3 mẹo đơn giản giúp bạn thoải mái sắp xếp ứng dụng trên iPhone

Bên cạnh giao diện mặc định của nhà sản xuất thì người dùng có thể làm mới thiết bị của mình để trải nghiệm trở nên thú vị. Việc sắp xếp các ứng dụng đã được tải về một cách khoa học, đẹp mắt sẽ giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn. Để giải quyết tình trạng lộn xộn trên màn hình chính, hãy thử qua nhưng cách sắp xếp ứng dụng iPhone đơn giản sau đây. 

1.   Phương pháp thủ công, đơn giản nhất 

3 mẹo đơn giản giúp bạn thoải mái sắp xếp ứng dụng trên iPhone

Cách này thì hầu hết người dùng iPhone đều biết đó là nhấn giữ vào icon của một ứng dụng bất kỳ trên màn hình. Tuỳ thuộc vào cách sắp xếp, thẩm mỹ của bạn mà có thể đưa chúng đến bị trí nào trên giao diện chính. Bạn có thể thoải mái điều chỉnh và sắp xếp lại trật tự của các ứng dụng. Với những ứng dụng hay dùng, bạn nên để ở những vị trí dễ tìm, còn lại thì nên nhóm lại theo loại để dễ quản lý. 

2.   Nhóm lại thành thư mục và đặt tên

3 mẹo đơn giản giúp bạn thoải mái sắp xếp ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn có nhiều ứng dụng và gây bất tiện cho việc sử dụng khi có quá nhiều icon xuất hiện trên màn hình chính thì có thể nhóm chúng thành các thư mục. Hãy xem xét và lựa chọn những ứng dụng có tính chất giống nhau gom thành một và đặt tên cho chúng. Bạn cũng có thể cá nhân hoá chúng tuỳ theo sở thích cá nhân hoặc đặt bảo mật để người khác không sử dụng được. 

3.   Thư mục ở thanh dock 

3 mẹo đơn giản giúp bạn thoải mái sắp xếp ứng dụng trên iPhone

Thanh dock ứng dụng trên iPhone giống như một mảnh đất tốt cho người dùng. Khi bạn kéo tới các trang thì thanh dock vẫn nằm ở đấy, nhưng chúng chỉ giới hạn 1 slot. Để tận dụng tối đa, bạn nên gom các ứng dụng vào một thư mục rồi kéo thư mục đó đặt vào thanh dock. 

Nhưng nếu ứng dụng đã nằm sẵn ở thanh dock thì bạn phải kéo ra ngoài trước rồi bỏ vào thư mục. Vì không thể trực tiếp gom 2 ứng dụng nằm ở thanh dock thành một thư mục được. 

Cách sắp xếp thư mục rất đơn giản, dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hơn thế nữa, bạn cũng được thoải mái sắp xếp, đặt tên theo ý thích của mình. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan