Mẹo Kiểm Tra MacBook Có Phải Hàng Chính Hãng Hay Không?

 

Macbook mặc dù là dòng sản phẩm cao cấp nhưng người dùng cũng không được chủ quan khi hàng. Trước khi xác định thanh toán thì người dùng phải test sản phẩm thật kỹ để đảm bảo về mặt chất lượng. Bạn đã biết cách test Macbook hay chưa, nếu chưa thì ngay bây giờ Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Macbook trước khi mua. 

Cách test Macbook bằng số serial 

Không chỉ riêng Macbook mà tất cả các sản phẩm đều có số serial khi tung ra thị trường. Dãy số này giúp cho người dùng xác nhận được thiết bị mình mua có phải hàng chính hãng hay không. những sản phẩm chính hãng thì trên thiết bị sẽ những thông tin như sau: Ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, tên thiết bị,…

Còn những sản phẩm chính hãng thì sẽ không có những thông tin hiển thị như vừa kể trên. Bạn hãy dựa theo những bước sau để kiểm tra số serial MacBook: 

- Bước 1: Chọn biểu tượng Apple ở góc trái màn hình - nhấn mục About This Mac.

- Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy hiển thị Serial Number - nhấn chuột để tô sáng Serial - nhấn tổ hợp phím Command + C để sao chép thông tin.

- Bước 3: Sau đó, bạn truy cập vào trang Check Coverage để kiểm tra số serial của máy bằng cách dán vào ô “Nhập số seri của bạn”, điền mã Code - nhấn Continue để tiếp tục.

- Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy các thông tin chính chủ của máy tính Macbook được kích hoạt và nếu Macbook của bạn còn bảo hành thì sẽ hiển thị cả thời gian bảo hành.

6 Cách Kiểm Tra MacBook Trước Khi Mua

Kiểm tra số seri của Macbook

Test máy thông qua ngoại hình

Ngoài cách kiểm tra thông tin Macbook bằng số series thì bạn có thể biết được máy có phải là hàng chính hãng hay không thông qua ngoại hình. Lấy ví dụ là thiết kế của dòng Macbook Pro chính hãng vẻ ngoài của máy đã đạt đến độ gần như hoàn hảo, có độ mỏng nhất định, vuông vắn và nhỏ nhắn.

- Màn hình: Màn hình của dòng Macbook Pro mang đến cho người dùng những hình ảnh sống động với độ sáng, chất lượng hiển thị cao nhờ sở hữu độ phân giải lên đến 2560 x 1600 pixel.

- Bàn phím và trackpad: So với những dòng máy tính thông thường thì trackpad của Macbook vượt trội hơn rất nhiều. Bởi vậy, mà bạn hãy kiểm tra xem bàn phím của máy có bị cong vênh và có độ mượt có tốt hay không. Tuy nhiên, với một số dòng máy phải sử dụng một thời gian thì bàn phím mới mượt.

- Pin và cổng USB: Các sản phẩm chính hãng sẽ được hỗ trợ cổng Thunderbolt, HDMI cùng với nhiều tùy chọn khác: 2 cổng USB 3.0, 2 cổng Thunderbolt, 1 cổng nguồn MagSafe 2.0, jack cắm tai nghe và micro kép.

Hãy kiểm tra kết nối của USB với thiết bị bên ngoài, để quá dung lượng pin trong thời gian sử dụng xem có giống với mô tả chi tiết.

6 Cách Kiểm Tra MacBook Trước Khi Mua

Kiểm tra ngoại hình Macbook

Thử độ tương tác tính năng của Macbook 

Cách kiểm tra MacBook chính hãng tiếp theo đó chính là thông qua tính tính năng của thiết bị. Ở những sản phẩm chính hãng bạn sẽ thấy thời gian khởi động thiết bị và hút wifi nhanh hơn rất nhiều. Máy luôn đảm bảo hoạt động tốt ít gặp phải tình trạng lag và giật.

Còn những sản phẩm không phải hàng chính hãng sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng chậm, đơ, lag và giật. Chính vì vậy, bạn hãy test tốc độ khởi động thiết bị và bắt wifi cùng khả năng xử lý của máy. Nếu bạn thấy máy khởi chạy kém thì hãy cân nhắc trước khi mua.

6 Cách Kiểm Tra MacBook Trước Khi Mua

Kiểm tra độ nhạy các tính năng của Macbook

So sánh giá thành trên thị trường

Giá thành trên thị trường của các dòng Macbook là không giống nhau. Nhưng có một điều rất dễ dàng phân biết là giá sản phẩm chính hãng sẽ luôn cao hơn các sản phẩm không phải hàng chính hãng. Do đó, bạn không nên ham rẻ vì Macbook cũng thể có hàng nhái.

Nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn

Với những dòng sản phẩm cao cấp như MacBook thì nếu chỉ kiểm tra đơn giản vẫn chưa thể nào nói lên được điều gì. Nếu bạn mong muốn sự chắc chắn và uy tín thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của những dân chuyên Macbook để kiểm tra. 

Còn trong trường hợp bạn ngại nhờ vả hoặc không có ai để nhờ thì hãy tìm đến những cửa hàng Macbook uy tín để được hỗ trợ mua Macbook chính hãng. Bạn nên cho mình những địa chỉ lớn và cậy như Truesmart, hãy đến trực tiếp cửa hàng hoặc gọi qua số hotline để được hỗ trợ.

6 Cách Kiểm Tra MacBook Trước Khi Mua

Nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn

Kể trên là cách kiểm tra Macbook trước khi mua hiệu quả được rất nhiều người mua hàng sử dụng. Chúc bạn tìm mua được cho mình sản phẩm chuẩn chính hãng, cảm bạn đã đón đọc và nhớ ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0