Phần cứng nào cần chú ý khi dùng Benchmark máy tính?

Ở bài trước, bài viết Benchmark máy tính là gì chúng tôi đã đề cập đến khái niệm về Benchmark máy tính
Ở bài viết này chúng tôi tiếp tục cập nhật cho bạn những điều cần lưu ý khi dùng Benchmark ở các phần cứng. Hãy xem cụ thể là gì nhé!

Card đồ họa

Nếu như bạn là một game thủ thì chắc chắn rằng bạn đang có mong ước một chiếc card đồ họa có thể gánh được tối thiểu 60FPS đúng không? Đây là một khoảng lý tưởng cho tốc độ khung hình tốt, các tựa game mới có thể hoạt động trơn tru hơn mang đến đồ họa đẹp mặt hơn. Những con số dưới mức đó sẽ làm cho máy gặp phải tình trạng giật lag, xé hình và những chuyển động của nhân vật không tốt.
===>
thay loa trong iphone 6 plus - thay loa trong iphone 7 - thay loa trong iphone 7 plus

Phần cứng nào cần chú ý khi dùng Benchmark máy tính?

Về các thiết lập đồ họa, có tổng thể 4 mức tùy chọn cho game của bạn bao gồm Ultra (cực cao), high (Cao), medium (trung bình) và low (thấp). Nếu bạn chỉnh thủ công thì các mức này còn phức tạp hơn. Tuy nhiên, đó là 4 lựa chọn mà game sẽ tự động thiết lập phù hợp dựa trên khả năng của hệ thống.

Hầu như các bài đánh giá đều sử dụng đến thiết lập Ultra để Benchmark trừ một vài tình huống cụ thể khác.

Một card đồ họa lý tưởng có thể tạo ra cho bạn hơn 70GPS với các cài đặt Ultra, độ phân giải 4K… Tuy nhiên, có những chiếc card đáp ứng được hiệu năng như vậy thường có giá khá chát. Bất kỳ người nào đang cân nhắc về việc mua chiếc card giá đều phải cân nhắc về hiệu năng và giá cả.

Khi đọc bài đánh giá, bạn cần để ý đến bộ Benchmark tổng hợp được dùng. Benchmark máy tính tổng hợp có thể hữu ích sẽ giúp bạn so sánh card đồ họa này với card đồ họa khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, Benchmark tổng hợp không cung cấp chính xác một cái nhìn thực tế hơn về các tựa game. Hãy thực hiện một phép so sánh nhỏ dựa vào các tựa game để biết mình nên chọn gì.

CPU và ổ cứng lưu trữ

Hai bộ phận của máy tính này không giống như card đồ họa. CPU thực hiện mọi hoạt động, kể cả game, chỉnh sửa hình ảnh, xử lý các bảng tính lớn, khởi chạy chương trình nặng...Với Benchmark cho CPU, các bạn dễ dàng so sánh được nó với CPU khác.

Phần cứng nào cần chú ý khi dùng Benchmark máy tính?

Nếu như CPU của bạn được sử dụng cho các công việc không hoạt động tốt trong các ứng dụng năng suất thì khả năng chơi game của nó không phải là một điều mà bạn cần lo ngại. Với CPU, các bạn hãy so sánh chúng dựa trên những gì mà bạn đang định thực hiện trên chiếc máy tính của mình.

Ổ lưu trữ cũng tương tự như vậy. Các bạn hãy nhìn vào tốc độ đọc ghi và so sánh chúng với những ổ cứng khác trong cùng 1 bài đánh giá. Hãy chú ý đến các thử nghiệm truyền tập tin lớn, trong trường hợp bạn cần chuyển nhiều ảnh, video giữa ổ cứng bên ngoài và PC của mình.

Hãy nhớ điều này, Benchmark thường có xu hướng được dùng các thiết lập gốc, không ép xung.

Cần chú ý điều gì khi dùng Benchmark máy tính?

Phần này chúng tôi có đề cập ở bài trước. Thế nhưng, chúng tôi muốn nhấn mạnh lại một lần nữa những điểm bạn cần chú ý khi thực hiện Benchmark máy tính nhé!

Phần cứng nào cần chú ý khi dùng Benchmark máy tính?

Khi thử nghiệm Benchmark máy tính các bạn nhất định phải chú ý đến bối cảnh. Nó bao gồm một CPU hoặc card đồ họa hoạt động so với linh kiện khác như thế nào, bài thử nghiệm sẽ được thực hiện như thế nào.

Các vấn đề phổ biến như dung lượng RAM mà hệ thống cần có, CPU và GPU được dùng làm mát loại nào có hiệu quả ra sao, vỏ case lấy không khí mát và thoát khi nóng như thế nào…. Tất cả những yếu tố này đều trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.

Nhiệt độ là một trong những vấn đề lớn bạn cần lưu ý khi dùng PC. Bởi vì, hiệu năng của các linh kiện sẽ giảm sút nếu như nhiệt lượng tỏa ra cao. Bởi vì, đây giống như là một cơ chế bảo vệ của nó và cả hệ thống vậy.

Nhiệt độ của phòng thử nghiệm cũng ảnh hưởng đến hiệu năng. Vào mùa đông, nhiệt độ thích hợp để một chiếc PC chơi game hoạt động tốt là ở 22 độ C. 

Mỗi Benchmark có một bối cảnh riêng để bạn hiểu được chính xác kết quả.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý ở phần cứng khi thực hiện Benchmark máy tính. Hãy đọc phần 1 của bài viết để hiểu chi tiết hơn bạn nhé!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan