Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản


Chắn hẳn ai trong mỗi chúng ta đều không còn xa lạ với ứng dụng nhắn tin, gọi điện Zalo do đội ngũ các kỹ sư Việt Nam phát triển phải không nào? Ngoài phiên bản Zalo trên ứng dụng điện thoại mà bạn thường thấy, thì Zalo còn có các phiên bản khác trên máy tính là Zalo web – chat.zalo.me và ứng dụng Zalo.

Trong bài viết ngày hôm nay Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Zalo Web không cần mật khẩu, cùng xem và áp dụng nhé!

>>>5 Sai Lầm Cơ Bản Khi Sạc Pin Có Thể Gây Cháy Nổ Bạn Nên Tránh

Zalo Web là gì?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí do đội ngũ các kỹ sư Việt Nam phát triển. Ở thời điểm hiện nay ứng dụng này đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga, Ả Rập Xê Út, Angola,…chứ không riêng tại Việt Nam.

Còn Zalo Web là một phiên bản khác của Zalo, được sử dụng trực tiếp qua trình duyệt máy tính như Google, Cốc Cốc, Firefox, Microsoft Edge,…Ngoài Zalo Web thì còn một phiên bản nữa có tên Zalo PC. Tại đây sẽ có 2 lựa chọn là cài đặt ứng dụng trên PC hoặc sử dụng Zalo trên trình duyệt web.

Nhìn chung giao diện của chúng gần tương tự nhau, đều hỗ trợ các tính năng nhắn tin, trao đổi dữ liệu với nhau. Điều đặc biệt là ở Zalo Web là bạn chẳng cần phải cài đặt phần mềm, thậm chí cũng chẳng cần tới mật khẩu để truy cập vào.

Tính năng và ưu nhược điểm trên Zalo Web

Tính năng của Zalo Web

Trên thực tế thì ứng dụng Zalo nói chung và Zalo web nói riêng đều có chung một số tính năng cụ thể như sau:

+ Được phép truy cập cùng lúc trên hai thiết bị máy tính và điện thoại.

+ Có thể gửi tin nhắn dưới nhiều định dạng: văn bản, âm thanh hoặc video.

+ Hỗ trợ tính năng quét thông minh để tìm kiếm bạn bè.

+ Hỗ trợ chat theo nhóm.

+ Sử dụng được trên nhiều thiết bị, hệ điều hành: điện thoại, máy tính, iPad, Macbook,…

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản
Zalo là gì?

Ưu nhược điểm trên Zalo Web

Ưu điểm

Nhược điểm

+ Kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi nhanh chóng

+ Bằng tính năng truyền file giúp người dùng chia sẻ dữ liệu tiện lợi.

+ Không phải cài đặt phần mềm nên không chiếm dung lượng máy.

+ Giao diện tương tự như trên điện thoại, dễ sử dụng.

+ Có thể kết hợp vừa trò chuyện vừa làm việc.

+ Tin nhắn cũ không được đồng bộ, hiển thị nếu người dùng không truy cập thường xuyên.

+ Bắt buộc phải dùng qua một trình duyệt trung gian.


Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập Zalo trên website (Zalo on web)

Dưới đây Truesmart sẽ hướng dẫn bạn 4 cách phổ biến nhất để đăng nhập Zalo trên website:

Đăng nhập zalo web bằng mã QR


Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Đây là hình thức đăng nhập nhanh chóng, không cần dùng tới mật khẩu hay số điện thoại mà chỉ cần sử dụng một mã hình QR code để xác thực cho mỗi lần bạn đăng nhập mà thôi.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở một trình duyệt bất kỳ thường dùng trên máy tính. Sau đó nhập vào thanh địa chỉ nội dung sau: https://chat.zalo.me/ .

Bước 2: Lúc này bạn đã truy cập vào zalo web thành công, giao diện đăng nhập sẽ được hiển thị ra >> click vào tab Với Mã QR.

