6 Tính Năng Được Mong Chờ Nhất Trên iOS 15

 

iOS là hệ điều hành độc quyền đến từ thương hiệu đình đám Apple. Do vậy những nâng cấp cùng tính năng đi kèm luôn là đề tài được nhiều người dùng quan tâm. Nếu không có gì thay đổi iOS 15 và iPadOS 15 sẽ chính thức được trình làng vào sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC 2021 - diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Dưới đây là 6 tính năng được mong chờ nhất trên iOS 15, cùng Truesmart đi tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

Dù Apple luôn cố gắng cải tiến về giao diện cũng như tính năng mới cho hệ điều hành iOS độc quyền của mình, nhưng một điều không thể phủ nhận đó là chúng vẫn tồn tại những điểm hạn chế, tụt hậu hơn đối thủ Android rất nhiều. Có lẽ vì vậy mà người dùng luôn thèm muốn 6 tính năng sau sẽ xuất hiện trên iOS 15.

>>>>Đánh Giá iPhone 8 Plus Còn Đáng Mua Hay Không Sau 4 Năm Ra Mắt

1. Hệ điều hành iOS 15 sẽ làm mới tính năng thông báo

Theo một khảo sát gần đây người dùng công nghệ cảm thấy chán ngán trước cách hoạt động của trung tâm thông báo và quản lý thông báo trên iOS và luôn mong muốn nó có thể hoạt động tốt như trên hệ điều hành Android.

Thực tế iOS của Apple không có nhóm thông báo, các tùy chọn tương tác với thông báo bị hạn chế, trả lời thông minh,...điều này làm người dùng cảm thấy khó chịu khi phải chứng kiến cảnh lộn xộn của Trung tâm thông báo mang tới.

Thậm chí một nguồn tin gần đây cho hay Google sắp tới sẽ tiến hành cải thiện về trải nghiệm thông báo trong Android 12, cụ thể đó là một cuộc đại tu giao diện người dùng bằng cách thêm xếp hạng thông báo ưu tiên dựa trên thói quen, mức độ tương tác với các ứng dụng của chính người dùng.

6 Tính Năng Được Mong Chờ Nhất Trên iOS 15
iOS 15 sẽ cho người dùng nhiều hơn tùy biến về âm thanh thông báo

2. Cho phép thay đổi thêm các App mặc định

Trên iOS 14 đã có sự thay đổi đáng kể về tùy chọn email và trình duyệt mặc định của hãng. Có lẽ trong iOS 15 người dùng lại càng khao khát hơn về sự thay đổi thêm các App mặc định như ứng dụng Lịch, File và nhiều ứng dụng khác nữa.

3. Các widget tương tác trực tiếp

Có thể nói sự tiến bộ vượt bậc của iOS 14 năm ngoái chính là việc Apple bổ sung hỗ trợ widget vào màn hình chính của iPhone giúp việc triển khai widget trên màn hình chính tốt hơn so với Android, ta có thể nhìn thấy rõ qua khả năng xếp chồng các widget lên nhau.

Thế nhưng nó vẫn tồn tại yếu điểm đó chính là không thể tương tác, tức là bạn chỉ có thể sử dụng các widget để xem nội dung nhưng lại không thể tương tác trực tiếp với chúng. Do vậy chắc chắn đây phải là một trong những tính năng được mong chờ nhất trên iOS 15.

6 Tính Năng Được Mong Chờ Nhất Trên iOS 15
Các widget tương tác trực tiếp

Xem thêm: 4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

4. Tuỳ biến màn hình Home nhiều hơn trên iPad

Điều tuyệt vời nằm ở chỗ iPadOS 15 sẽ cho phép widget nằm chung với các icon, kết hợp với các lựa chọn về kích thước mới. Ví dụ kích thước lớn nhất có thể full page, chiếm cả trang home.

5. Màn hình Always On Display


6 Tính Năng Được Mong Chờ Nhất Trên iOS 15
Tính năng Always-On Display

Ở thời điểm hiện tại toàn bộ dòng sản phẩm iPhone của Apple hầu như đều sử dụng màn hình AMOLED, bởi vì nó có thể mang tính năng Always-On Display ( Màn hình luôn bật ) trên những thế hệ iPhone trong tương lai.

Về cơ bản tính năng Always-On Display giúp người dùng dễ dàng nhìn lướt qua màn hình iPhone của họ để kiểm tra thông tin về thời gian, ngày tháng hay thậm chí là những thông báo chưa kịp đọc vô cùng tiện lợi.  Thực tế đây là tính năng đã xuất hiện và được tối ưu để không hao Pin quá nhiều trên Android từ nhiều năm nay, được nhiều người dùng rất thích vì độ tiện lợi mà nó mang lại.

Tin chắc rằng màn hình Always On Display sẽ là tính năng được mong chờ nhất trên iOS 15.

6. Hệ điều hành iOS 15 dự kiến xuất hiện vào tháng 9


6 Tính Năng Được Mong Chờ Nhất Trên iOS 15
Hệ điều hành iOS 15 dự kiến xuất hiện vào tháng 9

Hệ điều hành iOS 15 dự kiến xuất hiện vào tháng 9, thông thường thì sự ra đời của hệ điều hành mới cũng đi kèm với những chiếc iPhone mới. Do vậy có thể iOS 15 xuất hiện cùng với bộ sưu tập iPhone 13 sắp ra mắt.

Với 6 tính năng được mong chờ nhất trên iOS 15, bạn mong chờ nhất tính năng nào, để lại bình luận bên dưới cho chúng mình cùng biết nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0