Xem ngay cách xử lý laptop không nhận pin

 

Lỗi laptop không nhận pin xảy ra thường xuyên khiến người dùng không thể sạc được pin. Để khắc phục lỗi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop không nhận pin, nguyên nhân đơn giản nhất là do kết nối giữa ổ cắm kiện, laptop và pin có vấn đề. Tuy nhiên, cũng rất có thể phần mềm hệ thống hoặc pin mới chính là căn nguyên của vấn đề. Dưới đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.


Xem ngay cách xử lý laptop không nhận pin

laptop không nhận pin

Laptop không nhận pin do ổ cắm có vấn đề

Đầu tiên bạn hãy nghĩ đến trường hợp đơn giản nhất là do ổ cắm có vấn đề khiến điện không vào laptop dẫn đến lỗi không sạc được pin. Với trường hợp này, bạn hãy tháo dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt máy tính. Sau đó, hãy tiến hành cắm sạc cho máy vào một ổ điện khác.

Laptop không nhận pin do pin có vấn đề

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến đó chính là Pin hư hoặc pin chai. Để kiểm tra pin có vấn đề hay không, bạn hãy làm theo cách sau:

Tắt máy tính và tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành cắm sạc trực tiếp vào máy tính mà không gắn pin. Nếu laptop vẫn nhận nguồn điện và có thể hoạt động bình thường thì điều này đồng nghĩa với việc pin của bạn đã có vấn đề.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất cho bạn chính là thay thế cho laptop một chiếc pin mới.

Laptop không nhận sạc do dây sạc có vấn đề

Trong trường hợp, pin và ổ điện hoàn toàn bình thường thì nguyên nhân tiếp theo có thể kể đến là do dây sạc đã bị hư. Bằng cảm quan bên ngoài, chúng ta khó mà có thể nhận biết được dây sạc đã bị hư hay chưa, vì có thể dây sạc đã bị đứt ngầm bên trong.

Cách kiểm tra là bạn hãy sờ dọc dây xem có chỗ nào bị gợn sóng hay đứt không. Đồng thời, nếu thấy cắm sạc cho laptop có mùi khét thì chứng tỏ dây sạc laptop có vấn đề. Bạn nên thay dây sạc mới ngay để đảm bảo an toàn.


Xem ngay cách xử lý laptop không nhận pin

update driver

Laptop không nhận pin do lỗi driver

Có thể bạn chưa biết, cổng sạc trên laptop cũng có driver riêng. Do đó, nếu driver quá cũ hoặc lỗi sẽ khiến hệ thống không nhận diện được. Để khắc phục, bạn nên cập nhật driver mới cho cổng sạc, bằng cách:

Nhấn chuột phải vào My Computer > Chọn Manage > Device manager. Ở phần Batteries, bạn nhấn chuột phải vào Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery > Chọn Update driver để cập nhật.

Laptop không nhận pin do máy nóng

Laptop quá nóng cũng là nguyên nhân khiến laptop không nhận pin, thậm chí nếu nhiệt độ máy tăng cao có thể khiến laptop phát nổi. Do đó, hãy đảm rằng máy tính của bạn được sạc và hoạt động ở nơi thoáng mát và khô ráo.

Trên đây là một số cách giải quyết lỗi laptop không nhận sạc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan