iPhone khi lỡ quên không bật định vị. Nếu như còn gì thắc mắc, các bạn có thể Comment ngay tại bài viết này để Truesmart giải đáp nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0