5 Tính Năng Dự Kiến Sẽ Xuất Hiện Trên Phiên Bản iPhone 14

Sau những đồn đoán và mong chờ của người dùng cho thế hệ iPhone 13 sắp ra mắt thì gần đây, những thông tin liên quan tới 5 tính năng dự kiến sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone 14 đã khiến cho các iFan đứng ngồi không yên. So với iPhone 13, iPhone 14 được  cho là sẽ sở hữu nhiều nâng cấp mới vượt trội.

>> Gần 3.000 USD Cho Một Chiếc iPhone 11 Pro Lệch Logo Liệu Có Gì Đặc Biệt?

1. Face ID trên phiên bản iPhone 14

Face ID là một tính năng bảo mật thông minh được người dùng rất yêu thích. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, việc đeo khẩu trang đã khiến cho quá trình trải nghiệm của người dùng bị cản trở, thiết bị không thể nhận diện được Face ID. Chính vì lý do này, từ iPhone 13 trở đi, Apple được cho là sẽ loại bỏ Face ID hoặc kết hợp nó với Touch ID siêu âm trên màn hình giống như các hãng khác đã làm.

5 Tính Năng Dự Kiến Sẽ Xuất Hiện Trên Phiên Bản iPhone 14

Những thông tin rò rỉ về phiên bản iPhone 14 trong năm 2022

Tuy nhiên ở phiên bản iPhone 13 của năm nay, màn hình vẫn có phần khuyến ở cạnh trên thì có lẽ Face ID vẫn tồn tại. Trong năm kế tiếp, với iPhone 14, Apple được cho là sự cải tiến mới, cụ thể là ống kính Face ID Tx sẽ loại bỏ kính và thay thế vào đó là nhựa. Theo Kuo Ming – Chi, bắt đầu từ iPhone 14, Apple sẽ loại bỏ notch và áp dụng thiết kế đục lỗ.

2. Camera chính nâng cấp lên 48MP

Bắt đầu từ năm 2019, rất nhiều smartphone Android đã sở hữu camera 48MP. Cho tới hiện tại, camera chính với độ phân giải tương đương đã phổ biến hơn ngay cả với các dòng máy Android tầm trung thì các mẫu iPhone của nhà Táo vẫn chỉ sở hữu camera 12MP.

Tuy nhiên, có một tin đáng mừng cho các iFan vì theo như thông tin rò rỉ, bắt đầu từ iPhone 14, Apple sẽ bắt đầu sử dụng cảm biến camera 48MP – được cho là một máy ảnh mới và độc quyền của Sony cho các siêu phẩm 2022 của mình. Nếu đúng như vậy, người dùng iPhone chắc hẳn sẽ có những trải nghiệm chụp ảnh vô cùng đáng mong chờ đúng không?

5 Tính Năng Dự Kiến Sẽ Xuất Hiện Trên Phiên Bản iPhone 14

Camera chính iPhone 14 sẽ được nâng cấp vượt trội

>> Cập Nhật Nhanh Về iPhone SE 3: Thiết Kế, Giá Bán, Ngày Ra Mắt

3. iPhone 14 mini sẽ không xuất hiện

Ở phiên bản iPhone 12, Apple đã rất chiều lòng khách hàng khi giới thiệu phiên bản iPhone 12 mini, đáp ứng nhu cầu của những người dùng yêu thích điện thoại màn hình nhỏ. Tuy nhiên, với doanh số đáng thất vọng của chiếc iPhone 12 mini này, nhiều người cho rằng Apple sẽ không tiếp tục cho ra mắt phiên bản mini này trong các thế hệ iPhone tiếp theo nữa. Cũng theo Kuo, iPhone 14 được cho rằng sẽ sở hữu 4 model với 2 kích thước 6.1 inch và 6.7 inch.

4. Ống kính 8P cải thiện hiệu suất chụp ảnh

Ở phiên bản iPhone 2022 sắp tới, Apple cũng sẽ trang bị ống kính 8P, giúp cải thiện hiệu suất chụp ảnh cho thiết bị. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định tính năng này sẽ xuất hiện trên tất cả các dòng hay chỉ có trên dòng Pro cao cấp. Apple sẽ không phải là nhà sản xuất lớn duy nhất sử dụng loại ống kính 8P này, Kou Ming – Chi cũng hy vọng Samsung cũng sẽ bắt đầu sử dụng ống kính này trong năm sau.

5 Tính Năng Dự Kiến Sẽ Xuất Hiện Trên Phiên Bản iPhone 14

Ống kính 8P được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 14

>> iPhone 13 Khi Nào Ra Mắt Và Giá Bán Là Bao Nhiêu?

5. Phiên bản iPhone 14 được trang bị ống kính tiềm vọng

Cuối cùng, một trong những tính năng cao cấp nữa mà iPhone 14 được cho rằng sẽ sở hữu đó là ống kính tiềm vọng. Đây không phải là một tính năng xa lạ ở Android tuy nhiên đối với các mẫu iPhone nhà “Táo khuyết” thì nó vẫn chưa từng được xuất hiện.

Như vậy, nếu đúng như những lời đồn đoán iPhone 14 chắc hẳn sẽ có những cải tiến đáng mong chờ trong năm 2022 tới. Đừng quên để lại bình luận ngay bên dưới bài viết của chúng tôi ý kiến của riêng bạn và cùng chờ đón những bài viết tiếp theo của Truesmart nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0