4 Nâng Cấp Vượt Trội Trên Camera iPhone 13 So Với iPhone 12: Liệu Có Nên Nâng Cấp?

iPhone 13 tuy không có nhiều sự thay đổi trong diện mạo, thiết kế nhưng hệ thống camera lại được nâng cấp một cách ấn tượng. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Truesmart khám phá 4 nâng cấp vượt trội trên camera iPhone 13 so với iPhone 12 ngay bây giờ nhé!

4 Nâng Cấp Vượt Trội Trên Camera iPhone 13 So Với iPhone 12

1. Cảm biến lớn, chống rung tốt hơn

Ở phiên bản trước đó là iPhone 12 series, chỉ có dòng máy 12 Pro Max là sở hữu cảm biến lớn và chống rung dịch cao. Tuy nhiên ở iPhone 13, hãng đang trang bị các tính năng này cho toàn bộ 4 mẫu bao gồm cả iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Xét về kích thước điểm ảnh, nếu trên iPhone 12 Pro Max chỉ là 1.7 μm thì trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã được nâng cấp lên 1.9 μm. Thêm vào đó, iPhone 13 series còn được sở hữu ống kính với khẩu độ mở lớn f/1.5 nhờ vậy mà khi người dùng chụp ảnh hay quay phim, chất lượng hình ảnh, độ sáng, độ nét cũng được cải thiện hơn đáng kể.

4 Nâng Cấp Vượt Trội Trên Camera iPhone 13 So Với iPhone 12

2. Ống kính tele 77mm và tính năng Macro Photography 

Một điểm nâng cấp tiếp theo phải kể đến trên iPhone 13 đó là ống kính chụp tele 77mm trên phiên bản Pro và Pro Max. Điều này đồng nghĩa với việc hệ số của camera tele trên của máy sẽ tăng lên 3x thay vì 2,5x trên iPhone 12. Tiêu cự trên iPhone 13 cũng sẽ hẹp hơn so với iPhone 12 nhưng lại có khả năng chụp vật thể ở xa rõ nét hơn hẳn.

Thêm vào đó, iPhone 13 Pro và Pro Max còn có thêm tính năng Macro Photography – mang tới một góc chụp siêu rộng cùng khả năng lấy nét với khoảng cách chỉ 2cm. Ngoài chụp ảnh, bạn cũng có thể sử dụng được tính năng này ngay cả khi quay video, chuyển động chậm hay tua nhanh thời gian.

4 Nâng Cấp Vượt Trội Trên Camera iPhone 13 So Với iPhone 12

3. Photographic Styles

Photographic Styles là những bộ lọc màu thông minh mà người dùng có thể dùng để chỉnh ảnh trên iPhone 13. Bộ lọc này sẽ bao gồm các màu như: Rich Contrast, Vibrant, Warm, Cool. Với các bộ lọc này, bạn có thể chỉnh màu sắc, tăng giảm độ tương phản, điều chỉnh tông mà không làm ảnh hưởng tới màu da.

Bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc cho từng bức ảnh mình mong muốn thay vì toàn bộ ảnh như trước đây. Với tính năng mới này, người dùng có thể tùy chỉnh ảnh theo cá tính và sở thích của bản thân rất dễ dàng.

4. Cinematic Mode

Cuối cùng chính là Cinematic Mode – một tính năng mới vô cùng thú vị chỉ có trên iPhone 13. Tính năng này sẽ có thể biến những thước phim khi bạn quay bằng iPhone 13 trở nên chuyên nghiệp và chân thực như những bộ phim Hollywood.

Nhờ vào những cải tiến và nâng cấp hệ thống camera, iPhone 13 có khả năng phân tích được các chủ thể trong khung hình, lấy nét chuyển đổi giữa các chủ thể hoặc giữa chủ thể với background một cách mượt mà như một chiếc máy quay chuyên nghiệp.

4 Nâng Cấp Vượt Trội Trên Camera iPhone 13 So Với iPhone 12

Dựa vào công nghệ AI, camera của iPhone 13 có thể tự đánh giá, nhận biết và tự động chuyển đổi, quyết định focus vào chủ thể hợp lý nhất.

Như vậy, với 4 nâng cấp vượt trội trên camera iPhone 13 so với iPhone 12 như trên, đây chắc chắn là một siêu phẩm không thể bỏ qua đối với những người dùng công nghệ và đặc biệt là những người yêu thích chụp ảnh. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Đừng quên để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận bài viết để cùng Truesmart thảo luận nhé!

>> Xem thêm: Cinematic Mode Là Gì? Cách Dùng Cinematic Mode Trên iPhone 13

>> Xem thêm: Lý Giải: iPhone 13 Có Thể Nghe Gọi Mà Không Cần Gắn Thẻ SIM

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0