8 Cách Khắc Phục Lỗi AirPods Chỉ Nghe Được Một Bên

Nếu một ngày bạn phát hiện tai nghe AirPods của bạn chỉ nghe được một bên thì đừng quá lo lắng, hãy thử các cách dưới đây để khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

1. Hãy thử đặt tai nghe AirPods về hộp sạc

Bạn hãy thử đặt cả 2 tai nghe AirPods về lại hộp sạc của nó. Sau đó, hãy lấy ra và dùng như bình thường. Đây là một phương pháp dễ làm nhưng nó lại mang đến hiệu quả vô cùng tốt đó. Thử ngay hôm nay nào!

2. Hãy thử xem AirPods của bạn đã được sạc chưa

Tai nghe AirPods mỗi một bên sẽ có một thời lượng pin riêng biệt và lỗi AirPods chỉ nghe được một bên rất có thể xuất phát từ việc 1 trong 2 tai nghe đã hết pin và khiến cho nó bị tắt đi. Do đó, bạn cần thực hiện biện pháp kiểm tra xem AirPods đã được sạc pin hay chưa nhé!

Cách 1: Hãy mở nắp hộp sạc AirPods và để nó lại gần máy iPhone của bạn. Sau đó, ở màn hình hiển thị sẽ cho bạn biết phần trăm pin của AirPods là bao nhiêu. Để bạn biết chi tiết hơn về thời lượng pin của AirPods bạn chỉ cần nhắc 1 trong 2 tai nghe ra khỏi hộp sạc là xong.

Cách 2: Tiến hành kiểm tra pin trong cài đặt Bluetooth của tai nghe

8 Cách Khắc Phục Lỗi AirPods Chỉ Nghe Được Một Bên

3. Hãy vệ sinh tai nghe AirPods

Lỗi tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên rất có thể do bạn không thường xuyên vệ sinh cho tai nghe. Nghe có vẻ lạ nhưng AirPods cùng với hộp sạc khi bám đầy bụi bẩn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và nó sẽ không hoạt động. Chính vì thế, hãy chăm chỉ vệ sinh cho AirPods và cả hộp sạc của nó.

4. Tiến hành ngắt kết nối AirPods với iPhone

Có một nguyên nhân khác có thể gây ra các lỗi trên AirPods chính là nó kết nối với Bluetooth kém. Với trường hợp này Truesmart khuyên bạn chỉ cần ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị là xong.

Ngắt kết nối nhanh sẽ có 2 cách:

Cách 1: Các bạn hãy tắt Bluetooth trên iPhone, sau đó, đợi một chút và mở lại. Tiếp đến hãy kết nối lại máy với AirPods.

8 Cách Khắc Phục Lỗi AirPods Chỉ Nghe Được Một Bên

Cách 2: Truy cập vào phần Cài đặt, chọn Bluetooth. Sau đó, hãy chọn vào biểu tượng chữ i, chọn Ngắt kết nối. Cuối cùng là tiến hành kết nối lại với tai nghe AirPods

5. Hãy kiểm tra lại cài đặt âm thanh ở trên máy

Có thể bạn chưa biết, các thiết bị của nhà Apple như iPhone , iPad và MacBook luôn có một cài đặt cân bằng âm thanh nổi. Các bạn hoàn toàn có thể chủ động tùy chỉnh âm thanh sang phía bên trái hoặc phía bên phải.

Như vậy, nếu như tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên thì rất có khả năng là do bạn đã lỡ điều chỉnh chế độ này.

8 Cách Khắc Phục Lỗi AirPods Chỉ Nghe Được Một Bên

Hãy vào phần Cài đặt, nhấn chọn Trợ năng, chọn Âm thanh/Hình ảnh. Sau đó, các bạn hãy di chuyển thanh trượt ở giữa 2 chữ cái T và P thì âm thanh của mỗi bên tai sẽ được cân bằng.

6. Khắc phục lại lỗi AirPods chỉ nghe được một bên bằng cách reset iPhone

Đầu tiên, các bạn hãy thử lắng nghe một bản nhạc trên thiết bị của bạn với một bộ tai nghe khác. Nếu như phát hiện tai nghe khác cũng chỉ phát âm thanh ở 1 bên thì rất có thể lỗi đến từ thiết bị của bạn.

8 Cách Khắc Phục Lỗi AirPods Chỉ Nghe Được Một Bên

Lúc này, các bạn hãy nhấn cài đặt lại iPhone bằng cách nhấn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

7. Tiến hành Reset lại AirPods

Bước 1: Hãy vào phần Cài đặt, nhấn chọn Bluetooth. Sau đó, hãy nhấn chọn biểu tượng chữ i và nhấn Quên thiết bị. Nhấn lại Quên thiết bị một lần nữa

Bước 2: Tiến hành đặt cả 2 AirPods vào hộp sạc và đậy nắp lại, đợi 30s rồi mở ra

Bước 3: Hãy nhấn và giữ nút cài đặt khoảng vài giây cho đến khi đèn LED trắng nhấp nháy thì kết nối lại với iPhone để mở nắp AirPods

8 Cách Khắc Phục Lỗi AirPods Chỉ Nghe Được Một Bên

8. Đến các trung tâm sửa chữa

Nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi AirPods chỉ nghe được một bên thì có lẽ tai nghe của bạn đã bị hỏng về phần cứng. Để sửa chữa tốt nhất các bạn nên mang máy đến các trung tâm ủy quyền của nhà Apple để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là cụ thể 8 cách khắc phục lỗi AirPods chỉ nghe được một bên. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:

>>> Mẹo Sử Dụng AirPods Với Điện Thoại Android Cực Hay

>>> Tai nghe Airpods 2 REP 1: 1 là gì ?


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0