Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

 

Bạn ghi chú quá nhiều những thông tin quan trọng trên chiếc smartphone nhưng lại sợ rằng vô tình ai sẽ thấy điều đó. Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách khóa ghi chú bằng Face ID, hoặc Touch IDTruesmart mang tới dưới đây.

>>>>Mẹo Tạo Ảnh Chồng Ảnh Trên Iphone Và Android Chỉ Vài Thao Tác

Hướng dẫn đặt mật khẩu, khóa ghi chú bằng Face ID, hoặc Touch ID

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể bảo vệ ghi chú trong ứng dụng Notes bằng những mật khẩu phức tạp và dễ bị lãng quên theo thời gian thì giờ đây kể từ iOS 9.3 bạn sẽ dễ dàng truy cập vào ghi chú chỉ bằng Face ID (trên iPhone có Face ID) hoặc Touch ID (trên iPhone có nút Home). Để đặt mật khẩu, khóa ghi chú bằng Face ID, hoặc Touch ID bạn làm như sau:

Bước 1: Đặt mật khẩu cho ghi chú

Đầu tiên bạn cần tạo mật khẩu để sử dụng trong ứng dụng Ghi chú để bảo vệ chúng bằng cách: mở ứng dụng Cài đặt >>> click vào "Ghi chú" >>> tại mục Xem nhấn vào "Mật khẩu".

Lưu ý: Chọn một mật khẩu mạnh, xác minh mật khẩu đó kết hợp thêm gợi ý (tùy chọn) để dễ nhớ nhất.

Thiết bị sẽ hiện lên tùy chọn "Sử dụng Face ID" hoặc "Sử dụng Touch ID" hãy click vào nếu muốn truy cập vào ghi chú nhanh hơn.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Bước 2: Thêm mật khẩu vào tất cả các ghi chú cần khóa

Do không thể khóa cùng một lúc bạn cần phải thao tác từng cái để khóa riêng lẻ ghi chú mình muốn. Lưu ý bạn chỉ có thể khóa một thư mục nằm trong iCloud hoặc Trên iPhone của tôi chứ không thể khóa bất cứ thứ gì trong Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ email nào của bên thứ ba.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Trong trường hợp thiết bị đang sử dụng hệ điều hành iOS 11, tại ghi chú cần khóa người dùng chỉ cần vuốt sang trái >> Click vào biểu tượng khóa.

Tiếp theo nếu thiết bị có Face ID nó sẽ tự động quét khuôn mặt của bạn để thêm khóa cho ghi chú. Còn với iPhone đời thấp hơn hoặc khi Face ID không đăng ký được bạn chỉ có thể dùng mật khẩu đã tạo trước đó mà thôi.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Xem thêm: Concept Foldn Roll: Điện thoại vừa có thể gập vừa có thể cuộn đầu tiên trên thế giới

Bước 3: Khóa thực sự ghi chú

Thực tế sau khi thực hiện những bước trên bạn vẫn có thể đọc hoặc chỉnh sửa mà không cần bất kỳ sinh trắc học hoặc mật khẩu nào. Do vậy để thực sự khóa nó bạn cần làm như sau:

+ Click vào biểu tượng "Khóa ngay bây giờ" ở cuối thư mục.

+ Hoặc click vào chỗ ổ khóa đã mở khóa ở trên cùng bên phải của ghi chú.

+ Cũng có thể nhấn vào nút Side (hoặc để nó ở chế độ ngủ) để khóa iPhone của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần thực hiện một trong ba cách trên là sẽ có thể khóa tất cả các ghi chú được bảo vệ của bạn rồi đấy.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Bước 4: Mở khóa ghi chú được bảo vệ của bạn

Để truy cập vào ghi chú bạn chỉ cần click vào ghi chú, sau đó nhấn vào biểu tượng ổ khóa hoặc phần "Xem ghi chú", sau đó Face ID sẽ tự động quét qua gương mặt người dùng. Nếu nhận diện gặp vấn đề bạn hãy nhấn thử lại hoặc nhấn "Enter Password" mà mình đã lập trước đó. Với thiết bị có Touch ID, bạn chỉ cần lăn dấu vân tay lên nút Touch ID là được.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Bước 5: Thay đổi mật khẩu ghi chú của bạn

Trong một số trường hợp không thể tìm thấy mật khẩu của mình cho Ghi chú thì bạn hãy xử lý như sau: quay lại phần Ghi chú, tại Cài đặt click vào “Mật khẩu" >>> chọn "Thay đổi mật khẩu", ở đây bạn nhập cả mật khẩu cũ, mật khẩu mới cùng gợi ý vào.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Bước 6: Đặt lại mật khẩu của bạn

Nếu như ở bước trên bạn chỉ có thể được thực hiện trong trường hợp không quên mật khẩu mà thôi, nhưng không sao đừng lo lắng khi không nhớ mật khẩu bạn vẫn đặt lại mật khẩu bằng mật khẩu Apple ID của mình.

Đương nhiên cách này cũng sẽ tồn lại những hạn chế nhất định mà cụ thể đó là nó sẽ chỉ dùng được cho các ghi chú mới mà bạn thêm khóa, còn những ghi chú đã khóa trước đó cũng không thể vào được nếu không có Face ID hoặc Touch ID.

Để đặt lại mật khẩu ban đầu bạn làm tương tự như khi thay đổi mật khẩu, nhưng thay vì chọn "Thay đổi mật khẩu" bạn hãy click vào "Đặt lại mật khẩu" >>> Điền mật khẩu Apple ID của bạn >>> Bấm Ok >> Bấm Đặt lại mật khẩu khi cảnh báo mới xuất hiện.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Bước 7: Sử dụng Bảo vệ Mật khẩu Nâng cao (Tùy chọn)

Trên thực tế có nhiều người dùng muốn nâng cao bảo mật cho ghi chú đã thực hiện cài đặt cách mật khẩu khác nhau cho từng ghi chú của mình.

Để thực hiện bạn làm như sau: Đầu tiên, tạo ghi chú được bảo vệ theo thao tác từ bước từ 1 đến 3, sau đó thực hiện bước 6 cho ghi chú được bảo vệ tiếp theo của bạn để đặt lại mật khẩu Ghi chú của bạn thành một thứ khác trước khi thêm khóa vào ghi chú mới của bạn.

Dù tính bảo mật cao nhưng nó khá rắc rối khi phải nhớ mật khẩu nào sẽ chuyển đến ghi chú nào nên rất dễ lãng quên và đương nhiên Face ID hoàn toàn vô hiệu hóa trong phương pháp này.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Bước 8: Xóa mật khẩu

Trong trường hợp bạn không cần bảo vệ ghi chú bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ bằng cách xóa mật khẩu. Để xóa bạn làm như sau:

Đầu tiên truy cập vào Ghi chú >>> nhấn vào biểu tượng trang tính có hình mũi tên ở góc bên phải >>> Xóa khóa.

Còn nếu bạn chỉ muốn xóa một ghi chú được bảo vệ thì chỉ cần vuốt sang trái >> nhấn vào thùng rác màu đỏ là xong.

Bật Mí Cách Khóa Ghi Chú Bằng Face ID, Hoặc Touch ID

Hy vọng cách khóa ghi chú bằng Face ID, hoặc Touch ID sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thao tác thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0