Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bàn Phím iPad Không Hoạt Động

 

Các dòng iPad trong quá trình sử dụng đôi khi vẫn gặp phải tình trạng bị lỗi hư hỏng bàn phím. Việc bàn phím iPad không hoạt động khiến cho quá trình sử dụng thiết bị của người dùng gặp phải rất nhiều trở ngại. Để giải quyết vấn này thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Truesmart nhé!

Cách khắc phục bàn phím iPad không hiển thị

Update hệ điều hành iPadOS 

Bạn hãy kiểm tra xem bản cập nhật của mình đã được tải về máy hay chưa, nếu đã tải về máy rồi thì bạn hãy thực hiện nay để khắc phục lỗi bàn phím iPad không thể hiển thị được. Bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) - chọn Cài đặt chung (General) - click mục Cập nhật phần mềm (Software Update) để cập nhật những phiên bản có sẵn.

11 Cách Khắc Phục Bàn Phím iPad Không Hiển Thị

Update hệ điều hành iPadOS

Click vào Vùng nhập tin nhắn

Trong trường hợp bàn phím bị ẩn khỏi màn hình thì bạn có thể chọn một vùng văn bản trên màn hình rồi sau đó nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để cho bàn phím xuất hiện.

Thực hiện thao tác xoay màn hình

Đôi lúc, sử dụng xoay màn hình cũng là một trong những cách có thể khiến cho bàn phím iPad xuất hiện. Nếu khoá định hướng của bạn đang được bật thì bạn nên tắt khoá này đi để thực hiện thao tác xoay màn nhé!

Tắt và khởi động lại thiết bị

Nếu bạn thấy bàn phím biến mất khi bạn sử dụng một vài ứng dụng nào đó, thì hãy thoát ứng dụng ra rồi sau đó đợt một lúc rồi chạy lại thiết bị xem tình trạng này đã hết hay chưa. Bạn có thể truy cập vào App Switcher - sau đó vuốt phía trên ứng dụng bạn muốn thoát. 

11 Cách Khắc Phục Bàn Phím iPad Không Hiển Thị

Tắt và khởi động lại thiết bị

Nâng cấp ứng dụng 

Thêm một cách nữa để khắc phục sự cố ứng dụng không hiển thị được bàn phím. Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng ấy ở trên App Store có bản cập nhật hay không. Nếu bạn thấy có bản cập nhật mới nhất thì bạn hãy chọn cập nhật để giải quyết lỗi bàn phím của máy biến mất.

Tắt tính năng Bluetooth

Thường thì những khách hàng hay kết nối iPad với bàn phím Bluetooth và điều này thường khiến cho bàn phím ảo được trang bị trên máy biến mất. Chính vì lý do này mà người dùng nên đảm bảo rằng iPhone của mình không được bật Bluetooth và kết nối với các thiết bị khác. 

Để có thể tắt Bluetooth thì bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) - rồi sau đó bạn chuyển từ gạt sang trái tắt tính năng Bluetooth. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng này ở mục Control Center để nhấn nút. Sau đó, bạn hãy xem bàn phím đã được hiển thị hay chưa.

11 Cách Khắc Phục Bàn Phím iPad Không Hiển Thị

Tắt tính năng Bluetooth

Khởi động lại iPad

Khi bạn sử dụng mấy cách trên mà tình trạng bàn phím không hiển thị vẫn không được thì bạn có thể khởi động lại thiết bị iPad. Hầu hết các lỗi liên quan đến phần mềm thường sẽ được giải quyết bằng cách khởi động lại iPad. 

Trường hợp bạn đang sử dụng iPad có Face ID thì hãy giữ nút nguồn cùng với nút tăng âm lượng để tắt thiết bị. Còn nếu bạn sử dụng Touch ID thì chỉ cần giữ nút nguồn là được. Hoặc bạn cũng có thể tắt nguồn thiết bị thông qua ứng dụng Cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt

Cấu hình cài đặt không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bàn phím iPad sự cố không hiển thị. Bởi vậy mà bạn phải khôi phục iPad về lại trạng thái ban đầu để khắc phục lỗi mà cấu hình gây ra. Để làm được điều này bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của iPad lên - chọn vào mục Cài đặt chung.

Bước 2: Khi giao diện mới được mở lên thì bạn hãy vuốt xuống dưới để chọn vào mục Reset. 

11 Cách Khắc Phục Bàn Phím iPad Không Hiển Thị

Bước 3: Tại đây, bạn chọn mục đầu tiên ở trong phần này là Đặt lại tất cả cài đặt.

Khi bạn thực hiện thao tác này thì những dữ liệu trên iPhone sẽ không bị mất. Nhưng nó sẽ khôi phục lại cài đặt mạng, bố cục màn hình chính, cài đặt vị trí,…Nếu bạn không muốn mất đi dữ liệu ở trong những mục này thì trước khi reset hay lưu dữ liệu vào iCloud hay iTunes.

Hard Reset iPad  

Đây được xem là cách khởi động lại iPhone rất đặc biệt và người dùng buộc phải thực hiện thao tác nhanh nhiều nút liên tục để kích hoạt thao tác này. 

Với các dòng iPad có nút home thì người dùng hãy nút home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Còn đối với những chiếc iPad không có nút home thì bạn hãy nhấn nút tăng âm lượng, rồi tiếp đến là nút giảm âm lượng và cuối cùng là giữ nút nguồn cho đến khi logo quả táo khuyến xuất hiện.

11 Cách Khắc Phục Bàn Phím iPad Không Hiển Thị

Hard Reset iPad  

Sử dụng tùy chọn: Xóa và khôi phục 

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà tình trạng của bàn phím vẫn không được cải thiện thì bạn hãy chọn Xóa và khôi phục thiết bị. Nhưng cách này khá là phức tạp và cùng không được khuyên dùng cho người dùng.

Cachs này sẽ xoá hết tất cả các dữ liệu có trên thiết bị và bạn buộc phải sao lưu thiết bị trước khi thực hiện thao tác. Khi đã thực hiện xong thao tác này thì bạn hãy đi tới phần Cài đặt (Settings) - chọn Cài đặt chung - nhấn vào Đặt lại (Reset)- rồi chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content Content and Settings). 

Kể trên là tất cả các cách khắc phục bàn phím iPad không hoạt động. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên ủng hộ Truesmart trong những bài viết tiếp theo nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0