Bước 3: Ngay sau đó QR code sẽ hiện ra đi kèm yêu cầu bạn sử dụng Zalo trên điện thoại để đăng nhập.

Bước 4: Mở Zalo trên điện thoại >>> Chọn Thêm >>> Click vào biểu tượng quét QR code ở trên góc phải để quét mã. Lúc này Zalo trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo cho phép đăng nhập trên zalo web hay không >>> Chọn Đồng ý để có thể đăng nhập vào zalo website trên máy tính.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Đăng nhập zalo trên web bằng điện thoại

Bước 1: Trên thiết bị di động bạn mở một trình duyệt bất kỳ được cài sẵn. Sau đó nhập địa chỉ url https://chat.zalo.me/ vào.

Bước 2: Sau khi giao diện hiện ra bạn nhập số điện thoại, mật khẩu vào để đăng nhập.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Đăng nhập Zalo Web trên máy tính

Với cách này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt thường dùng trên máy tính, sau đó nhập vào thanh địa chỉ dãy url: https://chat.zalo.me/ vào. Lúc này giao diện đăng nhập sẽ hiển thị ra.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành nhập số điện thoại và mật khẩu vào ô yêu cầu >>> nhấn Đăng nhập với mật khẩu.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Đăng nhập Zalo web bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Với cách này bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://chat.zalo.me/. Sau đó nhập số điện thoại cần đăng nhập vào Zalo.

Bước 2: Tại đây chọn gửi yêu cầu đăng nhập để tiến hành đăng nhập Zalo không cần mật khẩu.

Bước 4: Ngay sau đó thông báo sẽ gửi tới ứng dụng Zalo trên điện thoại >>> Chọn xác nhận đăng nhập để đồng ý đăng nhập trên Zalo web.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Cách đăng ký Zalo web online

Có hai cách phổ biến nhất để đăng ký Zalo web online đó là Bằng máy tính PC và điện thoại

Bằng máy tính PC

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính. Sau đó ta nhập vào thanh địa chỉ dãy url sau: https://chat.zalo.me/.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bước 2: Khi giao diện đăng nhập sẽ được hiển thị ra ở phía dưới cửa sổ đăng nhập, bạn chọn mục Đăng ký ngay.

Bước 3: Tiếp theo nhập số điện thoại cần đăng ký tài khoản Zalo >>> click Nhận mã kích hoạt. Khi Zalo sẽ gửi đến điện thoại mã kích hoạt bạn chỉ cần điền vào ô yêu cầu nhập mã trên website là được.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bước 4: Sau đó tiếp tục nhập các thông tin cá nhân của bạn như họ tên, ngày sinh, mật khẩu đăng nhập >> click vào Đăng ký để hoàn thành việc tạo tài khoản Zalo.

Xem thêm: 2 Cách Chuyển Youtube Sang MP3 Online Không Cần Tải Phần Mềm

Bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài Zalo trên điện thoại của mình, sau đó truy cập vào và chọn mục Đăng ký ngay sau khi mở Zalo >> Tại đây điền tên và số điện thoại >>> Bấm Tiếp tục.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bước 2: Ngay lập tức Zalo sẽ xác nhận số điện thoại của bạn bằng cách gửi mã kích hoạt bằng tin nhắn >>> Bạn nhập số được gửi vào ô và nhấn tiếp tục.

Bước 3: Lúc này bạn đã đăng ký thành công rồi đó, để có thể sử dụng Zalo bạn chỉ cần nhập các thông tin cá nhân cần thiết vào là được.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Hướng dẫn sử dụng nhanh Zalo on web

Với giao diện đơn giản Zalo on web vô cùng dễ dàng cho tất cả người dùng sử dụng, thậm chí là với những người chưa biết gì. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nhanh Zalo on web bạn có thể tham khảo:

