Bị ném đá tơi bời vì thiếu thốn phụ kiện nhưng iPhone 12 vẫn được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc

 

Từ khi ra mắt iPhone 12 luôn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng nguyên nhân cụ thể nhất đó là hãng không tặng kèm sạc khi bán. Thế nhưng dù cho thế nào thì chăng nữa thì iPhone 12 vẫn được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc.

Trong khi giới truyền thông Trung Quốc chẳng mảy may quan tâm đến bộ tứ iPhone 12 thế hệ mới của nhà Táo thì ngược lại người dùng lại ráo riết tìm mua chiếc điện thoại thần thánh này. Cụ thể, theo số liệu ghi nhận được thì có khoảng 2,3 triệu người tiêu dùng Trung Quốc đã đặt lập tức mua các iPhone 12 trên các trang thương mại điện tử chính thống của Trung Quốc ngay sau sự kiện ra mắt.
===>
thay loa ngoài ipad 2 - thay loa ngoài ipad 3 - thay loa ngoài ipad 4

Bị ném đá tơi bời vì thiếu thốn phụ kiện nhưng iPhone 12 vẫn được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc

Tính đến 10h sáng ngày thứ Sáu vừa qua, thì đã có hơn 1,5 triệu người đăng ký đặt mua dòng iPhone 12 trên cửa hàng chính thức của Apple tại JD.com- trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Đối với iPhone 12 bản tiêu chuẩn đã có hơn 737.000 người đặt mua,  còn iPhone 12 Pro là hơn 390.000 người đặt hàng.

Theo trang Suning.com- nhà bán lẻ trực tuyến lớn tại Trung Quốc công bố, riêng đến 12h30 chiều qua đã có hơn 814.000 người đặt mua đối với dòng iPhone 12. Và tỷ lệ thành công đơn hàng tại trang này cũng không phải là 100% vì tình trạng quá tải.

Đây thực sự là kết quả đáng mừng và cũng khá bất ngờ với Apple bởi vì những phản ứng trên các mạng xã hội của nước này thì hoàn toàn ngược lại. Chẳng khó gì để bắt gặp những bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc như: "Xem cấu hình iPhone 12 và hết cả hứng mua hàng.", "Không có tai nghe thì cũng ổn … nhưng loại bỏ củ sạc thì thật quá đáng … Điều này chẳng khác nào bảo tôi ăn mà không dùng đũa." 

Bị ném đá tơi bời vì thiếu thốn phụ kiện nhưng iPhone 12 vẫn được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc

Ngoài hai trang trên người dùng còn có thể đặt hàng trên các nền tảng thương mại điện tử khác bao gồm Tmall của Alibaba và Pinduoduo. Tính đến bây giờ số lượng người đặt mua vẫn tiếp tục tăng dần đều. Thực tế trong những năm gần đây, thì trường Trung Quốc là một thị trường màu mỡ đối với ông lớn Apple, bất chấp việc gặp phải sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa là Huawei và Xiaomi. 

Các nhà phân tích dự đoán nhà Táo sẽ sớm chiếm lĩnh thêm nhiều thị phần nữa từ tay Huawei. Bởi vì Huawei khó có khả năng so sánh với công nghệ Mỹ trong mắt người dùng. Cũng theo Eric Tseng-giám đốc điều hành hãng phân tích thị trường bán dẫn Isaiah Capital & Research, Apple ngày càng biết tận dụng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm để thể tiếp cận thêm nhiều người dùng mới với sự đa dạng về giá khác nhau. Rất có thể trong năm 2021 Apple có thể giành được 15-20% thị phần từ tay Huawei.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề “Bị ném đá tơi bời vì thiếu thốn phụ kiện nhưng iPhone 12 vẫn được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc”. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan