10 Cách Khắc Phục Lỗi Apple Pencil Không Hoạt Động

 

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng nhiều người gặp phải tình trạng bút Apple Pencil không kết nối được với iPad. Vậy để khắc phục được những lỗi kể trên thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Truesmart nhé!

Cách khắc phục lỗi Apple Pencil không hoạt động

Vì sao Apple Pencil không hoạt động, không nhận iPad là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng mong muốn đi tìm cách giải quyết. Để khắc phục được vấn đề này thì cách bạn hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây: 

Kiểm tra độ tương tích của Apple Pencil

Nếu khi kết nối với iPad mà bút Apple Pencil không hoạt động thì trước tiên bạn nên kiểm tra bút Apple bạn đang sử dụng thuộc đời nào. Bút Pencil 1 thì sẽ không thể tương thích với các mẫu iPad đời mới nhất và ngược lại. 

- Bút Apple Pencil 1: iPad Mini 3, iPad Pro 12,9 inch đời thứ 1 và thứ 2, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 9,7 inch, iPad Air 3, iPad đời thứ 6 và thứ 9.

- Bút Apple Pencil 2: iPad Air đời thứ 4, iPad Mini đời thứ 6, iPad Pro 12,9 inch đời thứ 3 trở lên, iPad Pro 11 inch đời thứ 1 trở lên. 

Chắc chắn rằng Bluetooth trên iPad đã được bật

Ở trường hợp iPad không nhận ra Apple Pencil thì bạn hãy thử kiểm tra lại xem thiết bị của mình đã được bật chế độ Bluetooth hay chưa: 

- Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của iPad.

- Bước 2: Chọn mục Bluetooth sau đó gạt từ trái sang phải để kích hoạt.

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kết nối lại Apple Pencil

Hãy huỷ kết nối iPad với Apple Pencil và ghép đôi lại. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau: 

- Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt - mở mục Bluetooth.

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bên cạnh bút Apple Pencil để quên thiết bị này ở iPad.

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

- Bước 3: Sau đó bạn kết nối Apple Pencil 1 hoặc 2 lại với iPad. Khi kết nối lại thì bạn hãy thử sử dụng lại bút Apple Pencil xem có được không. 

Kiểm tra chất lượng Apple Pencil

Rất có thể ngòi bút Apple Pencil của bạn đã bị mòn do thời gian sử dụng đã quá lâu và bạn nên thay ngòi bút mới cho sản phẩm. Trong quá trình thay mới ngòi bút bạn nên chắc chắn rằng mình đã vặn ngòi bút đúng cách vì chỉ như vậy mới đảm bảo bút sẽ hoạt động khi được kết nối với iPad.

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kiểm tra ngòi bút Apple Pencil

Sạc pin cho Apple Pencil

Để Apple Pencil có thể hoạt động bình thường thì bạn nên đảm bảo thiết bị đã được sạc đầy pin. Để kiểm tra pin trên bút Pencil thì bạn có thể sử dụng tiện ích pin trên iPadOS 15. 

Nếu bạn đang sử dụng Apple Pencil 1 thì hãy cắm bút vào cổng Lightning trên iPad, còn đối với những người dùng bút Apple Pencil 2 thì có thể sạc iPad bằng cách gắn vào bút từ tính. Trong trường hợp Apple Pencil của bạn không sạc được thì bạn có thể phải nên thay bút mới.

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kiểm tra pin Apple Pencil

Chuyển đổi sang chế độ vẽ

Chế độ vẽ để dụng cho Apple Pencil sẽ được đi kèm cùng các ứng dụng như OneNote. Bạn hãy mở chèn hoặc trang chủ lên và thông tin của bạn sẽ không được hoạt động trong ứng dụng. Sử dụng chế độ vẽ cùng với công cụ vẽ để bắt đầu viết và tạo hình tượng trong ứng dụng. 

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Chuyển sang chế độ vẽ

Sử dụng Apple Pencil Togge bật chỉ vẽ

iPad có thể tương tích với tất cả bút cảm ứng thông thường nào. Tuy nhiên nếu bạn muốn vẽ thì nên sử dụng bút Apple Pencil chính hãng vì như vậy độ nhạy sẽ cao hơn. Do đó, nếu bút cảm ứng của bút Pencil của bạn không hoạt động như mong muốn thì hãy vào Cài đặt và bật chế độ “Chỉ vẽ bằng Apple Pencil” lên.

Đặt cử chỉ cho bút Apple Pencil

Ở hệ điều hành iPadOS 15 có cung cấp tính năng cử chỉ trên Apple Pencil. Tức là khi sử dụng cử chỉ Pencil thì người dùng có thể nhanh chóng ghi chú và chụp ảnh màn hình. Do đó, trong trường hợp bạn thực hiện cử chỉ mà hệ điều hành không phản hồi thì có nghĩa là tuỳ chọn này đã bị tắt. 

- Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt ở iPad.

- Bước 2: Nhấn vào Apple Pencil - rồi chọn Cử chỉ bút chì.

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

- Bước 3: Bạn đặt Vuốt góc bên phải và Vuốt góc bên trái để đóng ứng dụng và thực hiện tác vụ.

Từ giờ chỉ cần bạn thao tác di Apple Pencil sang góc phải hoặc góc trái thì hệ điều hành sẽ phải hồi lại những hành động đấy. 

Nâng cấp iPadOS

Ở mỗi bản cập nhật iPadOS thì hãng Apple đã bổ sung thêm tính năng mới cho Apple Pencil. Và để trải nghiệm những phiên bản nổi bật này thì bạn chỉ cần cập nhật phiên bản iPadOS mới nhất là được. 

Mở phần Cài đặt - chọn Chung - vào Bản cập nhật phần mềm và đợt iPad tải các bản cập nhật mới nhất. Sau khi bản cập nhật được tải về thì bạn hãy nhấn vào để nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho iPad. 

Apple Pencil Không Kết Nối Được Với iPad: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vừa rồi là một số cách khắc phục Apple Pencil không kết nối được với iPad mà chúng mình đã giới thiệu. Chúc các bạn thành công và nếu bạn áp dụng những cách trên mà vẫn không được thì có thể đến với Truesmart để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và đừng quên ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0