Xác minh tài khoản Zalo

Xác minh tài khoản là bước căn bản và bắt buộc với người dùng khi đăng nhập Zalo trên một thiết bị lạ. Việc xác minh cũng khá đơn giản bạn chỉ cần chọn ít nhất 3 người bạn đã từng liên hệ trước đó là được.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bật thông báo để không bỏ lỡ thông tin

Trong lần đầu tiên Zalo sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo trên thiết bị không, trong trường hợp bạn đồng ý bạn có thể nhận thông báo tin nhắn, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Ngoài ra bạn có thể nhận thông báo khi không truy cập bằng cách sau: Đi vào cài đặt (Biểu tượng răng cưa) góc trái bên dưới màn hình >>> Chọn thông báo >> Click chọn mục bật thông báo và gạt nút phát âm thanh (nếu muốn).

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản
Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Kết bạn qua danh sách gợi ý

Khi vừa mới tạo tài khoản chắc chắn danh bạ của bạn chưa có nhiều liên hệ. Do vậy bạn có thể tìm kiếm thêm các bạn mới hoặc kết bạn qua danh sách gợi ý của Zalo.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Tạo danh sách công việc

Ngoài mục đích nhắn tin, gọi điện Zalo còn được sử dụng nhiều cho mục đích công việc. Để tạo công việc bạn có thể làm như sau:

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Đầu tiên, vào mục note công việc trên thanh công cụ (bên trái màn hình). Tại đây người dùng có thể chọn mục theo nhu cầu của mình: Tôi giao, cần làm và theo dõi. Ví dụ trong trường hợp cần giao việc mới, chọn Tôi giao, sau đó điền các thông tin về công việc là được ( ở mục này bạn có thể chọn tính năng giao cho chính mình hoặc giao cho người khác, sau khi giao công việc sẽ thường xuyên được Zalo hiển thị nhắc nhở người dùng kết thúc trước deadline).

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản
Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Cài đặt thông tin tài khoản

Để cập nhật thông tin cá nhân bạn cần thực hiện cài đặt lại các thông tin tài khoản như sau:

Cài đặt thông tin cá nhân

Bước 1: Vào cài đặt, chọn tài khoản.

Bước 2: Khi bảng thông tin hiện ra, bạn cần tiến hành điều chỉnh lại thông tin cá nhân về số điện thoại, ngày tháng năm sinh, giới tính, ảnh đại diện, ảnh bìa, tên hiển thị,.. Sau đó chọn Cập nhật để lưu thay đổi.

Thay đổi ngôn ngữ Zalo sang tiếng Anh

Để thay đổi ngôn ngữ Zalo sang tiếng Anh thuận tiện cho công việc, liên hệ của mình bạn làm như sau: Vào cài đặt >> Chọn ngôn ngữ >> Tích chọn ngôn ngữ tiếng Anh.

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Các lỗi trên Zalo Web

Zalo Web là được đánh giá là khá tuyệt vời tuy nhiên nó vẫn tồn tại một vài lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu và bất tiện:

Zalo web không đồng bộ tin nhắn

Đây là lỗi thường gặp nhất trên Zalo Web, lúc này người dùng sẽ không thấy được các đoạn tin nhắn trước đó từ các liên hệ trong danh bạ của mình. Nguyên nhân của việc này thường là do vấn đề về mạng khiến việc đồng bộ diễn ra không thành công. Để khắc phục bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản của mình trên thiết bị với đường truyền mạng ổn định hơn là được.

Lỗi không hiện tin nhắn

Không hiển thị tin nhắn cũng là lỗi vô cùng bất tiện làm lỡ dở công việc của người dùng. Nguyên nhân của lỗi này có thể do trình duyệt của người dùng chưa được cập nhật khiến Zalo web bị lỗi. Để khắc phục bạn hãy thử kiểm tra bản cập nhật của trình duyệt hoặc thử thay đổi một trình duyệt khác để sử dụng.

