Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook Hay Không?

 

Dữ liệu cá nhân (thông tin cá nhân) là những thông tin quan trọng liên quan đến cá nhân của mỗi người như họ tên, địa chỉ nơi ở, số chứng minh nhân dân, số điện thoại,… Theo thống kê trên thế giới thì có đến 533 triệu tài khoản trên Facebook bị lộ thông tin cá nhân.

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

Cách kiểm tra tài khoản trên Facebook có bị rò rỉ dữ liệu cá nhân

 Vậy làm sao để biết được thông tin cá nhân của bạn có đang gặp vấn đề? Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không?

>> Xem thêm: 5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

Tại sao cần phải bảo vệ dữ liệu cá nhân?

Bảo vệ dữ liệu cá nhân được xem là vấn đề cần thiết và rất quan trọng trong đời sống công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay. Việc thông tin của bạn không được bảo mật một cách kĩ càng sẽ được xem là lỗ hổng để người khác có thể truy cập và ăn cắp thông tin cá nhân của bạn. 

Việc thông tin của bạn bị ăn cắp sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ ví dụ như mượn thông tin của bạn để đi lừa đảo, uy hiếp hoặc theo dõi khi đã có thông tin riêng tư,….Chính vì vậy, để có thể tự bảo vệ chính bản thân mình, trước tham gia hay truy cập và đăng ký bất kỳ thông tin nào trên mạng xã hội bạn đều phải nâng cao chế độ bảo mật  thông tin cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không?

Để có thể biến được tài khoản Facebook của bạn có đang bị lộ thông tin hay không bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Kiểm tra dữ liệu cá nhân bị rò rỉ trên Facebook bằng trang web Have I Been Pwned 

Have I Been Pwned được xem là trang web nổi tiếng dùng để theo dõi vi phạm dữ liệu cả facebook và trên những vi phạm dữ liệu khác. Để có thể tiến hành kiểm tra tài khoản facebook, bạn hãy làm như sau:

- Bước 1: Bạn truy cập vào trong web: Have I Been Pwned

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

- Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email - sau đó nhấn Pwned

Nếu bạn thấy dòng chữ “Good new - no pwnage found” xuất hiện thì có nghĩ tài khoản của bạn đang được an toàn.

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

Còn nếu trong trường hợp tài khoản cá nhân của bạn có lỗ hổng thông tin trang web sẽ đề nghị bạn nên đổi mật khẩu hoặc tăng cường xác thực bằng 2 yếu tố.

Lưu ý: Mặc dù trang web Have I Been Pwned chưa được được đảm bảo tính chính xác, nhưng đây vẫn được xem là một trang web khá uy tín cho người dùng facebook ở thời điểm hiện tại.

Cách 2:Kiểm tra dữ liệu cá nhân bị rò rỉ trên Facebook bằng Thenewseachday 

Tương tự như Have I Been Pwned, công cụ mang tên Thenewseachday cũng được xem là trang web hỗ trợ người dùng kiểm tra bảo mật thông tin một cách khá tin cậy: 

- Bước 1: Bạn truy cập vào: Thenewseachday

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

- Bước 2: Với trang web này bạn chỉ cần nhập số điện thoại đăng ký tài khoản của mình - sau đó bạn ấn CHECK.

Nếu kết quả đưa ra là “Your phone number is not in the data” thì có nghĩ là số tài khoản của bạn hiện đang an toàn vào không bị rò rỉ thông tin.

>> Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Win 10 Bị Chớp Đen Đơn Giản, Hiệu Quả

Cách bảo mật tài khoản Facebook an toàn

Để có thể thực hiện bảo mật tài khoản Facebook một cách an toán bạn hãy làm như sau: 

- Sử dụng tên thật: là cách xác minh, thân phận của bạn khi tài khoản bị hack thông qua chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để chứng minh bạn là chủ tài khoản.

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

- Tên đăng nhập: Sử dụng tên nhập cũng được xem là bước quan trọng để có thế xác minh để lấy lại cũng như tìm lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

- Thiết lập liên hệ phụ trong cài đặt: phần liên hệ phụ này bạn hãy nhập một địa chỉ email đây được xem giúp hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm lại tài khoản nếu chẳng may bạn bị mất hoặc chưa đăng ký số điện thoại. 

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

- Tăng cường độ mật khẩu bảo mật: Để tài khoản được bảo mật ở mức độ cao nhất bạn nên cài mật khẩu kèm theo kí tự cũng như chữ cái in hoa và số.

- Bật xác thực bảo mật 2 yếu tố: khi máy tài khoản của bạn đăng nhập vào thiết lạ lập tức sẽ có thông báo để bạn có thể nắm bắt được thông tin. Bạn chọn cài đặt trong facebook - vào Cài đặt tài khoản - chọn Bảo mật và đăng nhập – truy cập Thiết lập xác thực 2 yếu tố - sau đó bạn kích hoạt. Hãy nhập mật khẩu tài khoản Facebook - ấn Tiếp tục - Bắt đều thiết lập.

- Chọn bạn bè liên hệ tin cậy: hãy chọn 3 đến 5 người bạn thân thiết của bạn để nhờ sự trợ giúp khi tài khoản của bạn chẳng may bị hacker tấn công.

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

- Hạn chế sử dụng những thông tin không rõ ràng ở những ứng dụng khác: Bạn hãy chế hết mức có thể việc liên hệ tài khoản facebook của mình với những ứng dụng khác để tránh thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài.

Cách Kiểm Tra Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn Có Bị Rò Rỉ Từ Facebook

Vừa rồi Truesmart đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin dữ liệu bị rò rỉ trên Facebookcách bảo mật tài khoản Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những tin tức công nghệ tiếp theo của chúng mình nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0