6 Tính Năng Ẩn Trên iOS 15 Mà Người Dùng Nên Cập Nhật Ngay

 

Giống với hàng loạt hệ điều hành được phát hành trước đó thì hệ điều hành iOS 15 cũng sẽ được Apple nâng cấp và thay đổi hàng loạt các tính năng. Vậy những tính năng ẩn trên iOS 15 là gì? Các bạn hãy cùng Truesmart đi vào tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết

Những tính năng ẩn trên iOS 15 là gì?

Theo như hãng Apple thông báo thì ngày ra mắt chính thức iOS 15 sẽ là rạng sáng ngày 21/9 theo giờ Việt Nam. Bản cập nhật iOS 15 có gì mới? Chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và theo như những gì hãng tiết lộ thì iOS 15 sẽ có cho mình 6 tính năng ẩn, cụ thể như sau: 

Tính năng dịch trên iOS 15

Giờ đây chỉ với một thiết bị điện bị điện từ của nhà Apple được chạy iOS 15 thì người dùng có thể thực hiện thao tác dịch văn bản ở mọi lúc, mọi nơi trong ứng dụng văn bản của bạn. 

Tương tự như thao tác sao chép/ dán thì bạn chỉ cần chạm và giữa vào đoạn văn bản sau đó đó kéo từ điểm bắt đầu và kết thúc để hiển thị cửa sổ chọn văn bản. Sau đó bạn sẽ thấy một thanh menu nhỏ xuất hiện, chọn Dịch mới nhấn vào đó để dịch.

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết

iOS 15 với tính năng dịch

Bạn sẽ nhận được thông báo văn sẽ được gửi đến Apple để xử lý bản dịch, chọn Tiếp tục. Bạn sẽ thấy mục văn bản đã dịch hiển thị lên cùng thao tác copy văn bản dịch và thay đổi ngôn ngữ,…

Ngoài cách trên thì bạn có thể thực hiện thêm một cần nữa mà không phải gửi dữ liệu cho Apple. Mở Cài đặt – chọn Dịch và bật chế độ trên thiết bị.

Ghi hoạt động ứng dụng

Một tính năng mới rất có tiềm năng trên iOS đó chính là theo dõi hoạt động ứng dụng. Nhờ đó bạn có thể tìm ra được những ứng dụng đang truy cập vào dữ liệu của điện thoại. Để kích hoạt tính năng này bạn hãy thực hiện như sau: Mở Cài đặt – tìm và chọn Quyền riêng tư – vuốt xuống dưới cùng để Ghi hoạt động ứng dụng. 

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết

Tính năng theo dõi hoạt động ứng dụng

Công dụng của tính năng đó chính là ghi lại thời gian và tần suất truy cập micro của bạn khi bạn mở ứng dụng đó lên. Không những thế bạn hoàn toàn có thể nhấn Lưu hoạt động ứng dụng để xuất tệp JSON của tất cả các dữ liệu nếu bạn thấy cần thiết.

Nhận cảnh báo lượng mưa

Một trong những ứng dụng được hãng Apple cải tiến ở hệ điều hành iOS 15 đó Thời tiết và cụ thể đó là tính năng cảnh báo lượng mưa trong tuần. 

Để tính năng này có thể hoạt động thì bạn hãy mở ứng dụng Thời tiết lên, sau đó chọn biểu tượng rồi cho danh sách các vị trí ở phía dưới bên phải. Tiếp đó, bạn click vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên màn hình để thêm và mở Thông báo.

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết

Ứng dụng thời tiết bổ sung thêm tính năng cảnh báo lượng mưa

Sau khi tính năng này được bật lên thì bạn sẽ nhận được thông báo ở mọi thời điểm mỗi khi có mưa, tuyết sắp bắt đầu. 

Kích thước văn bản của từng ứng dụng sẽ được thay đổi

Apple đã trung bị thêm cho iOS 15 khả năng thay đổi kích thước văn bản cho từng ứng dụng. Để sử dụng tính năng nằm trong trung tâm điều khiển bạn hãy mở Cài đặt – nhấn Trung tâm điều khiển – tiếp đó bạn vuốt xuống thêm Kích thước văn bản ở điều khiển.

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết

Tuỳ chỉnh kích thức văn bản trên từng ứng dụng

Ở thanh trượt lớn bạn có thể thay đổi kích thước văn bản còn nút chuyển đổi ở cuối màn hình cho phép người dùng giữ tất cả ứng dụng hoặc ứng dụng đang được sử dụng. 

Tắt chế độ ban đêm

Trên những chiếc iPhone mới nhất thì chế độ chụp ảnh bên đêm được xem là một trong những chức năng rất tuyệt. Nó giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh màu sắc đẹp với độ chi tiết cao dù ở trong điều kiện ánh sáng kém. 

Chế độ này được cài mặc định và sẽ tự động được bật lên khi camera phát hiện khung cảnh xung cảnh không được cung cấp đủ độ sáng. Tuy nhiên đôi khi người dùng lại muốn tắt chế độ này để thực hiện những bức ảnh có hiệu ứng bóng tối. 

Do đó Apple đã thêm vào tính năng mới iOS 15 nhằm cho phép người dùng tắt Chế độ ban đêm. Bạn vào chỉ báo Chế độ ban đêm, sau đó kéo bộ hẹn giờ xuống 0 giây.

Điều chỉnh tốc độ phát lại video

Mặc dù trên các ứng dụng video như Youtube đã cung cấp tính năng phát lại tốc độ thay đổi trong một thời gian như trình phát video mặc định trên iPhone thì lại không có tính năng này. 

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết

Chỉnh sửa tốc độ phát lại video

Bởi vậy mà Apple đã xem xét để thêm điều khiển tốc độ phát lại vào trình phát mặc định. Để phát lại video bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm phía dưới bên phải và bạn có thể chọn tối đa 5 tốc độ phát lại khác nhau.

Vừa rồi Truesmart đã giới thiệu cho bạn những tính năng tiềm ẩn trên iOS 15, bạn thấy sao về những thay đổi mới nhất này. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết và đừng quên cập nhật những tin tức tiếp theo của chúng mình nhé!

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cập Nhật iOS 15 Cho iPhone

>> Xem thêm: 4 Tính Năng Đáng Mong Chờ Trên iOS 15 Sắp Tới

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0