Zalo web không đăng nhập được


Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Nguyên nhân của lỗi này thường do kết nối mạng của thiết bị không ổn định hoặc trình duyệt đã bị lỗi thời không hỗ trợ Zalo. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại kết nối mạng hoặc cập nhật lại trình duyệt của mình.

Lỗi không vào được

Zalo Web không vào được hay Zalo Web bị treo khi Zalo trên trình duyệt bảo trì để vá lỗi hoặc cập nhật các tính năng mới. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng phần mềm Zalo có trên máy tính để cài đặt hoặc sử dụng phiên bản khác trong khi chờ Zalo web cập nhật.

Lỗi bị mất tin nhắn cũ

Rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu trước hiện tượng tin nhắn, dữ liệu cũ không cánh mà bay. Lỗi này thường do tin nhắn đã quá cũ, hoặc server của nhà phát triển gặp vấn đề. Với lỗi này tạm thời vẫn chưa có để khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên tiến hành sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên điện thoại của bạn thường xuyên.

Làm thế nào để đồng bộ tin nhắn Zalo Web với điện thoại, máy tính?

Tin vui cho người dùng đó là hiện nay để đồng bộ tin nhắn Zalo Web với điện thoại, máy tính, bạn không cần thực hiện theo phương pháp thủ công nữa mà Zalo sẽ tự động đồng bộ tin nhắn giúp bạn, quá tuyệt vời phải không nào?

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim, mất số điện thoại?

Hiện nay tình trạng người dùng bị mất sim, mất số điện thoại khiến họ không thể lấy được mật khẩu Zalo không phải là hiếm. Tuy nhiên không sao đừng quá lo lắng bạn hoàn toàn có thể lấy lại được mật khẩu Zalo bằng cách làm lại sim hoặc đổi số điện thoại mới.

Hướng dẫn làm lại sim

Trong trường hợp số điện thoại sử dụng đăng ký Zalo là số điện thoại chính chủ thì bạn nên thực hiện cách dễ dàng nhất là làm lại sim. Để làm lại sim bạn làm như sau: Đầu tiên bạn cần nhớ 3-5 số điện thoại mà bạn liên lạc gần nhất cùng với CMND/CCCD đến cửa hàng của nhà mạng gần nhất là được. Khi đã lấy lại được số điện thoại, nếu bạn nhớ được mật khẩu để đăng nhập thì quá tốt, tuy nhiên nếu không nhớ được bạn có thể thực hiện như sau:

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bước 1: Đầu tiên truy cập link id.zalo.me >> Chọn Quên mật khẩu

Bước 2: Tại đây nhập số điện thoại muốn đăng nhập Zalo >>> Click vào Tiếp tục >>> chọn xác nhận để Zalo nhận mã xác nhận đặt lại mật khẩu.

Bước 3: Cuối cùng tạo mật khẩu Zalo mới >>> chọn Cập nhật.

Cách đổi số điện thoại trên Zalo

Cách này được dùng trong trường hợp số điện thoại bạn đăng ký không còn sử dụng được nữa. Việc đổi số điện thoại giúp bạn tránh mất tài khoản, bảo vệ tài khoản,…

Trong trường hợp số điện thoại cũ vẫn còn việc chuyển đổi sẽ diễn ra dễ dàng hơn, nhưng nếu chúng bị người khác sử dụng thì bạn cần phải liên hệ với người đang giữ số tài khoản đăng nhập Zalo của mình, sau đó thực hiện như sau:

Cách Đăng Nhập Zalo Web Cực Kỳ Đơn Giản

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại >> vào cài đặt. Tại đây chọn tài khoản và bảo mật >>>chọn tiếp đổi số điện thoại.

Bước 2: Sau đó nhập số điện thoại mới >>> Chọn tiếp tục và nhấn xác nhận.

Bước 3: Cuối cùng nhập mã xác nhận vừa gửi về số điện thoại vào ô >>> chọn Tiếp tục là xong.

Hy vọng hướng dẫn cách đăng nhập Zalo Web cực kỳ đơn giản sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0