Xả Pin Laptop như thế nào là đúng và hiệu quả ?

Để có thể kéo dài tuổi thọ Pin sử dụng trên laptop thì quy trình sạc xả là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng còn chưa hiểu rõ xả Pin Laptop là như thế nào. Và cách xả Pin laptop thế nào mới đúng cách và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Truesmart sẽ thông tin đến bạn những điều này.

1.Quy trình xả Pin laptop là gì ?

Sạc pin laptop là thao tác mà người tiến hành nạp đầy năng lượng vào pin laptop thông qua bộ Adapter. Nhờ đó, laptop có thể hoạt động liên tục và ổn định.

Trong khi đó, xả pin laptop lại là quá trình mà người dùng rút toàn bộ nguồn điện năng của pin laptop để viên pin có thể được nghỉ ngơi một thời gian.

Xả Pin Laptop như thế nào là đúng và hiệu quả ?

Sử dụng laptop thì người dùng cần nắm rõ quy trình sạc – xả Pin laptop đúng cách. Bởi Pin Lithium-Ion thường có số chu kỳ xả giới hạn khoảng 200 - 300 lần, quá số lần này công suất và dung lượng pin sẽ giảm dần qua thời gian. Việc hiệu chuẩn lại pin sẽ có tác dụng thông báo chính xác dung lượng pin thực tế, và đó là cách cơ bản để tránh hiện tượng tắt nguồn bất thường trên máy tính mà bạn có thể gặp phải.

2.Những lý do bạn nên tiến hành xả Pin laptop

Những lý do bạn nên tiến hành xả Pin laptop đó là :

+ Công đoạn xả pin laptop và hiệu chuẩn lại pin phần nào sẽ giúp máy tính của bạn có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn.

+ Hạn chế tình trạng pin ảo khiến Laptop bị tắt máy đột ngột khi đang sử dụng.

+ Hạn chế nguy cơ làm hư hỏng của ổ cứng HDD của laptop. 

Xả Pin Laptop như thế nào là đúng và hiệu quả ?

3.Cách xả Pin laptop đúng và hiệu quả

Cách xả Pin laptop đúng và hiệu quả như sau :

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tiến hành sạc đầy pin laptop tới 100%.

Xả Pin Laptop như thế nào là đúng và hiệu quả ?

+ Bước 2: Hãy để laptop nghỉ ngơi trong khoảng 2 tiếng để làm nguội quá trình sạc. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, soạn thảo văn bản,... trên máy để chờ đợi.

Xả Pin Laptop như thế nào là đúng và hiệu quả ?

+ Bước 3: Thảo bỏ dây sạc, để máy tính tự ngừng hoạt động và chuyển về chế độ ngủ động ở mức 5%. Trong trường hợp không thể chọn 5%, bạn hãy chọn một giá trị cho phép ở ngưỡng tối thiểu nhưng lưu ý không được dưới mức 5%.

Xả Pin Laptop như thế nào là đúng và hiệu quả ?

+ Bước 4: Khi máy tính đã chuyển về chế độ ngủ đông và tắt hoàn toàn, bạn hãy cứ để máy tính như vậy trong vòng 5 giờ đồng hồ hoặc hơn.

+ Bước 5: Hết thời gian trên, bạn tiếp tục cắm dây sạc vào để máy sạc đầy 100% pin. Nếu có việc cần dùng đến máy tính, bạn vẫn có thể sử dụng trong quá trình sạc.

+ Bước 6: Sau quá trình xả pin laptop để hiệu chuẩn lại pin, bạn kiểm tra trên phần mềm BatteryCare hoặc Smart Battery sẽ thấy độ chai của pin ở mức khá cao.

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn về cách xả pin laptop đúng và hiệu quả. Bạn nên thực hiện định kỳ tại nhà để giúp tăng tuổi thọ pin laptop dài hơn và bền hơn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan